เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 7 สิงหาคม 2566 - 11:32

"ก้อง-สมเกียรติ" เต็มร้อย! ลุยศึก "บริติช จีพี" ตั้งเป้าโกยแต้มโมโตทู หลังพักเบรกฤดูกาล

     "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เผยความพร้อมเต็มร้อยหลังพักเบรกห้าสัปดาห์ พร้อมลุยศึก โมโตทู ชิงแชมป์โลก 2023 ครึ่งฤดูกาลหลัง ที่จะเปิดฉากสนามแรกที่ ซิลเวอร์สโตน เจ้าตัวลั่นพร้อมเดินหน้าโกยแต้มให้ได้เพื่อทะยานสู่ท็อปไฟว์บนตารางแชมเปี้ยนชิพ

 

      ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 เตรียมดวลความเร็วสนามที่ 9 รายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคมนี้ ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ล่าสุด "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทยจากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เดินทางถึง ซิลเวอร์สโตน เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึก โมโตทู เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนเข้าสู่สนามนี้ เจ้าของหมายเลข 35 รั้งอันดับ 7 บนตารางคะแนนสะสมรุ่น โมโตทู มีทั้งสิ้น 59 คะแนน

 

     สมเกียรติ กล่าวว่า "สุดสัปดาห์นี้เราเดินทางมาที่ สหราชอาณาจักร สนามแรกหลังจากที่พักเบรกซัมเมอร์อย่างยาวนาน ตลอดช่วงเบรกผมฝึกซ้อมอย่างหนัก แต่สิ่งที่ทำได้พร้อมกันคือวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นใน 8 เรซแรกของฤดูกาล เพื่อยืนยันสิ่งที่ทำแล้วได้ผล และเพื่อเช็กว่าอะไรที่สามารถทำให้ดีขึ้นได้กว่าเดิมในเชิงลึก"

    "สำหรับครึ่งฤดูกาลหลัง ผมจะพยายามเริ่มต้นเก็บแต้มให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฝากแฟนๆ ชาวไทยช่วยติดตามเชียร์ผมด้วยครับ" สมเกียรติ ทิ้งท้าย

 

     ทั้งนี้ ศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 9 จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคมนี้ ก่อนจะควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้ 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง PPTVHD36 และ True Visions SPOTV แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2023 และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #SC35 #Moto2 #HondaRaceToTheDream #HondaRacingThailand #IdemitsuHondaTeamAsia #RaceToTheOne

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook