เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 21 เมษายน 2566 - 16:52

ไทรอัมพ์ เรซซิ่ง เซ็นสัญญากับผู้ขับขี่ทดสอบจากรายการแข่งขันระดับเวิลด์คลาส

CLÉMENT DESALLE - ทีมไทรอัมพ์ เรซซิ่ง รายการ MXGP/MX2

CLÉMENT DESALLE (MX Panda) เข้าร่วมการแข่งในระดับสูงสุดในการแข่งขันรายการ MXGP World Championship เป็นเวลา 15 ปี ถือเป็นหนึ่งในนักแข่งที่ทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวาในรายการนี้ที่สามารถคว้ารองแชมป์ 3 สมัย รวมถึงคว้าอันดับ 3 ในศึกชิงแชมป์โลก 3 สมัย และอันดับ 4 อีก 2 สมัย ขึ้นโพเดียมสูงสุดถึง 23 ครั้งในอาชีพนักแข่ง ตลอดจนสามารถคว้าแชมป์รายการ Belgian champion ได้สำเร็จ เมื่อปี 2009 ทั้งนี้เขาถอนตัวจากการแข่งขันในปี 2020 เพื่อหันมาสนใจการขี่ทดสอบรวมถึงการพัฒนารถจักรยานยนต์เพื่อการแข่งขันมากขึ้น และได้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนารถจักรยานยนต์เพื่อการแข่งขันรูปแบบใหม่ของไทรอัมพ์

 

Clément Desalle เผยว่า การเข้าร่วมโปรแกรม Triumph MX2 ทำให้ผมสามารถใช้ประสบการณ์หลายปีในฐานะนักแข่งรถมืออาชีพเพื่อช่วยนำรถจักรยานยนต์ที่มีอยู่ให้กลายเป็นรถจักรยานยนต์แข่งจากโรงงานที่สมบูรณ์แบบ พร้อมสำหรับรายการ MX2 ในฤดูกาล 2024 ซึ่งการทำงานร่วมกับ Thierry และ Vincent ทำให้ผมทราบดีว่า ไทรอัมพ์มีการทำงานร่วมกับบุคลากรที่ดีที่สุด เพื่อมอบผลลัพธ์แห่งชัยชนะในเวลาที่รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และผมรู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

Vincent Bereni: ผู้จัดการทีมไทรอัมพ์ เรซซิ่ง – รายการ MXGP กล่าวว่า “ไทรอัมพ์ขอให้เราเข้าร่วมโครงการ MX นี้ เรารู้ว่าการวิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และการทดสอบจะเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จ แน่นอนว่า Clément มีประสบการณ์มากมายเกี่ยวกับสนามแข่ง MXGP ซึ่งเป็นข้อกำหนดสำหรับสนามแข่ง และเขายังคงมีความคล่องแคล่วในการขับขี่อยู่ ทั้งนี้เราทำงานร่วมกับ Clément มาหลายปีแล้ว และเขาเป็นผู้ขับขี่ที่มีความต้องการสูง เขาให้ความสำคัญกับทุกแง่มุมของรถจักรยานยนต์ ดังนั้นในความเห็นของเรา เขาคือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ เรารู้จักและเข้าใจกันเป็นอย่างดี และเขาได้นำสิ่งต่าง ๆ มากมายมาสู่การพัฒนารถจักรยานยนต์ ทั้งสำหรับการผลิตและการแข่งขัน เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เขาเข้าร่วมโปรแกรมนี้กับเรา”

 

IVAN TEDESCO -ทีมไทรอัมพ์ เรซซิ่ง สหรัฐ รายการ SUPERMOTOCROSS WORLD CHAMPIONSHIP

Ivan Tedesco ("Hot Sauce") เริ่มแข่งรถจักรยานยนต์ตั้งแต่อายุ 8 ขวบและผันตัวเป็น Pro ในปี 1999 ด้วยอาชีพที่ยาวนานถึง 14 ปี ในอาชีพการแข่งรถของเขา Tedesco ได้รับรางวัลในการแข่งขันมากมาย อาทิ AMA 125cc West Coast Supercross 2 ครั้ง (ปี 2004 และ 2005) รายการ AMA 125cc National Motocross (ปี 2005) และรายการ Motocross ประจำชาติ3 ครั้งกับ Team USA (ปี 2005, 2006 และ 2009)

หลังจากเกษียณจากการแข่งรถอาชีพในปี 2014 Ivan ได้หันความสามารถของเขามาเป็นโค้ชให้กับนักแข่งหน้าใหม่ และกลายเป็นหนึ่งในนักแข่งทดสอบในการพัฒนาของผู้ผลิตที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน

 

Ivan Tedesco เผยว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการแข่งรถรายการใหม่ของไทรอัมพ์ และได้ร่วมงานกับ Ricky และ Bobby อีกครั้ง การได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ใหม่ในกีฬาของเรา หรือการนำรถจักรยานยนต์คันใหม่มาพัฒนาเป็นรถจักรยานยนต์ที่พร้อมแข่ง ถือเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว

“ทีมแข่งที่ไทรอัมพ์รวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรายการ SuperMotocross Championship นั้นไม่เป็นสองรองใคร และด้วยการสนับสนุนของวิศวกรของโรงงานไทรอัมพ์ ผมมั่นใจว่าเราจะจัดทีมรถจักรยานยนต์สำหรับการแข่งขันรายการ Anaheim 1 ฤดูกาล 2024 ได้”

Bobby Hewitt หัวหน้าทีมไทรอัมพ์ เรซซิ่ง - รายการ SMX กล่าวว่า “ผมรู้จัก Ivan มาหลายปีแล้วในฐานะแชมป์ AMA SX หลายสมัยและแชมป์ AMA MX ที่ลงแข่งในระดับสูงสุด รวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติสหรัฐฯในการแข่งขันรายการ Motocross ประจำชาติหลายครั้ง”

“การเพิ่มคนที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันเข้ามาในโปรแกรม ถือเป็นการเพิ่มระดับของคุณภาพและประสบการณ์การแข่งรถให้กับรากฐานที่แข็งแกร่งอยู่แล้วของทีมไทรอัมพ์ เรซซิ่ง สหรัฐ โดยในปี 2014 ผมได้เชิญให้ Ivan เป็นสมาชิกในทีมและเป็นนักขี่มืออาชีพในรายการแข่งรถก่อนหน้านี้ ก่อนที่เขาจะเกษียณ ในช่วงเวลานั้น ผมเองได้มีโอกาสร่วมงานกับเขาในฐานะนักขี่ ได้สัมผัสความใส่ใจในรายละเอียดของเขาในฐานะนักแข่งทดสอบ และที่สำคัญกว่านั้นคือได้เห็นว่าเขาทำงานอย่างไร และให้คำแนะนําเหล่าผู้ขับขี่ทอย่างไร”

“วันนี้เป็นวันที่ดีและผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ “Hot Sauce” ได้ร่วมลงในรายการที่ผมเชื่อว่านี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ทำให้อนาคตของทีมไทรอัมพ์ เรซซิ่ง นั้นสดใสอย่างมาก”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook