เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:18

ทำความสะอาดรูกุญแจรถจักรยานยนต์ให้ดูใหม่ด้วยสีเทียนทำความสะอาดรูกุญแจรถจักรยานยนต์ให้ดูใหม่ด้วยสีเทียน

 

          เคยรู้สึกกันไหมคะ ว่าเจ้ารถสองล้อที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำทุกวันนั้น นับวันเริ่มมีสภาพที่ดูเก่าโทรมขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวถังน้ำมันหรือช่วงล่างก็เริ่มจะไม่ค่อยจะน่ามองซะเท่าไร เมื่อรถของเราเริ่มมีอายุมาขึ้นในงานมาระยะหนึ่ง ก็เริ่มจะมีสีหลุดและสึกหรอกันบ้าง วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing คอลัมน์ Do It Yourself หรือ DIY ในครั้งนี้ ก็มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ กับวิธีการทำให้เจ้ารูกุญแจของรถจักรยานยนต์ดูใหม่ขึ้น ด้วยวิธีที่แสนจะง่าย แถมอุปกรณ์ที่ใช้ในครั้งนี้ ก็ไม่มีอะไรมากอีกด้วยไปเริ่มเตรียมของที่จะใช้ลงมือทำกันดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม1.สีเทียนที่ใช้ระบายสี(สีขาว)
2.ผ้าสำหรับทำความสะอาดรูกุญแจ 2 ผืน


ขั้นตอนการทำ
          1.ขั้นแรกให้ใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดบริเวณรูกุญแจรถจักรยานยนต์ที่เราต้องการจะลงมือทำการ DIY ให้มันใหม่ขึ้นก่อนเลยคะ

          2.เมื่อทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้สีเทียนที่เตรียมมาถูลงไปที่ตัวอักษรที่สีเดิมลอกหลุดออกมาให้ทั่วๆ โดยเน้นตรงตัวอักษรลักษณะคล้ายๆ กับการระบายสีทั่วๆ ไปเลยค่ะ เมื่อมองด้วยตาแล้วแล้วรู้สึกว่าสีเทียนลงไปที่ตัวอักษรทั่วทุกตัวแล้ว ก็ให้ใช้ผ้าเช็ดออกเบาๆ โดยระวังอย่างให้สีเทียนที่ระบายหลุดออก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ 

          นี่ก็เป็นวิธีการ DIY แบบง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถนำไปใช้กับส่วนอื่นๆ ของรถจักรยานยนต์ที่มีลักษณะคล้ายกับรูกุญแจรถจักรยานยนต์ได้ สำหรับในครั้งหน้าจะมีวิธีการทำ DIY กันอีกสามารถติดตามกันได้ใน www.BoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีค่ะ

 

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก:กระทู้ bellkabeat

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook