เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:13

วิธีใส่หูฟังเพลงในหมวกกันน็อคสำหรับไบค์เกอร์ที่ชอบฟังเพลงวิธีใส่หูฟังเพลงในหมวกกันน็อคสำหรับไบค์เกอร์ที่ชอบฟังเพลง


           คอลัมน์ Do It Yourself ในครั้งนี้มีวิธี DIY มาฝากกันอีกแล้วคะรับรองต้องถูกใจ Biker (ไบค์เกอร์) ที่ชื่นชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจนั้นก็คือ วิธีใส่หูฟังเพลงในหมวกกันน็อค ซึ่งปัจจุบันหมวกกันน็อครุ่นใหม่บ้างรุ่นก็จะสามารถใส่ Bluetooth หรือหูฟังได้ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแล้วละก็เรียกว่าแพงไม่ใช่เล่น แต่ถ้าเราสามารถเามาประดิษฐ์และทำเองได้แล้งละก็ถือว่าประหยัดเงินไปมากเลยละคะ ว่าแล้วก็ไปลงมือทำหมวกกันน็อคที่ใส่หูฟังกันเลยดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 

1.หมวกกันน็อค
2.หูฟัง ชนิดแบบหนีบหู
3.มีดพกขนาดเล็ก
4.เทปกาวสองหน้า


ขั้นตอนการทำ
          1.นำหมวกกันน็อคที่เตรียมไว้เช็ดทำความสอาด จากนั้นก็ค่อยทำการถอดชุดกันคางออกคะ          2.หูฟังที่เราเตรียมไว้ในการทำ DIY ในครั้งนี้จะเป็นหูฟังแบบที่มีก้านเกี่ยวหลังหู ให้เพื่อนๆค่อยหักเจ้าก้านที่เกี่ยวหลังหูออกคะ 
          3.จากนั้นมาร์คตำแหน่งหูฟังบริเวณหมวกกันน็อคด้านนอกไว้ก่อน แล้วแกะผ้าที่อยู่ด้านในให้เจอชั้นโฟมจากนั้น ใช้มีดพกขนาดเล็กค่อยเจาะทำรูเพื่อนำหูฟังฝั่งเข้าไป
          4.เมื่อเจาะรูเสร็จก็ลองนำหูฟังฝั่งตรงบริเวณที่เจาะรู จากนั้นก็ค่อยๆเก็บงานโดยในส่วนของชั้นผ้าที่เราทำการรื้อออกมาพร้อมทั้งเก็บสายหูฟังโดยอ้อมสายไปข้างท้ายให้เรียบร้อย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ


          และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งการ DIY ที่เพื่อนสามารถนำไปทดลองทำกันเล่นๆได้ ถือว่าเป็นงานประดิษฐ์อีกหนึ่งชิ้นที่ไม่ยากในการทำแถมยังใช้งบที่สบายกระเป๋าอีกด้วย ส่วนในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้าจะมีงานประดิษฐ์อะไรมาฝากเพื่อนๆอีกสามารถติดตามต่อกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com

 

 ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก:กระทู้ OHNO ER6Thailand

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook