เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 26 กันยายน 2566 - 17:03

“จิมมี่" บูรพา นักบิดดาวรุ่งไทย สร้างผลงานคว้าแต้ม "ออลเจแปน" รุ่น ST600 ที่ Okayama

   “จิมมี่” บูรพา วันมูล ดาวรุ่งนักบิดคนล่าสุดจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานในปีแรกของการแข่งขันรายการ ออลเจแปน 2023 สนามที่ 7 ณ สนาม Okayama ประเทศญี่ปุ่น ด้วยรถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 31 สังกัดทีม Astemo SI Racing ดวลความเร็วกับยอดนักบิดเจ้าถิ่น ก่อนเข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 12 คว้าคะแนนสะสมได้สำเร็จ เป็นการสร้างผลงานในการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง หลังจากปลดล็อกลิมิตของตัวเอง เก็บคะแนนได้จากการแข่งขันสนามก่อนหน้าที่ AUTOPOLIS ประเทศญี่ปุ่น

     การแข่งขันรายการออลเจแปน 2023 สนามที่ 7 ลงแข่งขันกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ณ สนาม Okayama ประเทศญี่ปุ่น ความท้าทายของดาวรุ่งนักบิดไทยคือการต้องต่อสู้ในสนามใหม่ สภาพอากาศใหม่ กับคู่แข่งเจ้าถิ่นที่มีประสบการณ์มากกว่า โดยเรซนี้ “จิมมี่-บูรพา” ออกสตาร์ตจากกริดที่ 17 เพียงเริ่มต้นก็ต่อสู้กันดุเดือดทันที และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นนำมาสู่การตีธงแดง ก่อนที่จะกลับมาสตาร์ตกันอีกครั้ง ซึ่ง “จิมมี่-บูรพา” สามารถต่อสู้ได้อย่างยอดเยี่ยมก้าวข้ามลิมิตของตัวเองได้อีกครั้ง เริ่มต้นจากกริดสตาร์ตที่ 16 และไล่แซงทำอันดับก่อนที่จะเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 12 เก็บคะแนนสะสมเพิ่มอีก 4 แต้ม

 

     ทั้งนี้นักบิดดาวรุ่ง “จิมมี่-บูรพา” เป็นหนึ่งในผลผลิตจากโครงการ “ฮอนด้า อะคาเดมี่” ต่อยอดฝันนักบิดไทยสู่ “เวิลด์กรังด์ปรีซ์” โดยในฤดูกาล 2023 นี้ ได้ลงแข่งขันใน 2 รายการใหญ่ คือ ออลเจแปน รุ่น ST600 และรายการเอเชีย ทาเลนท์ คัพ ซึ่งเป็นตามแผนงานมอเตอร์สปอร์ตของไทยฮอนด้า ที่มุ่งยกระดับศักยภาพทีมแข่งและนักบิดไทยไปสู่เวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ซึ่งยังคงสานต่อโร้ดแมปการพัฒนานักแข่งอย่างเป็นระบบ เพื่อเป้าหมายผลักดันนักแข่งไทยสู่การแข่งขันโมโตจีพี ภายในปี 2025

     แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” และ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” รวมถึงส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าทุกคนได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook