เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:20

วิธีเปลี่ยนแตรใหม่ให้รถสองล้อคู่ใจง่ายๆด้วยตัวเองวิธีเปลี่ยนแตรใหม่ให้รถสองล้อคู่ใจง่ายๆด้วยตัวเอง
          บ่อยครั้งที่ชาวสองล้อมักจะหงุดหงิดใจกับเสียงแตรเดิมๆของรถมอเตอรไซค์ซึ่งเป็นแตรเดิมๆที่ติดมาจากโรงงานโดยเจ้าเสียงแตรเดิมนั้นจะใช้งานแต่ละทีเสียงนิเบาไม่ได้ช่วยอะไรเลย วันนี้ BoxzaRacing จึงมีวิธีการ DIY กับการเปลี่ยนแตรใหม่ในกับรถสองล้อเพียงลงมือทำเองได้ที่บ้ายง่ายๆไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป และสำคัญรถมอเตอร์ไซค์ที่เราจะนำมาเป็นนายแบบในครั้งนี้ก็คือรถ Honda CRF นั้นเองไปลงมือเปลี่ยนแตรรถเจ้าสองล้อพร้อมๆกันเลยดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • 1.แตรใหม่ 1 ชุด
  • 2.หัวเสียบตัวผู้แบบแบน
  • 3.หัวเสียบตัวเมีย
  • 4.เครื่องมือช่าง


ขั้นตอนการทำ


1.เริ่มแรกให้เพื่อนๆทำการถอดแตรตัวเดิมที่ติดมากับรถมอเตอร์ไซค์ออกก่อนเลยคะ ในรูปข้างบนเป็นแตรคู่ใหม่ยี่ห้อ Hella 2.เมื่อทำการถอดแตรออกได้แล้วให้เพื่อนๆทำตัว Support เพื่อยึดแตรตัวใหม่ที่เราซื้อมา เพราะเนื่องจาก Support ตัวเดิมค่อนข้างหนาเพราะถ้าเราใช้ตัว Support ตัวเดิมมันจะหนาแล้วยื่นออกมาทำให้ดูไม่สวย

3.จากนั้นให้นำแตรใหญ่ใส่เข้าไปแทนที่แตรตัวเดิมใส่เข้า 2 จุดด้วยกันตามจุดที่เรานำแตรเดิมออกมาในขั้นตอนแรก จากนั้นทำการเดินสายไฟใหม่เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วคะ


          และนี้ก็คือขั้นตอนการทำ DIY วิธีเปลี่ยนแตรใหม่ให้รถสองล้อคู่ใจง่ายๆด้วยตัวเอง ที่เรียกว่าบีบแตรในครั้งนี้เสียงจะได้ดังสมใจชาวไบค์เกอร์กันซะที สำหรับเพื่อนท่านไหนที่ชื่นชอบการทำ DIY ให้กับรถสองล้อด้วยตัวเองแล้วละก็สามารถติดตามการ DIY ได้ที่ www.BoxzaRacing.com ส่วนในวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อนและแน่นอนว่าในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้าทีมงาน BoxzaRacing จะรีบนำการ DIY สำหรับชาวสองล้อมาฝากกันอย่างต่อเนื่อง

 

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล: กระทู้ aid CRF THAILAND

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook