เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2567 - 14:05

ยามาฮ่า สร้างความคืบหน้าพัฒนารถแข่ง M1 อัปเดต แอโรไดนามิคส์ ลุยศึก คาตาลัน จีพี

      มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ยอดทีมโมโตจีพี สร้างความคืบหน้าอย่างมากในการพัฒนารถแข่ง M1 หลังทดสอบที่ มูเจลโล ยืนยันเตรียมอัปเดตชิ้นส่วน แอโรไดนามิคส์ เวอร์ชันที่ 2 ให้สองนักบิดอย่าง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร และ อเล็กซ์ รินส์ ลุยศึก คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้

 

 

      การแข่งขัน โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2024 สนาม 6 รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคมนี้ ที่ เซอร์กิต เด บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน

 

      ยามาฮ่า ยกระดับศักยภาพรถแข่งขึ้นอย่างมากในการแข่งขันสนามล่าสุดที่ เลอมองส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยหลังจากนั้นทั้ง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดเฟรนช์เจ้าของหมายเลข 20 แชมป์โลกปี 2021 และทีมเมทชาวสแปนิชอย่าง อเล็กซ์ รินส์ หมายเลข 42 ได้ลงทำการทดสอบแบบส่วนตัว เพื่อทำงานอย่างต่อเนื่องกับทีมที่ มูเจลโล ในประเทศอิตาลี

 

 

      มัสซิโม เมเรกัลลี ผู้อำนวยการทีมกล่าวว่า 2 สัปดาห์นี้เรากำลังก้าวสู่การแข่งขันที่สำคัญมาก อย่าง คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ และ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ โดยเฉพาะใน บาร์เซโลน่า เราจะนำสิ่งที่เราทดสอบที่ มูเจลโล มาใช้จากข้อมูลเชิงบวก ซึ่งจะได้ดูศักยภาพของ แอโรไดนามิคส์ เวอร์ชันที่ 2 และถือเป็น กรังด์ปรีซ์ ที่สนับสนุนโดย มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ และโฮมเรซของ อเล็กซ์ รินส์ นั่นทำให้ทีมมีความกระตือรือร้นอย่างมากที่จะยกระดับผลงาน

 

      ด้าน กวาร์ตาราโร เผยว่า หลังผ่านการทดสอบแบบส่วนตัวที่ มูเจลโล เรากำลังจะได้ลองใช้แอโรแพ็คเกจเวอร์ชันใหม่สุดสัปดาห์นี้ ผมอยากรู้ว่ารถของเราจะออกมาแบบไหน แน่นอนว่าเราจะทำสุดความสามารถเหมือนเดิม เพราะผมขี่ได้ดีที่ บาร์เซโลน่า โดยเฉพาะในปี 2022 ซึ่งเราได้ยกระดับการเซ็ตติ้งขึ้นมาอีกขั้นที่ เลอมองส์ ดังนั้นมาดูกันว่าเราจะสร้างผลงานออกมาได้ดีไหมในสุดสัปดาห์นี้

 

 

      ส่วน รินส์กล่าวว่า นี่คือสนามแรกของปีนี้ที่ มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ เป็นผู้สนับสนุนหลัก และเป็นโฮมเรซของผมด้วย ดังนั้นมันจะเพิ่มความตื่นเต้นเข้ามาอย่างแน่นอน เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อติดตามผลลัพธ์จากการทดสอบที่ มูเจลโล สุดสัปดาห์นี้เรามี แอโรไดนามิคส์ ใหม่ ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ผมชอบ และผมก็ตั้งตารอที่จะได้เห็นผลลัพธ์ที่ มอนต์เมโล

 

 

      ทั้งนี้ ศึก คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ จะลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายและชิงชัย สปรินต์ เรซ ในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบ เมน กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมนี้  19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง True SPOTV

 

#60ปีไทยยามาฮ่ามอเตอร์ #ดีใจที่ได้เจอ #YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam #YamahaMotoGP24 #YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam  #FQ20 #AR42

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook