เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:10

บังโคนหน้ารถมอไซค์กับวิธีเพิ่มความเท่ห์ ง่ายๆด้วยตัวเอง

 

บังโคนหน้ารถมอไซค์กับวิธีเพิ่มความเท่ห์ ง่ายๆด้วยตัวเอง

 

          การตกแต่งสำหรับชาวไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบการตกแต่งรถจักรยานยนต์ให้มีความโดดเด่นแตกต่างไปจากรถคันอื่นๆนั้นถือว่าเป็นความชอบส่วนบุคคล วันนี้ BoxzaRacing ในคอลัมน์ DIY เลยมีไอเดียง่ายๆมาฝากชาวไบค์เกอร์ที่อยากหาลูกเล่นเบาๆมาเสริมความเท่ตามแบบฉบับตนเองนั้นก็คือ การตกแต่งรูของบังโคนหน้ารถสองล้อด้วยมุงลวด ไปลองทำกันเลยดีกว่าคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1.กาวตราช้าง
2.มุงลวด
3.กรรไกร 

ขั้นตอนการทำ

          1.ขั้นตอนแรกให้ทำการถอดบังโคนหน้าหรือชิ้นส่วนที่เราต้องการเพิ่มความเท่ด้วการปิดรูช่องว่างของชิ้นงานด้วยมุงลวด 

          2.นำมุงลวดมาทำการวัดขนาดโดยวัดจากรูช่องวางที่เราต้องการจะปิดเมื่อได้ขนาดที่พอเหมาะแล้วจากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดมุงลวด          3.จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการติดมุงลวด ให้เพื่อนๆหยดกาวตราช้างลงบนบริเวณบังโคนที่อยู่ด้านในแล้วรอสักพักจากนั้นก็ให้ใช้มุงลวดที่เราทำการตัดไว้วางลงบริเวณช่องลม หรือ รูของชิ้นงานที่เราต้องการตกแต่ง 

          4.เมื่อทำการติดมุงลวดเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ทำการประกอบบังโคนเข้าที่เดิม เท่านี้เราก็ได้บังโคนหน้าที่มาพร้อมกับงานไอเดียเพิ่มความเท่ไปอีกหนึ่งวิธีแล้วคะ

          ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการ DIY ง่ายๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มลูกเล่นเก๋ๆให้กับรถมอเตอร์ไซค์คันโปรด สำหรับในคอลัมน์การทำ DIY ในครั้งหน้าจะมีวิธีอะไรมาให้เพื่อนๆชาวไบค์เกอร์ได้ลองทำ สามารถรอติดตามกันได้ที่ www.BoxzaRacing.com 

 

 

ที่มา:cbr150club

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook