เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 15 สิงหาคม 2566 - 14:23

“ชิพ-มุกข์” นำทัพนักบิดฮอนด้า ตั้งเป้าคว้าโพเดียม ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ที่อินโดนีเซีย

    ทัพนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พร้อมลุยศึก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023” สนาม 4 ที่มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคมนี้ ด้าน “ชิพ” นครินทร์ ยอดนักบิดชาวไทย เผยตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมลุยศึ ก หลังจากลงแข่งมาต่อเนื่องสั ปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน มั่นใจว่าจะคว้าแชมป์ในรุ่นซู เปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) มาครองได้

 

     ขณะที่ เฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ชี้สนามแห่งนี้มีความคล้ ายสนามช้างฯ ทำให้นักบิดไทยค่อนข้างคุ้นเคย นอกจากนั้นยังได้เทคนิคและไลน์ การขับขี่มาจาก “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของแชมป์อินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ ปี 2022 แม้ว่าจะมีเปลี่ยนตำแหน่งไลน์ แทร็กบ้างเล็กน้อย แต่เชื่อว่านักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” จะคว้าโพเดียมมาครองได้ทั้ง 2 รุ่นที่ทำการแข่งขัน โดยทางทัพนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้เดินทางถึงประเทศอินโดนีเซี ยตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเซ็ตอัพรถให้พร้อมเตรี ยมลงไล่ล่าแชมป์สนามนี้ มาครองให้ได้

      โดยสนาม 3 ที่ผ่านมา ทัพ “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และรถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 41 คว้าอันดับ 3 มาครอง จะผนึกกำลังกับ "นิว" ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ เจ้าของหมายเลข 15 ทีมเมท ลงไล่ล่าแชมป์ในรุ่นนี้  

 

      ขณะที่ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งเจ้าของรถ Honda CBR250RR หมายเลข 44 ก็ทำผลงานยอดเยี่ยมเช่นกั นในสนามที่แล้วสามารถคว้าอันดับ 2 มาครอง จะผนึกกำลังกับ "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 11 และ “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ หมายเลข 149 ที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ ดลงทำการแข่งขัน

 

      โดยนายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เผยว่า “ตอนนี้ทางทีมงานค่อนข้างพร้ อมมากๆ ในการเซ็ตอัพรถตอนนี้ได้เดินหน้ าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์และจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในการลงซ้อมวั นแรกอย่างแน่นอน นักแข่งทุกคนมีสภาพจิตใจเต็มร้ อยและพร้อมลงทำการแข่งขัน และในส่วนของ “ชิพ” นครินทร์ ที่เพิ่งเดินทางมาสมทบจากญี่ปุ่ นหลังจบจากศึกจักรยานยนต์ทางเรี ยบเอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลก เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 รายการ “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวจะนำประสบการณ์ที่ ได้มาปรับใช้และมั่นใจสุดๆ ว่ามีลุ้นทั้ง 2 เรซในการคว้าโพเดียม สำหรับรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) เรามีการเปลี่ยนไลน์อัพนักแข่ งเล็กน้อย โดยเราให้สิทธิ์ไวลด์การ์ด “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ ร่วมลงการแข่งขันแทนที่ “ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร ที่ติดภารกิจการแข่งขันที่ มาเลเซีย เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดี ของ “ไม้คิว” แน่นอน ขณะที่ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่ทำผลงานได้ดีในสนามที่แล้ วเชื่อว่าในสนามนี้จะมีโอกาสขึ้ นไปยืนบนโพเดียมเช่นเดียวกัน”

 

      สำหรับการแข่งขัน “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023” สนามที่ 4 มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย จะเข้าโปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ ที่ 11 สิงหาคมนี้ ก่อนจะควอลิฟายและดวลความเร็ วรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในวันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม และส่งท้ายเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้ ถ่ายทอดสดทาง https://www.facebook.com/ AsiaRoadRacing แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติ ดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนั กบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/ HondaRacingTeamTH

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #HondaRacingThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook