เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 20 มิถุนายน 2567 - 15:08

ยกระดับความมันส์! ศึก Plan-B Media BRIC Superbike สนาม 3 กระหึ่มสังเวียน โมโตจีพี 5-7 ก.ค.นี้

 

      สุดยอดมอเตอร์สปอร์ต 2 ล้อ อันดับ 1 ของไทย แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2024 เตรียมกระหึ่มคันเร่ง สนามที่ 3 ของฤดูกาล ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ กองทัพนักบิดไทยพร้อมชิงชัย บนเซอร์กิตระดับเวิลด์คลาสที่รองรับศึก โมโตจีพี อย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจะมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ปรับความยากและท้าทายของแทร็ก เพิ่มความสูง ขอบเคิร์บ โค้ง 1, 4 และโค้ง 8 สไตล์ มิซาโน เคิร์บ ขณะที่ แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ลุ้นคว้าชัย 3 สนามติด สร้างโอกาสคว้าแชมป์ประเทศไทย ด้านคู่แข่งคนสำคัญท้าชนหวังยื้อถึง ชิงดำ

 

 

      การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 สนาม 3 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-7 กรกฎาคม 2567 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นการก้าวเข้าสู่ครึ่งฤดูกาลหลังในการลุ้นแชมป์ประจำปีอย่างเป็นทางการ

 

     ศึก แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก จนถูกยกให้เป็นศึกมอเตอร์สปอร์ต 2 ล้อเบอร์หนึ่งของไทย และเดินหน้าต่อเนื่อง เพื่อยกระดับเป็น ศูนย์กลางของอาเซียน ซึ่งในปีนี้ยังมีการลุ้นแชมป์ประจำปีที่เข้มข้นในทุกคลาส จากนักบิดแถวหน้าและทีมแข่งระดับคุณภาพของเมืองไทย ที่ร่วมไล่ล่าความสำเร็จ

 

 

      สถานการณ์ลุ้นแชมป์ในรุ่นใหญ่สุดของเมืองไทยอย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ยังคงเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง โดย แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อดีตนักบิดเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต ยังคงรั้งจ่าฝูงหลังคว้าชัยชนะ 2 สนามแรก แต่ก็ยังมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง บอล จักกฤษณ์ แสวงสวาท จาก อีสต์ เอ็นเจที เรซซิ่ง ทีม และ ซีเค ชัยวิชิต นิสกุล นักบิดแถวหน้าของไทยอีกคนจาก คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ เป็นตัวพลิกเกมที่ประมาทไม่ได้

 

      นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ฝ่ายจัดการแข่งขันกล่าวว่า ในปี 2024 เปิดฤดูกาลอย่างสนุก เรามีโอกาสที่จะเห็นการคว้าแชมป์ประจำปีในแต่ละรุ่นจากทั้งนักแข่งมากฝีมือ ดีกรีระดับอินเตอร์ และนักแข่งดาวรุ่งหน้าใหม่ที่ขึ้นมายืนโพเดียมได้สำเร็จ  และด้วยตารางแข่งขันที่ต้องลุ้นแชมป์ประจำปีอีก 3 เรซ โดยแบ่งเป็น สนามที่ 3 จำนวน 1 เรซและสนามที่ 4 ดวลกัน 2 เรซ ก็ยังคงทำให้อาจมีจุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นในปีนี้ก็ได้

 

 

     นอกจากนี้ ความสำคัญของสนามนี้คือเป็นหนึ่งในการซ้อมใหญ่ เพื่อรองรับการแข่งขัน โมโตจีพี 2024 รายการ PT Grand Prix of Thailand ซึ่งจะมีความเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ของสนามคือ การเพิ่มความสูงของขอบเคิร์บในโค้ง 1, โค้ง 4 และ โค้ง 8 ที่มีความสูงมากขึ้นมาจากเดิม 5 เซนติเมตร (มิซาโน เคิร์บ) นั่นจะทำให้นักแข่งต้องระมัดระวังมากขึ้นในจุดดังกล่าว ซึ่งการปีนขอบเคิร์บจะไม่ได้ช่วยสร้างความเร็วอีกต่อไป

 

     ความท้าทายนี้ จะทำให้นักแข่งต้องหาวิธีสร้างความเร็วในรูปแบบที่แตกต่าง และผู้ชมจะได้ดูการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น นั่นอาจเป็นจุดเปลี่ยนของการลุ้นแชมป์ก็ได้ ส่วนการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ เป็นช่วงเวลาที่แฟนชาวไทยต้องคอยจับตาเกมชิงไหวชิงพริบในครั้งนี้ให้ดี เพราะมีอาจมีจุดเปลี่ยนสำคัญของการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งเราถ่ายทอดสดการแข่งขันให้รับชมอย่างเต็มอิ่มเช่นเคย นายตนัยศิริ ทิ้งท้าย

 

 

     ทั้งนี้ การลุ้นแชมป์ประจำปีในรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี, ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี และ สปอร์ต โปรดักชั่น 400 ซีซี ก็ยังคงขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น ซึ่งสนามที่ 3 ในวันที่ 5-7 กรกฎาคมนี้ จะเป็นจุดชี้วัดสถานการณ์ในโค้งสุดท้ายได้เป็นอย่างดี

 

     สำหรับการแข่งขัน แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2024 สนาม 3 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม และดวลความเร็วรอบชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2567

 

 

     ร่วมเชียร์และลุ้นแชมป์ประเทศไทย โดยซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางขึ้น Grandstand สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่นั่งแกรนด์แสตนด์ ราคา 100 บาท / 1 วัน (จำหน่ายบัตรวันเสาร์-อาทิตย์ 6-7 กรกฎาคม 2567)

 

     พิเศษ ! เพียงซื้อบัตรชมการแข่งขัน Plan-B Media BRIC Superbike มีสิทธิ์ลุ้นรับบัตร VIP โค้ง 12 และบัตร Paddock Pass ชมการแข่งขันโมโตจีพี 2024 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Chang Circuit Buriram, BRIC Superbike และยูทูบ Chang International Circuit

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook