เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:03

แต่งล้อรถจักรยานยนต์ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง


แต่งล้อรถจักรยานยนต์ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง


          การตกแต่งรถจักรยานยนต์นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งยามว่างของชาวไบค์เกอร์ที่ชอบให้รถจักรยานยนต์ของตัวเองมีความแต่งต่างไปจากรถจักรยานยนต์ของคนอื่นๆวันนี้ BoxzaRacing มีวิธีการ DIY ที่จะมาให้ชาวไบค์เกอร์ได้ลองตกแต่งล้อรถจักรยานยนต์ด้วยการติดสติ๊กเกอร์บริเวณล้อแม็กของรถจักรยานยนต์คันโปรดสำหรับสติ๊กเกอร์ติดขอบล้อนั้นก็มีสติ๊กเกอร์หลายแบบหลายสไตล์มาให้ชาวไบค์เกอร์ได้ตกแต่งเพิ่มความสวยงาม และโดดเด่นโดยมีวิธีการติดง่ายที่เพื่อนๆสามารถทำได้ด้วยตัวเองคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.สติ๊กเกอร์ติดขอบล้อ
2.กรรไกร หรือ คัตเตอร์
3.ผ้าเช็ด
4.ถังใส่น้ำสะอาดเพื่อทำการล้างล้อ
5.เทปสำหรับมาร์คจุดตำแหน่งเริ่มติดสติ๊กเกอร์


ขั้นตอนการทำ


1.ทำความสะอาดล้อแม็กให้สะอาดเช็ดให้แห้งที่สำคัญคือไม่ควรลงแว็กเพราะอาจจะทำให้สติ๊กเกอร์นั้นไม่ติดได้ จากนั้นให้ใช้ไม้บรรทัดวัดบริเวณล้อแม็กที่เราต้องการจะติดสติ๊กเกอร์โดยทำการวัดตำแหน่งที่ต้องการจะติดจากนั้นให้ใช้ทำสัญลักษณ์ไว้เพื่อจะได้ติดตรงกับที่เราทำการวัดเอาไว้
2.ใช้กรรไกรหรือคัตเตอร์ตัดสติ๊กเกอร์ออกมา

3.ขั้นตอนการติดให้สังเกตุง่ายด้วยการนำส่วนโค้งของตัวสติ๊กเกอร์ยึดเป็นแนวในการติดบริเวณขอบล้อ แล้วทำการลอกสติ๊กเกอร์ออกก่อน จากนั้นดูตำแหน่งที่เราได้ทำสัญลักษณ์ไว้ โดยใช้มือจับสติ๊กเกอร์ไว้ทั้งสองข้างแล้วทาบสติ็กเกอร์ลงไปที่ขอบล้อ จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆทำการรูดสติ็กเกอร์ที่ติดอยู่บริเวณของล้อที่เราได้ทำการติดลงไปเพื่อเป็นการไล่ฟองอากาศ

4.จากนั้นให้ทำการดึงไลเนอร์ออก ขั้นตอนนี้ให้ค่อยดึงไลเนอร์เพราะถ้าดึงแรงหรือรีบดึงเกินไปอาจจะทำให้สติ๊กเกอร์นั้นอาจจะหลุดติดมากับไลเนอร์ได้


5.จากนั้นให้มาร์คจุดบริเวณตำแหน่งหัวเพื่อจะได้ติดสติ๊กเกอร์อีกฝั่งให้ตรงกันโดยใช้สก๊อตเทปมาร์คจุดเอาไว้


6.จะเห็นว่าสก๊อตเทปที่เราติดเพื่อมาร์คจุดนั้นจะอยู่อีกฝั่งหนึ่งของขอบล้อเพื่อทำการติดสติ๊กเกอร์ในตรงกัน


7.จากนั้นก็ให้ลงมือติดสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกับขั้นตอนการติดสติ๊กเกอร์ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วคะ          และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งการ DIY แสนง่ายที่เพื่อนๆสามารถทำเองได้อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องไปจ่ายให้เสียเงินในกระเป๋าอีกด้วยส่วนในคอลัมน์ Do it yourself ในครั้งหน้าจะมีการทำ DIY อะไรอีกเพื่อนสามารถติดตามได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพและคลิปจาก ColdFreezer

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook