DUCATI MULTISTRADA 1000DS นักเดินทางสายโหด

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:13

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

DUCATI MULTISTRADA 1000DS นักเดินทางสายโหด

 
 
           DUCATI MULTISTRADA คือรถสไตล์ Multi-Purpose ที่ดูคาติบรรจงสร้างเพื่อนักเดินทางที่ต้องการอรรธรสในการขับขี่เพราะด้วยเอกลักษณ์ของดูคาติที่ใช้เครื่องยนต์แบบ L-TWIN ทำให้สุ้มเสียงที่ออกมาดุดันกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด ทีมงาน BoxzaRacing จึงนำนักเดินทางสายโหดมาให้ได้ชมกันครับ

 
           ในสารบบของ MULTISTRADA 1000DS ยังมีพี่น้องร่วมสายพันธ์ุอีกถึง 2 รุ่น คือพี่ใหญ่ MULTISTRADA 1100DS และน้องเล็กอย่าง MULTISTRADA 620DS
ทางด้านเครื่องยนต์ของ MULTISTRADA 1000DS ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบ L-TWIN วางทำมุม 90 องศา ปริมาตรกระบอกสูบอยู่ที่ 992cc ใช้ระบบวาล์ว DESMODROMIC อันเลื่องชื่อของ DUCATI จำนวน 2 วาล์วต่อสูบ จุดระเบิดด้วยหัวเทียน 2 หัวต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ สวิงอาร์มหลังแบบ Single Side Arm และอีกจุดที่แฟนดูคาติหลงไหลนั่นก็คือเสียงครัทช์แห้งที่เร้าโสตประสาทนักบิดทุกครั้งที่ได้ยิน
          การตกแต่ง DUCATI MULTISTRADA 1000DS คันนี้ เนื่องจากตัว MULTISTRADA 1000DS มีของดีติดตัวออกมาจากโรงงานอยู่แล้วเช่นปั๊มเบรค Brembo โช๊คหน้า/หลัง ที่ปรับตั้งค่าได้ส่วนท่อก็เปลี่ยนมาสำนักแต่งคู่บุญอย่าง Temignoni เคฟล่าห์ทรงกลมคู่ ออกด้านท้ายรถ ให้สุ้มเสียงทุ้มนุ่มในรอบเดินเบา เสียงจะเปลี่ยนเข้าสู่โหมดดิบโหดทันที เมื่อกระแทกคันเร่ง ส่วนยางก็เปลี่ยนมาใช้ยางสปอร์ตทัวริ่งชั้นนำอย่าง Michelin Road Sport 2

           โดยเจ้า MULTISTRADA 1000DS คันนี้เป็นหนึ่งในคอลเล็คชั่น ของคุณขวัญ ณัฐวุฒ ศรีไพบูลย์ สาเหตุที่คุณขวัญเลือก MULTISTRADA 1000DS มาครอบครองนั่นก็เพราะ ตอนที่ศูนย์นำเข้ามาในจำนวนที่น้อยมาก และเป็นรถอีก 1 คันใช้สำหรับการเดินทางออกทริปต่างจังหวัดเพราะมีเกจ์วัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง รถทัวริ่งหลายรุ่นๆยังไม่ได้ติดตั้งมาให้ สามารถคำนวณระยะทางได้ และเป็นที่มีอัตราเร่งที่ดุดันอีกหนึ่งคัน ด้วยรูปร่างที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางโดยเฉพาะ คุณขวัญเคยขี่ MULTISTRADA 1000DS ออกทริปไปเชียงใหม่กับเพื่อนมาแล้ว จึงไม่รู้สึกเหนื่อยล้ากับการเดินทางไกล

 


          ก่อนจะปิดท้ายกับ Multistrada 1000DS คุณขวัญได้ฝากถึงผู้ที่สนใจใน Ducati หรือกำลังหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจ สามารถติดตามได้ใน Facebook.com/cafe racer de bangkok และ 8080 Cafe และทีมงาน BoxzaRacing ก็ต้องขอขอบคุณ คุณขวัญ ณัฐวุฒ ศรีไพบูลย์ ที่ได้นำ DUCATI MULTISTRADA 1000DS มาให้ได้ชมกันครับ ครั้งหน้าจะเป็นรถรุ่นอะไรก็สามารถติดตามได้ใหม่ใน Racing Magazine ว่าเราจะนำรถมอเตอร์ไซค์แนวไหน แบบไหน มานำเสนอให้ผู้ที่ชื่นชอบในรถ BigBike ได้ชมกันอีกในคอลัมน์หน้าได้ที่ BoxzaRacing

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook