เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 6 มิถุนายน 2560 - 15:01

Royal Enfield ชวนค้นหาจิตวิญญาณไบค์เกอร์ หาคำตอบว่า คุณคือ นักบิดสายไหน

 

          เคยนึกสงสัยบ้างมั้ยว่าคุณเป็นนักบิดสายไหน ? มอเตอร์ไซค์ที่คุณเลือก ก็เหมือนร้านที่คุณชอบไปนั่งเล่นกับเพื่อนในเย็นวันศุกร์ รองเท้าคู่ที่ใส่จนเก่า และวงดนตรีที่ชอบที่สุดนั่นแหละ มันสะท้อนบุคลิก นิสัย และสไตล์ส่วนตัวของคุณได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์ทุกคันล้วนแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นต้องคิดดีๆ ก่อนจะเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์คันแรกหรือรุ่นสะสมคันที่ห้า วันนี้ Royal Enfield แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในโลก และเป็นที่รู้จักด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นในสไตล์ที่แตกต่าง จำแนกบุคลิกนักบิด 4 ประเภท พร้อมแนะนำมอเตอร์ไซค์ 4 สไตล์ ที่เหมาะสำหรับแต่ละบุคลิกมาบอกหนุ่มๆ ลองดูซิว่าคุณเป็นนักบิดสายไหน

 

Royal Enfield Continental GT

 

1. นักบิดสายเท่ห์ ผู้ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ในทุกสถานการณ์

          ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับศิลปะ และการออกแบบในทุกๆ เรื่อง ใส่ใจตั้งแต่การเลือกมอเตอร์ไซค์ที่สวยหรูมีดีไซน์ ไปจนถึงการเลือกเสื้อผ้า เครื่องแต่งตัว หมวกกันน๊อค ถุงมือ และเครื่องประดับอื่นๆ ให้ดูเข้ากัน หรือถ้าคุณเป็นผู้ชายที่ลงทุนวางแผนหยุดพักตามปั๊มน้ำมัน ร้านกาแฟ หรือบาร์คูลๆ เพื่อที่จะถ่ายรูปสวยๆ คู่กับมอเตอร์ไซค์คันโปรดแล้วละก็ คุณคือนักบิดสายเท่ห์ ที่มีความเป๊ะในทุกๆ สถานการณ์ ไม่ว่าคุณจะไปไหน ใครๆ ก็อดไม่ได้ทีจะชื่นชมความมีสไตล์ในทุกท่วงท่าของคุณ สำหรับนักบิดที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบ และเลือกใช้แต่ของที่สวยมีดีไซน์อย่างคุณ เราแนะนำให้คุณมองหามอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ คงความเท่ห์ในทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่สิบปีก็ตาม

          Royal Enfield Continental GT เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เบา และทรงพลังที่สุดของ Royal Enfield เปี่ยมด้วยเรื่องราวทั้งช่วงเวลาแห่งความเบิกบานของการขับขี่ และความร่วมมือมุ่งมั่นฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ รวมถึงเป็นภาพสะท้อนอันแจ่มชัด และปรากฏการณ์แห่งวัฒนธรรมอันไม่อาจลบเลือน – มอเตอร์ไซค์แห่งตำนาน ‘คาเฟ่ เรเซอร์’

 

Royal Enfield Classic 500

 

2. นักบิดสายโหด ผู้เสาะหาประสบการณ์การขับขี่แบบดิบๆ ในทุกการเดินทาง

          นักบิดสายนี้สามารถขับขี่ในสภาพอากาศ และเส้นทางที่คุณไม่กล้าแม้แต่จะฝันถึงได้อย่างเพลิดเพลิน สำหรับพวกเขาเหล่านี้ จุดหมายปลายทางไม่ใช่ประเด็น ประสบการณ์ และความรู้สึกของการขับขี่ต่างหากที่เป็นเรื่องสำคัญ นักบิดผู้นี้สามารถขับขี่มอเตอร์ไซค์ไปตามถนนอันวุ่นวายในเมือง เพียงเพื่อจะได้สัมผัสเสียงเครื่องยนต์ที่เปรียบเสมือนดนตรีระรื่นหู หรือเห็นแสงไฟนีออนสะท้อนกับตัวเครื่อง ความตั้งใจเพียงหนึ่งเดียวของนักบิดสายนี้คือการได้ใช้เวลาร่วมกับมอเตอร์ไซค์สุดที่รักของเขา เพื่อสร้างสรรค์ศิลปะ และเทคนิคในการขับขี่ที่ผสมผสานตัวผู้ขับกับเครื่องยนต์เข้ากันอย่างลงตัว ชายหนุ่มผู้นี้มักจะหลงไหลในสเน่ห์ของเครื่องยนต์ และการออกแบบสไตล์ยุคเก่า และมักจะได้รับความสนใจจากคนรอบข้างระหว่างการเดินทางเพื่อแสวงหาประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริงในเมืองหรือนอกเมือง สำหรับเขา มอเตอร์ไซค์ไม่ได้เป็นเพียงแค่มอเตอร์ไซค์ แต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลมหายใจ และบุคลิกอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง นักบิดสายนี้มักจะชอบใช้เวลาอยู่นอกบ้าน และมักจะมองหาประสบการณ์ที่แท้จริงแบบดิบๆ อยู่เสมอ มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับนักบิดสายนี้คือมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกที่มาพร้อมเรื่องราวระดับตำนาน และดีไซน์โดดเด่น

          ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดสมรรถนะสูงขนาด 500 ซีซี. ภายใต้สไตล์แบบยุคหลังสงครามอันโดดเด่นสะดุดตา Royal Enfield Classic 500 คือมอเตอร์ไซค์สุดยอดปรารถนาในประวัติศาสตร์แห่ง Royal Enfield ผสานขุมพลัง และการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพเข้ากับความคลาสสิกอันเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความสง่างามที่สะกดทุกสายตาจนยากจะห้ามใจไม่ให้หันกลับไปมอง ทัศนียภาพยามขึ้นนั่งบน Royal Enfield Classic 500 มีความงดงามเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นยามรถวิ่งหรือยามจอดนิ่งอยู่กับที่

 

Royal Enfield Bullet 500

 

3. นักบิดสายจริงจัง พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

          นักบิดสายจริงจังคือนักบิดที่มีอุปกรณ์ และเครื่องมือทุกอย่างครบครัน เรียกว่าครบขนาดที่สามารถขนบ้านไปได้ทั้งหลังบนมอเตอร์ไซค์เพียงแค่คันเดียว ไม่เกรงกลัวสภาพท้องถนนหรือสภาวะอากาศรูปแบบใดๆ เพราะเตรียมตัวมาพร้อมรับมือกับสถานการณ์ทุกรูปแบบ สำหรับนักบิดสายจริงจังอย่างคุณ เราแนะนำให้มองหามอเตอร์ไซค์ที่ทรงพลัง ทนทาน พร้อมสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ ขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายในทุกๆ ท้องถนน และสภาพแวดล้อม

          Royal Enfield Bullet 500  เป็นมอเตอร์ไซค์สูบเดียวแบบวาล์วเหนือสูบอันมีประวัติการผลิตยาวนานกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1932 นี้ ถือเป็นรุ่นที่เก่าแก่ที่สุดของ Royal Enfield ชื่อของรถจักรยานยนต์รุ่นนี้คือสิ่งตอกย้ำความสัมพันธ์ของบริษัทที่มีต่อ Royal Small Arms Factory ในเขตเอนฟิลด์ กรุงลอนดอน สะกดทุกสายตาด้วยลวดลายที่วาดด้วยมืออันเป็นเอกลักษณ์ ตัวถังสีดำขนาดใหญ่ และครอบไฟหน้าที่ตกแต่งไฟนำร่องแบบ "ตาเสือ" พร้อมผสานคุณสมบัติแห่งความล้ำสมัยที่ตอบสนองทุกความต้องการ ทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ควรค่าแก่การครอบครองอย่างแท้จริง

 

Royal Enfield Himalayan

 

4. นักบิดสายลุย เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย

          การขับขี่ทั่วไปตามท้องถนนไม่สามารถดึงดูดความสนใจจากนักบิดสายผจญภัยได้ สำหรับนักบิดสายนี้ นั่นไม่ใช่ประสบการณ์การขับที่ที่แท้จริง ในทางกลับกัน การขับขี่ที่แท้จริงคือการขับขี่กลางแจ้ง ท่ามกลางธรรมชาติ และสภาพแวดล้อมที่ไม่แน่นอน เพื่อทดสอบความสามารถในการขับขี่หลากหลายรูปแบบ ถ้าคุณไม่ใช่นักบิดสายผจญภัยเหมือนกันแล้วละก็ อย่าหวังจะได้พบเจอนักบิดสายนี้เลย เพราะชีวิตประจำวันของคุณมันธรรมดาเกินไป มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับชายหนุ่มที่หลงรักการผจญภัยอย่างคุณคือมอเตอร์ไซค์ที่สามารถพาคุณไปได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะสำหรับการขับขี่โดยผู้ขับขี่มากประสบการณ์อย่างคุณ เราขอแนะนำให้คุณมองหามอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการออกแบบ และถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการขับพี่แบบผจญภัย และทัวริ่งโดยเฉพาะ และสามารถมอบสมรรถะ และประสบการณ์ขับขี่ทางไกลที่สะดวกสบายให้แก่คุณ

          ผสมผสานประสบการณ์การขับขี่ยาวนาน 60 ปี ในเทือกเขาหิมาลัยกับการออกแบบตัวรถขึ้นใหม่ทั้งหมด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ LS410 รุ่นใหม่ Royal Enfield Himalayan คือการปูทางสู่การขับขี่แนวผจญภัยแบบทัวริ่งอย่างแท้จริงในประเทศไทยที่เรียบง่าย และสะดวกสบาย รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อศักยภาพการผจญภัยในรูปแบบออฟโรดอย่างเต็มที่ จึงมีความสมบูรณ์แบบสำหรับการขับขี่บนพื้นผิวถนนขรุขระและการบุกตะลุยไปตามเส้นทางในหุบเขาอันท้าทาย รวมไปถึงมอบความสะดวกสบายในการขับขี่ระยะทางไกล

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook