เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 11 กันยายน 2566 - 12:36

“ก้อง-สมเกียรติ” ฟอร์มดุ! ไล่แซงโหดคว้าที่ 6 มิซาโน ขยับอันดับโลกรั้งท็อป 8 โมโตทู

     “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ไล่แซงคู่แข่งอย่างดุเดือดบิดคว้าอันดับ 6 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 12 ที่ มิซาโน ประเทศอิตาลี เมื่ออาทิตย์ที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมเก็บแต้มสำคัญขยับอันดับโลกขึ้นมารั้งอันดับ 8 หลังดวลความเร็วสุดมันส์

     “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 11 ขณะที่ทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ หมายเลข 79 ออกตัวจากกริดที่ 13

 

     เกมเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 22 รอบสนาม สมเกียรติ ออกตัวอย่างยอดเยี่ยมเกาะอยู่ในกลุ่มกลางอย่างต่อเนื่อง และขี่ได้ตามแผนในการบริหารยาง ก่อนจะมาเปิดเกมบุกไล่แซงคู่แข่งอย่างดุเดือดหลังผ่านครึ่งทางการแข่งขัน

     โดยนักบิดขวัญใจชาวไทยมาแซงคู่แข่งได้ในรอบสุดท้าย บิดคว้าอันดับ 6 มาครองได้อย่างสุดมันส์ ส่วน โอกูระ จบเรซในอันดับ 5

 

     ผ่านการแข่งขันสนาม 12 “ก้อง” สมเกียรติ เก็บเพิ่ม 10 คะแนน จาก มิซาโน ขยับอันดับโลกขึ้นมารั้งอันดับ 8 ของ โมโตทู 2023 มีทั้งสิ้น 89 คะแนน นับเป็นการขยับเข้าใกล้เป้าหมายท็อปไฟว์ได้อย่างยอดเยี่ยม

     ทั้งนี้ ศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายนนี้ โดยจะโยกมาดวลความเร็วในทวีปเอเชียเป็นเรซแรกของปี ที่ บุดด์ห อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศอินเดีย ในรายการ อินเดียน กรังด์ปรีซ์

 

     แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook