เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 23 กรกฏาคม 2558 - 11:36

Yamaha XSR700 น้องใหม่แห่งค่ายซ้อมเสียง เปิดตัวแล้ว

 

Yamaha XSR700 น้องใหม่แห่งค่ายซ้อมเสียง เปิดตัวแล้ว

 

Yamaha XSR700 
 

          ล่าสุดทางค่ายซ้อมเสียงอย่าง Yamaha (ยามาฮ่า) ได้ทำการปล่อยภาพรถมอเตอร์ไซค์ Bigbike (บิ๊กไบค์) ในสไตล์คลาสสิคย้อนยุค ที่ได้รับการออกแบบเพื่อการขับขี่ในตัวเมือง ซึ่งถือว่าเป็นน้องใหม่สุดของค่ายยามาฮ่าเลยก็ว่าได้ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Yamaha XSR700 ที่ทางค่ายยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่นได้ทำการเปิดตัวภาพไปเป็นรุ่นล่าสุด

 

Yamaha XSR700 
 

          เจ้า Yamaha XSR700 นี้ทางยามาฮ่าได้ให้คำนิยามไว้ว่า Retrosexual new street roadster หรือรถในสไตล์ย้อนยุคที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองนั่นเอง ส่วนทางด้านของข้อมูลทางเทคนิคเจ้า Yamaha XSR700 นี้จะใช้ตัวเครื่องขนาด 700 ซีซี แบบ 2 สูบเรียง ซึ่งต้นแบบที่แท้จริงของเจ้าเรโทรย้อนยุคคันนี้ก็คือ MT-07 นั่นเอง โดยเอ็กเอสอาร์ 700 นี้ได้รับการออกแบบให้มีแรงบิดที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

Yamaha XSR700 ด้านข้างสุดหล่อ
 

          ส่วนทางด้านการดีไซน์ทรงรถนั้น ได้จับเอ็มที-07 มาทำการปรับเปลี่ยนในหลายๆ จุด เพื่อให้ดูมีความเป็นรถคลาสสิคสุดเก๋าเพิ่มมากขึ้น อย่างไฟหน้าที่ออกแบบเป็นทรงกลม เรือนไมล์แบบคลาสสิค เบาะหนังแท้สุดงาม พร้อมกับถังน้ำมันที่เป็นอลูมิเนียม รูปทรงแบบเรโทรย้อนยุค แฮนด์บาร์ที่ได้รับการตกแต่งใหม่ และในอีกหลายๆ จุด ที่ทางค่ายซ้อมเสียงเลือกที่จะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม เพื่อให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเบาได้นั่นเอง

 

เรือนไมล์สุดสวยของ Yamaha XSR700 
 

          ทางด้านล่างของตัวรถนั้น เจ้า Yamaha XSR700 มาพร้อมกับล้อแม็กซ์แบบ 10 ก้านที่เรียกได้ว่ามีความสวยงามลงตัวมากเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของระบบเบรค ใช้เป็นเบรคคู่พร้อมดิสก์ขนาด 282 มม. โดยเป็นระบบ ABS ทั้งหน้าและหลัง

 

ตัวถังแบบอลูมิเนียมย้อนยุค
 

          สำหรับแผนการจัดจำหน่าย คาดว่า Yamaha XSR700 จะลงสู่ตลาดรถที่ต่างประเทศในช่วงปลายปีนี้ ส่วนเรื่องของราคานั้นมีการคาดการณ์กันว่าอาจจะมีราคาที่สูงกว่าเจ้า Yamaha MT-07 เล็กน้อย อย่างไรก็ดีเพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบรถในสไตล์เรโทรย้อนยุค แต่ยังมาพร้อมกับระบบที่มีความทันสมัย ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Yamaha XSR700 จะได้เข้ามาวางจำหน่ายที่บ้านเราเมื่อไหร่ และหากมีข่าวคราวเพิ่มเติมทาง BoxzaRacing จะนำมาฝากเพื่อนๆ เช่นเคยอีกแน่นอน

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook