Yamaha SR400 ดิบสะใจ สะกดทุกสายตา

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2558 - 10:38

ภาพโดย: Indegrapher

Automotive Photographer

 

Yamaha SR400 ดิบสะใจ สะกดทุกสายตา

 

Yamaha SR400 ดิบสะใจ สะกดทุกสายตา
 

          มอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกับความคลาสสิคนั้น เรียกได้ว่าเหมาะกับขาโจ๋ทั้งหลาย และหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ Bigbike (บิ๊กไบค์) ที่ได้รับความนิยมตลอดกาลในหมู่วัยรุ่นสุดเก๋า นั้นก็คงจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้เลย นอกเสียจาก Yamaha SR400 (ยามาฮ่า เอสอาร์ 400) ที่นอกจากจะมาพร้อมกับรูปทรงที่โดนใจชาว Retro Bike ทั้งหลายแล้ว ความดิบ ความเถื่อนของมันก็ไม่เป็นรองใครอีกด้วย

 

Yamaha SR400 จากคุณ วสุ นามไพศาลสถิตย์ หรือคุณโป้ง
 

           ซึ่งวันนี้ BoxzaRacing Magazine ของเราจะพาเพื่อนๆ มาพบกับเจ้า Yamaha SR400 จากคุณ วสุ นามไพศาลสถิตย์ หรือคุณโป้ง อีกหนึ่งไบค์เกอร์ผู้หลงใหลในมอเตอร์ไซค์ในแนวคลาสสิคเรโทร และต้องบอกเลยว่าเจ้าเอสอาร์ที่เราจะพาเพื่อนๆ มาชมกันในวันนี้ มันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะมันมาพร้อมกับการ Custom แบบเต็มเหนี่ยว แต่มันก็ยังคงความดิบไว้ได้อย่างลงตัว ส่วนของแต่งเจ้าคลาสสิคไบค์คันนี้จะมีอะไรบ้าง ตาม BoxzaRacing ของเราในวันนี้มาชมกันเลยครับ

 

Yamaha SR400 ที่สามารถทำการตกแต่งได้หลายสไตล์
 

           ก่อนอื่นเลย เรามาดูในส่วนของเหตุผลที่ทำให้คุณโป้ง เลือกเจ้า Yamaha SR400 คันนี้มาเป็นมอเตอร์ไซค์คู่ใจกันก่อนดีกว่า โดยคุณโป้งนั้นก็ได้บอกกับทีมงาน BoxzaRacing ของเราว่า ชอบ SR400 เนื่องจากความเป็นสากลของมัน และมันก็ยังสามารถทำการตกแต่งได้หลากหลายแนวด้วยกัน รวมไปจนถึงอะไหล่ในบ้านเราก็สามารถหามาตกแต่งได้อย่างง่ายดาย และทีมช่างต่างๆ ก็คุ้นเคยกับ Yamaha SR400 กันเป็นอย่างดี ตนจึงไม่รอช้าที่จะเลือกมันมาเป็นรถคู่ใจนั่นเองครับ

 

Yamaha SR400 กับการคัสตอมในสไตล์ญี่ปุ่น
 

           ทางด้านแรงบันดาลใจในการตกแต่ง Yamaha SR400 สุดโหดที่เรากำลังเห็นอยู่นี้ คุณโป้งก็ได้บอกว่า เดิมทีตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบหมวกกันน็อคประเภทวินเทจ จากนั้นก็เริ่มหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตหมวกกันน็อค และพอเวลาผ่านไปตนก็อยากจะมีรถที่สามารถใส่หมวกกันน็อคแล้วดูเท่ห์ แหวกแนว ไม่ซ้ำใคร เจ้า SR400 คันนี้จึงได้รับการคัสตอมในหลายๆ จุด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะออกไปในแนวทางการตกแต่งแบบญี่ปุ่น

 

ล้อหน้าขนาด 21 นิ้ว
 
ล้อหลังขนาด 16 นิ้ว พร้อมกับยาง Duro ฟันเลื่อย
 

           เรามาเข้าเรื่องของแต่งกันบ้างดีกว่าครับ Yamaha SR400 จากคุณโป้งคันนี้ อย่างที่เราเห็นว่ามันแทบจะไม่เหลือเค้าโครงแบบเดิมๆ อยู่เลย ซึ่งคุณโป้งได้ทำการใช้ของแต่งที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นงาน Hand Made แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนล้อหลังมาใช้ขนาด 16 นิ้ว และมัดมาด้วยยางจาก Duro ที่มาพร้อมกับลวดลายที่เรียกกกันว่าฟันเลื่อย ทางด้านล้อหน้าใส่ขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว ยางก็ใช้เป็นของ Duro ที่ออกไปในแนวกึ่งๆ วิบากเช่นเดียวกัน

 

แฮนด์บาร์ยกสูง กับปลอกแฮนด์แบบเกล็ด
 
ติดตั้ง Sissy bar ยกสูงเพิ่มความหล่อ
 

          และอีกหนึ่งอย่างของ Yamaha SR400 คันนี้ที่เห็นถึงความเท่ห์ได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ การคัสตอมแฮนด์บาร์แบบสูง ที่ออกไปในสไตล์อเมริกัน ช็อปเปอร์ พร้อมทั้งติดตั้ง Sissy bar ยกสูงทางด้านหลัง ที่เข้ามาเพิ่มความหล่อเหลาได้อย่างมากเลยทีเดียว เสริมความดิบด้วยปลอกแฮนด์ที่มาพร้อมสีเกล็ดสุดคลาสสิค และทำการดัดแปลงไฟหน้ามาที่ขนาด 4 นิ้ว

 

ถังน้ำมันทรงโลงศพสุดเก๋า
 

          สำหรับจุดเด่นของเจ้า Yamaha SR400 จากคุณโป้งคันนี้ก็จะอยู่ที่รูปทรงโดยรวมเป็น Chopper แบบเต็มพิกัด พร้อมกับการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และถังน้ำมันที่ได้รับการ Custom มาเป็นทรงโลงศพสุดเท่ห์ บวกกับที่พักเท้าที่ทางคุณโป้งได้ยกสูงขึ้นมาเป็นแบบ Middle ซึ่งทำให้เวลาขับขี่นั้น ท่าทางจะดูเท่ห์ๆ เฟี้ยวๆ หน่อย และเหล็กหลังแข็งที่มาพร้อมกับรูปสายฟ้า ที่ใช้แทนโช๊คอัพนั่นเอง

 

เครื่องยนต์จาก Yamaha SR400 พร้อมติดตั้งคาร์บูจาก KR
 

          เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับเรโทรไบค์รูปงาม Yamaha SR400 จากคุณโป้งคันนี้ เรียกได้ว่านอกจากจะตกแต่งเพิ่มความหล่อเหลาอย่างที่เราเห็นกันอยู่ในตอนนี้แล้ว มันก็ยังได้เสริมทัพความแรงด้วยการเปลี่ยนมาใช้คาร์บูเรเตอร์จากตำนานความแรง 2 จังหวะอย่าง Kawasaki KR แบบเหลี่ยม ปาก 39 มม. เข้ามาช่วยในเรื่องของความแรงที่อยู่คู่กับชาวสองล้อทุกยุคทุกสมัย

 

เบาะหนังเพิ่มกลิ่นอายความคลาสสิค
 
ขอขอบคุณ คุณวสุ นามไพศาลสถิตย์ ผู้ครอบครองเจ้า SR400 สายโหดคันนี้
 

          วันนี้เราก็ต้องขอขอบคุณ คุณวสุ นามไพศาลสถิตย์ หรือคุณโป้งเป็นอย่างมาก ที่ได้นำรถมอเตอร์ไซค์ Bigbike สุดเก๋าคันนี้มาให้เราได้รับชมกันนะครับ และในฉบับหน้า BoxzaRacing Magazine ของเราจะนำรถมอเตอร์ไซค์เฟี้ยวๆ เท่ห์ๆ คันไหนมาให้เพื่อนๆ ชาวสองล้อได้รับชมกันอีก สามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing ที่นี่...ที่เดียวเลยนะครับ วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook