เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2562 - 11:08

คิงคองก้อง สมเกียรติ จันทรา ทำความเร็วติดท็อปโฟร์ที่เลอมังส์ เตรียมลงบู๊ค่ำนี้

 

          ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เปิดหัวศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู สนามที่ 5 ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยรอบซ้อมวันแรกสามารถทำความเร็วเกาะกลุ่มหัวแถว ท็อปสปีดเร็วสุดอยู่ในอันดับที่ 4

 

 

          นักบิดดาวรุ่งชาวชลบุรี ภายใต้โปรเจกต์ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ซึ่งมีเป้าหมายปั้นนักบิดไทยสู่การแข่งขันโมโตจีพี ภายในปี 2025 มีคิวลงสนามในศึกดวลความเร็ว รุ่นโมโตทู ที่เลอ มังส์ ประเทศฝรั่งเศส ในสุดสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคม 2562

 

 

          สำหรับรอบการซ้อมวันแรกบนแทร็คแดนตราไก่ เจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” สามารถปรับตัวได้อย่างดีเยี่ยม กดความเร็วท็อปสปีดได้ 257.2 กม./ชม. ติดกลุ่มหัวแถวในอันดับที่ 4 ขณะที่เวลาต่อรอบเร็วสุด ทำได้ 1 นาที 37.381 วินาที ห่างผู้นำเพียง 0.830 วินาที รั้งอันดับที่ 20 จากค่าเฉลี่ยการซ้อมทั้ง 2 ครั้ง

 

 

          ด้านโปรแกรมการแข่งขัน วันนี้(18 พ.ค.) จะเป็นรอบการซ้อมครั้งที่ 3 ตามด้วยการจัดอันดับกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟาย รุ่นโมโตทู เริ่ม 20.05 น. ตามเวลาในบ้านเรา...ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถส่งกำลังใจและติดตามเชียร์ นักบิดดาวรุ่ง จาก เอ.พี.ฮอนด้า ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Race to The Dream : www.facebook.com/APHondaRacingTH/

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook