เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 31 มกราคม 2567 - 13:26

Fabio Quartararo จารึกประวัติศาสตร์ รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส

      Fabio Quartararo (ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร) แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 ชาวฝรั่งเศสของ มอนสเตอร์ ยามาฮ่า จารึกประวัติศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติ รับมอบ Chevalier de la Légion D'Honneur เครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียง ดอร์เนอร์ ชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส ในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ จากมือของประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง

 

 

      ก่อนที่การทดสอบอย่างเป็นทางการในช่วง พรี-ซีซั่น ของ โมโตจีพี 2024 จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แชมป์โลก โมโตจีพี 2021 อย่าง Fabio Quartararo ก็ได้รับเกียรติสูงสุดจากประเทศของเขา

 

      แชมป์โลก โมโตจีพี ชาวฝรั่งเศสคนแรก ได้ถูกเชิญเข้าสู่ ปาแล เดอ เลลีเซ (Élysée Palace) หรือทำเนียบประธานาธิบดีของประเทศฝรั่งเศส ในกรุงปารีส เมื่อวันอังคารที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา

 

      Fabio Quartararo ได้รับการเชิดชูเป็นพลเรือนที่สร้างคุณประโยชน์สูงสุดให้กับประเทศด้วย เครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียง ดอร์เนอร์ (Chevalier de la Légion D'Honneur) ซึ่งเป็นเหรียญเชิดชูชั้นสูงสุดของฝรั่งเศส มอบให้โดย ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง

 

 

      นักบิดฝรั่งเศสเจ้าของหมายเลข 20 ก้าวขึ้นสู่ โมโตจีพี ในปี 2019 และสร้างผลงานอย่างโดดเด่นในพรีเมียร์คลาส ก่อนขยับขึ้นสู่ทีมโรงงาน ยามาฮ่า และคว้าแชมป์โลกร่วมกันในปี 2021 โดยเขาคว้าชัยชนะมาได้ทั้งสิ้น 11 ครั้ง ขึ้นโพเดียม 31 ครั้ง และโพลโพซิชั่นแรก 16 ครั้ง จากการแข่งขัน 5 ปีล่าสุด

 

      Fabio Quartararo นับเป็นนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวฝรั่งเศสคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของ ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการเชิดชูเกียรติให้กับ ทหารและพลเรือน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ต่อจาก เซบาสเตียน โล้บ แชมป์โลก เวิลด์ แรลลี่ แชมเปียนชิพ 9 สมัย และ อาแลง พรอสต์ แชมป์โลก ฟอร์มูล่าวัน 4 สมัย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook