เขียนโดย: Surasak

เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2566 - 13:24

ก้อง-สมเกียรติ พร้อมลุย โมโตทู สนามสุดท้าย ตั้งเป้าล่าท็อป 5 อันดับโลก

      ก้อง สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม พร้อมเต็มร้อยลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามสุดท้าย บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ เจ้าตัวชี้แข็งแกร่งขึ้นมาก เผยเชื่อมโยงกับทีมงานและรถแข่งดีขึ้น ตั้งเป้าล่าท็อป 5 อันดับโลก สุดสัปดาห์นี้ ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

 

 

      นักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานอย่างแข็งแกร่งใน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 โดยเก็บคะแนนจากการคว้า 1 ชัยชนะ และ 2 โพเดียมในปีนี้ รั้งอันดับ 6 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 162.5 คะแนน ตามหลัง แอรอน คาเน็ต คู่แข่งชาวสเปนอยู่ 12.5 คะแนน เพื่อลุ้นท็อป 5 ใน โมโตทู บนตารางคะแนนสะสม

 

      ก้อง-สมเกียรติ กล่าวก่อนเข้าสู่การแข่งขันสนามสุดท้ายที่ บาเลนเซีย ว่า เราพร้อมแล้ว สำหรับสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่ บาเลนเซีย ผมรู้สึกถึงความแข็งแกร่ง รวมถึงมีความเชื่อมโยงกับรถแข่งและทีมที่ดีขึ้น ผมตั้งเป้าที่จะล่าแต้มให้ได้มากที่สุด เพื่อลุ้นคว้าท็อป 5 ในอันดับชิงแชมป์โลกของ โมโตทู ของฤดูกาลนี้

 

 

      ทั้งนี้ ก้อง สมเกียรติ จันทรา มีคิวลงฝึกซ้อม 2 ครั้งแรกในศึก บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV

 

#ThaiHonda #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #RaceToTheDream #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook