เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2566 - 18:12

“ราซกัตลิโอกลู” ฟอร์มแรงต่อเนื่อง บิดคว้าทริปเปิลโพเดียม 3 สนามติดต่อกัน

     ทปรัค ราซกัตลิโอกลู ดาวบิดเติร์ก สังกัดพาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ยังคงอยู่ในฟอร์มอันร้อนแรง บิดคว้าโพเดียมจากการชิงชัยทั้ง 3 เรซเป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน จากการชิงชัยในสนามล่าสุด ที่ คาตาลุนญ่า เก็บแต้มรั้งรองจ่าฝูงบนตารางแชมเปียนชิพ ศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์

 

   การแข่งขันในสนามที่ 4 ศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023 ดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ในรายการโปรเซคโก้ ดีโอซี คาตาลุนญ่า โดย โทปรัค ราซกัตลิโอกลู #54 และ อันเดรีย โลคาเทลลี่ #55 ดูโอ้นักบิด สังกัดพาต้า ยามาฮ่า โพรมิทิออน เวิลด์เอสบีเค ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 8 และ 10

 

     อย่างไรก็ดี ยอดนักบิดเติร์ก สามารถรีดฟอร์มเก่งไล่แซงคู่แข่งไต่อันดับขึ้นไปชิงตำแหน่งในกลุ่มหัวขบวนได้อย่างสนุก ก่อนจะผงาดขึ้นโพเดียมอันดับ 2 จากการชิงชัยทั้ง 3 เรซที่ คาตาลุนญ่า ซึ่งเป็นการคว้าทริปเปิลโพเดียมได้เป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน นับตั้งแต่การชิงชัยที่ มันดาลิกา และ แอสเซ่น

 

     รวมถึง โลคาเทลลี่ ที่ยังคงอยู่ในผลงานอันยอดเยี่ยมเช่นกัน โดย ดาวบิดอิตาเลียน ซิ่งคว้าอันดับ 4 ในเรซแรก ก่อนจะทะยานขึ้นโพเดียมอันดับ 3 ในเกมซูเปอร์โพลเรซ และส่งท้ายการชิงชัยที่ คาตาลุนญ่า ด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 7 จากการชิงชัยในเรซที่ 2

     ผ่านการแข่งขันในสนามที่ 4 ของฤดูกาล โทปรัค ราซกัตลิโอกลู เก็บแต้มรั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปียนชิพประเภทนักบิด มี 167 คะแนน ตามด้วย อันเดรีย โลคาเทลลี่ ในอันดับ 3 มี 133 คะแนน ก่อนลงบิดในสนามถัดไปที่ มิซาโน่ เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก้ ซิมอนเซลลี่ ประเทศอิตาลี ในวันที่ 2-4 มิถุนายน 2566

#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits

#YamahaRacing #YamahaWorldChampion #YamahaNumber1RacingTeam

#YamahaFactoryRacingTeam

#YamahaWSBKTeam2023

#TR1 #AL55

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook