เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 29 กุมภาพันธ์ 2567 - 16:21

ก้อง-สมเกียรติ เปิดหัวรั้งท็อป 8 เทสต์ โมโตทู วันแรก ก๊องส์-ธัชกร ประเดิมเทสต์ โมโตทรี เฆเรซ

 

  • ก้อง-สมเกียรติ เปิดหัวรั้งท็อป 8 เทสต์ โมโตทู วันแรก
  • ก๊องส์-ธัชกร ประเดิมเทสต์ โมโตทรี เฆเรซ

 

      ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ประเดิมลงสนามทดสอบวันแรกอย่างเป็นทางการของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อย่างยอดเยี่ยมรั้งอันดับ 8 ขณะ ก๊องส์ ธัชกร บัวศรี ลงประเดิมทดสอบ โมโตทรี โดยมีพัฒนาการที่ดี หลังจบการเทสต์วันแรกที่ เซอร์กิโต เด เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวานนี้

 

      การทดสอบอย่างเป็นทางการของศึก โมโตทู และ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 มีขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม นี้ เป็นเวลาทั้งสิ้น 3 วัน

 

      โดยในฤดูกาล 2024 ไทยฮอนด้า มีนักบิดภายใต้โครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม เข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ถึง 2 คน นำโดย ก้อง สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 ในรุ่น โมโตทู จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และ ก๊องส์ ธัชกร บัวศรี นักบิดรุ่นน้องที่ขยับขึ้นไปแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เต็มฤดูกาลในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย

 

      ผลการทดสอบวันแรกหลังลงสนามไปทั้งหมด 3 ช่วง ปรากฏว่า ก้อง-สมเกียรติ ที่ได้ร่วมงานกับหัวหน้าช่างคนใหม่ มีการทำงานที่คืบหน้าอย่างมากกับรถแข่งเวอร์ชั่น 2024 ก่อนจะรั้งอันดับ 8 ของวันแรก ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.527 วินาที

 

      ขณะที่ ก๊องส์-ธัชกร กับการทดสอบอย่างเป็นทางการครั้งแรก วางแผนเพื่อการปรับตัวเข้าหารถแข่งและการทำงานร่วมกับทีม โดยดาวรุ่งชาวไทยยกระดับได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จบวันแรกในอันดับ 24 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 47.241 วินาที

 

 

      ทั้งนี้ การทดสอบของศึก โมโตทู และ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ จะยังมีขึ้นอีก 2 วัน โดยแฟนความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยอย่าง ก้อง สมเกียรติ จันทรา และ ก๊องส์ ธัชกร บัวศรี แบบเต็มฤดูกาล ได้ที่ https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

 

#ThaiHonda #MotoGP #Moto2 #SC35 #Moto3 #TB5 #Motorsport #RoadToMotoGP #RaceToTheDream #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook