เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 12 มิถุนายน 2566 - 15:44

ก้อง-สมเกียรติ ฮึดไล่แซงซิวที่ 9 โมโตทู อิตาลี ผงาดขึ้นท็อป 7 อันดับโลก

     "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ฝ่างานสุดหิน พิสูจน์ตัวเองในการแข่งขันระดับโลกอีกครั้ง หลังมีปัญหาจากการปรับเซ็ตติ้งรถที่ยังไม่ลงตัวในช่วงต้นสัปดาห์ และต้องออกสตาร์ตจากกริดที่ 17 แต่ฮึดไล่แซงไต่อันดับจนสามารถทะยานคว้าอันดับ 9 ในศึก โมโตทู 2023 สนาม 6 รายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ พร้อมเก็บ 7 แต้ม ขยับอันดับโลกขึ้นไปรั้งท็อป 7 หลังผ่าน 6 สนามแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี

 

     นักบิดขวัญใจชาวไทยเจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 ต้องเจออุปสรรคตลอดทั้งสุดสัปดาห์ด้านการเซ็ตอัพรถแข่ง ก่อนจะคว้ากริดที่ 17 มาครอง โดยในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ "ก้อง" สมเกียรติ ทะยานขึ้นติดท็อป 10 ตั้งแต่รอบที่ 2 จากนั้นสามารถไล่บี้คู่แข่งจนขยับเข้าป้ายในอันดับ 9 ด้วยเวลา 35 นาที 56.336 วินาที

 

     ด้วยฟอร์มยอดเยี่ยมในสนามนี้ส่งผลให้ สมเกียรติ ขยับขึ้นไปรั้งอันดับ 7 บนตารางคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกหลังผ่าน 6 สนาม มีทั้งสิ้น 46 คะแนน โดยสนามถัดไปจะมีขึ้นระว่างวันที่ 16-18 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซัคเซนริง ประเทศเยอรมนี ในรายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ร่วมลุ้นและให้กำลังใจ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา และทัพนักบิดฮอนด้า พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

 

#เชียร์ให้ก้อง #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #SC35 #Moto2 #HondaTeamAsia #RaceToTheOne #RaceToTheDream

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook