เขียนโดย: Bank BoxzaRacing

เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2558 - 18:54

ทำความสะอาดหมวกกันน๊อค ด้วยตัวเองง่ายนิดเดียว

 

ทำความสะอาดหมวกกันน๊อค ด้วยตัวเองง่ายนิดเดียว

 

          หมวกกันน็อคอุปกรณ์ป้องกันที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าเพราะหมวกกันน็อคจะปกป้องศีรษะของเราหากเกิดอุบัติเหตุ เราจึงควรดูแลหมวกกันน็อคให้พร้อมอยู่เสมอ วันนี้ BoxzaRacing.com จะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดหมวกกันน็อคด้วยตัวเองกันครับ

 

          เริ่มกันที่ภายนอกของหมวกกันน็อคกันก่อน ให้ใช้ผ้าจุ่มน้ำสบู่เช็คทำความสะอาดให้ทั่วทั้งใบ หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าแห้งเช็ดให้ทั่วเป็นอันเรียบร้อย

          ส่วนต่อไปก็คือแผ่นกันลม นำไปล้างกับน้ำสบู่อ่อนๆ แล้วนำผ้าสะอาดๆมาเช็ดให้แห้ง

          มาถึงส่วนสำคัญคือภายในเพราะเราจะต้องสวมใส่หมวกเวลาใช้งานคราบเหงื่อกลิ่นอับต่างๆก็จะสะสมอยู่ภายในหมวกกันน็อคของเรา สำหรับหมวกกันน็อคที่ถอดซับในได้ ก็นำออกมาซักด้วยแชมพูสำหรับเด็กที่ไม่แรงจนเกินไป จากนั้นก็ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดและนำไปผึ่งให้แห้ง ในกรณีที่หมวกกันน็อคถอดซับในไม่ได้ ก็นำหมวกไปหงายตากแดดอ่อนๆหรือผึ่งลม ซัก 2-3 ชม. เพียงเท่านี้ก็สะอาดพร้อมใช้งานแล้วครับ


           ข้อควรระวังสำหรับการทำความสะอาดหมวกกันน็อค การนำไปตากแดดไม่ควรตากแดดที่แรงหรือนานจนเกินไป เพราะอาจทำให้โฟมเสื่อมสภาพได้ และควรทำความสะอาดอาทิตย์ละ 1 ครั้งเป็นอย่างน้อยถ้ามีการใช้งานทุกวันเพื่อไม่ให้คราบสกปรกหรือเชื้อโรคต่างๆสะสมเป็นเวลานาน นอกจากนี้ในปัจจุบันก็มีผลิตภันณ์สำหรับทำความสะอาดหมวกกันน็อคโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายมากมาย ถ้าใครพอมีกำลังทรัพย์ก็สามารถซื้อมาใช้ได้ เพื่อความสะอาด สุดท้ายหมวกกันน็อคมีอายุการใช้งานประมาณ 2-5 ปีเมื่อถึงเวลาก็ควรเปลี่ยนเพราะพลาสติกชิ้นส่วนต่างๆก็จะเริ่มเสื่อมสภาพซึ่งย่อมไม่เป็นผลดีกับตัวผู้ใช้อย่างแน่นอน เพื่อนๆก็คงได้รู้วิธีทำความสะอาดหมวกกันน็อคเบื้องต้นกันไปแล้ว สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีเรื่องราวที่น่าสนใจมาเพื่อนๆได้ดูอีกอย่างแน่อนครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook