เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:04

ขาตั้งตีนเป็ดรถมอเตอร์ไซค์จากห่วงล็อคประตูบ้านราคาถูกขาตั้งตีนเป็ดรถมอเตอร์ไซค์จากห่วงล็อคประตูบ้านราคาถูก


          กลับมาพบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ DIY ซึ่งวันนี้ทีมงาน BoxzaRacing ะพาเพื่อนๆไปทำการประดิษฐ์อุปกรณ์แต่งรถสองล้อคู่ใจที่สามารถใช้ได้ทั้ง Mini Bike (มินิไบค์) และ BigBike (บิ๊กไบค์) นั้นก็คือเจ้าขาตั้งตีนเป็ดที่เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่ชาวไบค์เกอร์มักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไรเนื่องจากชาวไบค์ส่วนใหญ่มักคิดว่าไม่จำเป็นเท่าไรแต่รู้ไหมคะว่าจริงๆแล้วเจ้าตีนเป็ดเนี๊ย...ก็มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย ซึ่งในครั้งนี้งบประมาณในการทำเจ้าตีนเป็ดนี้ก็ใช้งบไม่ถึง 200 บาท ถือว่าลงทุนน้อยแถมยังเป็นของที่เราประดิษฐ์ขึ้นมาเองกับมือ (น่าภูมิใจใช่ไหมละคะ) ไปเริ่มลงมือทำขาตั้งตีนเป็ดกันเลยดีกว่าคะ


อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  1. ห่วงล็อคประตูสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป
  2. สีกระป๋อง (สีดำ)
  3. ร้านที่รับทำการเชื่อมด้วยแก๊ส

 
ขั้นตอนการทำ
1.สำหรับการทำตีนเป็ดนั้นอุปกรณ์ที่เป็นพระเองของงานนี้นั่นก็คือเจ้าห่วงล็อคประตูบ้านนั้นเอง เพื่อนๆสามารถหาซื้อได้ง่ายๆที่ร้านขายอุปกรณ์บ้านทั่วไป
2. เมื่อได้เจ้าห่วงล็อคประตูมาแล้วก็ลองแกะออกมาว่างที่ตัวขาตั้งของรถมอเตอร์ไซค์เพื่อทำการวัดว่าตัวห่วงล็อคกับขาตั้งพอดีกันรึเปล่า3.จากนั้นให้ท่านนำรถและห่วงล็อคประตูไปเชื่อมด้วยแก๊ส (สำหรับเพื่อนคนไหนไม่มีที่เชื่อมเพื่อนสามารถนำไปเชื่อมได้ที่ร้านทำท่อไอเสียทั่วไปราคาค่าเชื่อมจะอยู่ที่ประมาณ 40 บาท)


 
4.เมื่อเชื่อมห่วงล็อคประตูเรียบร้อยแล้วจากนั้นก็ถึงขึ้นตอนการลงสีโดยการใช้สีกระป๋องพ่นไปตรงบริเวณห่วงล็อคประตูและขาตั้ง 5.เมื่อทำการพ่นสีกระป๋องเป็นเรียบร้อยแล้วก็นำรถมอเตอร์ไซค์ไปพึ่งแดดสักครู่เพื่อให้สีที่เราทำการพ่นลงไปแห้ง เท่านี้ก็เป็นการทำ DIY ขาตั้งตีนเป็ดราคาประหยัดด้วยฝีมือเราเองแถมก็สามารถใช้งานได้ด้วยอีกต่างหาก

 

 

 ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก คลับ Kawasaki 650 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook