เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 20 มีนาคม 2561 - 13:30

Royal Enfield บุกตลาดอาร์เจนตินา เสริมแกร่งในลาตินอเมริกา เปิดสโตร์แรกใจกลางเมืองบัวโนส ไอเรส

 

          Royal Enfield (รอยัล เอนฟิลด์) ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ประกาศบุกตลาดอาร์เจนตินา ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มประเทศลาติน อเมริกา เนื่องจากบัวโนส ไอเรสเป็นเมืองที่มีการใช้งานมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในประเทศ Royal Enfield จึงตัดสินใจเปิดสโตร์แรกกลางเมืองบัวโนส ไอเรส พร้อมดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่การบริการหลังการขาย อะไหล่ และการบริการอื่นๆ โดย Royal Enfield แต่งตั้ง กรูโป ซิมปา (Grupo Simpa) เป็นคู่ค้า และตัวแทนจำหน่ายที่อาร์เจนตินา รวมถึงเป็นผู้ทำกิจกรรมการตลาด และการบริการหลังการขาย การขยายตลาดสู่ประเทศอาร์เจนตินาในครั้งนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาด และการเข้าถึงกลุ่มประเทศใหม่ๆ ที่มีการเติบโตของตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ซึ่งอาร์เจนตินาเป็นประเทศที่ 3 ในกลุ่มประเทศลาติน อเมริกา ที่มีเอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์ของแบรนด์ Royal Enfield ต่อจากประเทศบราซิล และโคลอมเบีย

 

 

          มร. รูดราเทช (รูดี้) ซิงค์ ประธาน บริษัท รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวถึงการบุกตลาดอาร์เจนตินาของ รอยัล เอนฟิลด์ว่ารอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดในโลก โดยเรามีกลยุทธ์การเจาะตลาดในระดับนานาชาติแบบเจาะกลุ่มหัวเมืองหลักที่มีความคุ้นเคย และมีกลิ่นอายวัฒนธรรม และวิถีชีวิตที่เกี่ยวข้องกับมอเตอร์ไซค์ในประเทศนั้นๆ เครือข่ายเอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์ของเราที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ ตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลอนดอน ปารีส แมดริด บาร์เซโลนา หรือเมลเบิร์น ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญกับตลาดมอเตอร์ไซค์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อาทิ กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งกลุ่มประเทศลาติน อเมริกา ที่เรากำลังขยายตลาดอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบันเรามีสโตร์รอยัล เอนฟิลด์อยู่แล้วในเมืองใหญ่ เช่น เซาเปาโล ประเทศบราซิล และ โบโกตา ประเทศโคลอมเบีย ดังนั้น การเปิดสโตร์ที่บัวโนส ไอเรสจึงเป็นการพัฒนาที่เหมาะสมกับยุทธศาสตร์การขยายตลาดทั่วโลกที่เน้นหัวเมืองใหญ่ ทั้งนี้ คอนซูเมอร์ที่บัวโนส ไอเรส ต่างกำลังมองหามอเตอร์ไซค์ที่สามารถขับขี่ในเมืองได้ พร้อมให้ความสนุกสนาน เร้าใจ และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน เรามีความมุ่งมั่นที่จะนำโลกการขับขี่แบบ Pure Motorcycling ตามแบบฉบับของรอยัล เอนฟิลด์มาสู่อาร์เจนตินา ซึ่งเราเน้นการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันอย่างเต็มที่ในตลาดมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทวีปอเมริกาใต้”

 

Royal Enfield Bullet 500

 

Royal Enfield Classic 500

 

Royal Enfield Continental GT

 

Royal Enfield Himalayan

 

          Royal Enfield ในประเทศอาร์เจนตินาเปิดตัวด้วยโมเดลสุดฮิตทั้ง 4 ของแบรนด์ที่อาศัยเครื่องยนต์ 1 สูบ ให้กำลังขับเคลื่อนสูงถึง 535 ซีซี. โมเดลทั้ง 4 นี้ประกอบด้วย รุ่นคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Bullet 500, Classic 500 และรถสไตล์ Cafe Racer รุ่น Continental GT รวมถึง Himalayan (410 ซีซี.) รถมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์เพื่อการผจญภัย และท่องเที่ยว ศูนย์บริการ และตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 เป็นต้นไป โดยเน้นการสร้าง ecosystem ที่เพรียบพร้อมสำหรับลูกค้าและผู้ที่หลงใหลในมอเตอร์ไซค์ ตั้งแต่ประสบการณ์การขายที่เป็นเอกลักษณ์ ความสามารถหลังการขาย กิจกรรมออกทริปขับขี่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้ประวัติศาสตร์และโลกของรอยัล เอนฟิลด์มีชีวิตชีวาขึ้นในบัวโนส ไอเรส

 

 

          บราซิล อาร์เจนตินา และโคลอมเบียเป็นกลุ่มตลาดที่สำคัญที่สุดทั้งสามตลาดสำหรับรอยัล เอนฟิลด์ในลาติน อเมริกา นอกจากอินเดียที่เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ที่มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 790 แห่ง มอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์เข้าถึงผู้บริโภคและผู้ที่ชื่นชอบกว่า 50 ประเทศทั่วโลกผ่านตัวแทนจำหน่ายกว่า 540 แห่ง และร้านของแบรนด์ 36 แห่งในหัวเมืองใหญ่ อาทิ มิลวอคกี้ ลอนดอน ปารีส แมดริด บาร์เซโลน่า เมลเบิร์น เซาเปาโล โบโกตา เมเดลลิน ดูไบ กรุงเทพ จาการ์ต้า มะนิลา โฮจิมินห์ ซิตี้ และล่าสุดที่ บัวโนส ไอเรส ในปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟีลด์ขายมอเตอร์ไซค์ได้มากกว่า 660,000 คันทั่วโลก และมุ่งมั่นที่จะเพิ่มความสามารถในการผลิตให้ได้มากถึง 900,000 คันภายในปี 2018 เพื่อตอบรับความต้องการของตลาดโลกที่มีสูงขึ้นเรื่อยๆ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook