เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2566 - 18:25

กวาร์ตาราโร-มอร์บิเดลลี หวังพลิกสถานการณ์ โมโตจีพี เลอ มองส์

     "เอลดิอาโบล" ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ยอดนักบิดเฟรนช์จาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า และทีมเมทอย่าง ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี นักบิดอิตาเลียนเผยเจองานสุดหินในศึก โมโตจีพี สนาม 5 เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ หลังผ่านรอบ "สปรินต์" หวังนำข้อมูลสำคัญพลิกสถานการณ์คัมแบ็กสู่กลุ่มหน้าในวันอาทิตย์ ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

 

     ศึก โมโตจีพี 2023 สนาม 5 รายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ผ่านการแข่งขันรอบ "สปรินต์" เมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ เลอ มองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิคและเสียงเชียร์สุดเร้าใจของแฟนๆ ชาวเฟรนช์

    โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดขวัญใจเจ้าถิ่นเจ้าของรถแข่งหมายเลข 20 จาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ต้องเจองานหนักเมื่อต้องออกตัวจากกริดที่ 13 ขณะที่ทีมเมทชาวอิตาเลียนอย่าง ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี หมายเลข 21 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 17

 

     จากกริดสตาร์ทในกลุ่มหลัง ทำให้ "นักบิดยามาฮ่า" ต้องเลือกเปิดเกมบุกตั้งแต่เริ่มต้นเรซ ทว่า กวาร์ตาราโร กลับออกตัวไม่ดีนักหล่นไปถึงอันดับ 16 ก่อนไต่ขึ้นมาถึงอันดับ 8 แต่โชคร้ายพลาดล้มในช่วง 5 รอบสุดท้ายขณะที่พยายามไล่แซงคู่แข่ง ส่วน มอร์บิเดลลี เริ่มเกมได้ดีก่อนจบเรซในอันดับ 13

    มอร์บิเดลลี เผยว่า "เป็นวันที่ยากมาก... เพราะเรามีช่วงเวลาในการควอลิฟายที่ไม่ดีนัก จากนั้นก็ต่อเนื่องมาในรอบ สปรินต์ ผมออกสตาร์ทได้ดี แต่หลังจากนั้นผมกลับไม่มีความเร็วพอที่จะอยู่ในจุดนั้น แต่เราสามารถใช้ข้อมูลจาก สปรินต์ มาปรับปรุงในเมนเรซได้"

     ส่วน กวาร์ตาราโร กล่าวว่า "การออกตัวของผมไม่ได้แย่นัก ผมตกไปอยู่ด้านหลังนิดหน่อย แต่การตัดสินใจในโค้ง 2 ผิดพลาด ส่วนความเร็วในการแข่งขันของเราไม่ได้แย่เลย แต่การแซงในสนามนี้มันยากมากสำหรับเรา ผมขึ้นมาถึงอันดับ 8 และต้องการผลักดันตัวเองมากกว่าเดิมแต่ก็มาพลาดล้ม ผมดีใจมากที่ยังมีโอกาสอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ กับช่วงเวลาที่ยากลำบาก แฟนๆ ยังคงให้การสนับสนุน พวกเขานำพลังงานด้านบวกมาให้ผม"

ทั้งนี้ ศึก เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง SPOTV

 

#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits

#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam

#YamahaMotoGP23

#YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam

#FQ20 #FM21

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook