เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:24

ลงสีแก้มยางรถสองล้อให้ดูใหม่ขึ้น กับวิธีทำที่แสนจะง่ายดาย


ลงสีแก้มยางรถสองล้อให้ดูใหม่ขึ้น กับวิธีทำที่แสนจะง่ายดาย

 


          กลับมาตามคำเรียกร้องซึ่งในคอลัมน์ DIY ในคอลัมน์ที่แล้วทีมงาน BoxzaRacing ได้เสนอวิธิการติดสติ๊กเกอร์ที่ขอบล้อกันไปแล้ววันนี้เลยมีวิธีตกแต่งวงล้อของชาวไบค์เกอร์มาฝากกันอีกกับการ DIY เติมสีให้แก้มยางวงเก่าให้ใหม่ขึ้นง่ายลองไปทำตามกันเลยดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • พู่กัน
  • สีกระป๋อง
  • สก๊อตไบค์
  • ถังใส่น้ำสะอาด
  • ผ้าแห้ง 2 ผืน

 

ขั้นตอนการทำ1.ทำความสะอาดยางโดยใช้สก๊อตไบค์ชุบน้ำแล้วล้างทำความสะอาดให้รอบวงล้อเมื่อขัดๆถูๆแล้วให้ใช้ผ้าแห้งที่เตรียมไว้ทำการเช็ดยางให้แห้ง แล้วทิ้งไว้สักประมาณ 5 นาที
2.จากนั้นให้นำพู้กันจุมเข้าที่สีกระป๋องที่ได้เตรียมเอาไว้เพื่อทำการลงสีที่ตัวอักษรบริเวณขอบยาง ขั้นนี้อาจจะต้องใช้ทักษะการระบายสีกันหน่อยนะคะมิฉนั้นอาจจะระบายเกินขอบตัวอักษรออกมาได้คะ


 

3.เมื่อทำการลงสียางด้านแรกเรียบร้อยแล้วก็ลงสียางอีกฝั่งได้เลยคะ ดดยขั้นตอนนั้นก็ทำเช่นเดียวกันกับฝั่งแรก
4.ถ้าเกิดกรณีที่ระบายสีเละออกมานอกตัวอักษรบนยาง ไม่ต้องตกใจคะ ให้เพื่อนๆใช้ผ้าแห้งที่เตรียมไว้ค่อยๆเช็ดเก็บในส่วนที่เละออกมาเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วคะ


          สำหรับการ DIY ในครั้งนี้ก็เป็นการทำแบบง่ายๆที่ทำเมื่อไรก็ได้อีกทั้งยังจะช่วยให้ยางของรถสองล้อของเราดูให้ขึ้นอีกด้วย ส่วนในคอลัมน์ DIY ในครั้งหน้าจะเป็นอะไรอีกสามารถติดตามกันต่อได้ที่ www.BoxzaRacing.com ทีมงานยังมีการ DIY มาให้เพื่อนๆชาวสองล้อได้ลงมือทำได้ด้วยเอง สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บายๆ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: KSR คลับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook