เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 28 เมษายน 2565 - 12:54

Ducati ทั่วโลกปังสุดๆ ไตรมาสแรกสร้างสถิติใหม่ยอดขายรวมเติบโต 5%

     ไตรมาสแรก Ducati ทั่วโลกปังสุดๆ สร้างสถิติใหม่ยอดขายรวมเติบโต 5% เผยยอดจอง ดูคาติ ประเทศไทย ยังพุ่ง หลังเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ ชูข่าวดีเปิดโชว์รูม ดูคาติ ขอนแก่นแล้ว พร้อมอัดแคมเปญกระตุ้นตลาดไตรมาส 2

 

 

     นายฟรานเชสโก มิลิเชีย รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายขายและบริการหลังการขาย ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง เปิดเผยถึงยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Ducati ทั่วโลก หลังจบไตรมาสแรกว่า เพิ่มขึ้นถึง 5% จากช่วงเดียวกันของปี 2564 นับเป็นสถิติใหม่ อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสำเร็จ และความแข็งแกร่งของแบรนด์ ซึ่งเป็นผลมาจากการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ดูคาติรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ และเทคโนโลยีการขับขี่ที่เหนือกว่าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา แม้จะมีความล่าช้าในการส่งมอบจากปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดัคเตอร์ทั่วโลก แต่ก็ยังได้รับความไว้วางใจ ความเชื่อมั่น และการตอบรับอย่างดียิ่งจากดูคาทีสต้าทั่วโลก

     ในปีนี้ถือเป็นปีที่เริ่มต้นได้อย่างดี โดยมียอดส่งมอบรถไปเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา สูงถึง 13,450 คัน ประเทศที่มียอดจำหน่ายสูงสุด คือ ประเทศอิตาลี รองลงมา คือ ประเทศเยอรมัน และประเทศฝรั่งเศส โดยรถทั้ง 3 รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ Multistrada V4, Monster และตระกูล Ducati Scrambler

 

 

     สำหรับตลาดในประเทศไทย นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ดูคาติอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “จากการสนับสนุนของบริษัทแม่และฐานการผลิตในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด ทำให้สถานการณ์การขายและบริการหลังการขายของดูคาติ ในประเทศไทย มีชีวิตชีวาและคึกคักขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างล้นหลาม โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากเหล่าดูคาทิสต้าของไทย คือ All new monster 937 และตามด้วยรุ่น Ducati Scrambler

     สำหรับยอดจองของ ดูคาติ ประเทศไทย ในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมามีมากกว่า 100 คัน ถือได้ว่าเป็นยอดจองที่เกินคาด ทำให้ยอดขายของ Ducati ในช่วงไตรมาสแรกเป็นไปตามแผนทางการตลาดที่วางไว้ โดยแรงส่งสำคัญ น่าจะเป็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่มากถึง 6 รุ่น เพื่อให้สอดคล้องไปกับการเติบโตของ Ducati ทั่วโลกเช่นเดียวกัน ซึ่งรุ่นที่เป็นพระเอกและยังคงมียอดจองดีต่อเนื่องแม้จบงานไปแล้ว คือ รุ่น All New Monster 937 ซึ่งเป็นรุ่นที่ให้ความคุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุด ทั้งสมรรถนะ ดีไซน์การออกแบบ ในราคาสุดคุ้มเพียง 449,000 บาท

 

 

      ประธานกรรมการบริหาร ดูคาติ ประเทศไทย ยังได้พูดถึง ทิศทางรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ว่า มั่นใจว่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น อันเนื่องมาจากมาตรการโควิด-19 ที่ผ่อนคลายลง โดยมีการเปิดสถานที่และเส้นทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง ในส่วนของ ดูคาติ ประเทศไทย ก็มั่นใจว่าหลังจากนี้จะสามารถทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกมาอีกหลายรุ่นตั้งแต่ช่วงกลางปีไปจนถึงปลายปี ในส่วนของบริการหลังการขายก็มีความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ที่นับเป็นข่าวดีที่สุดของเหล่าดูคาทิสต้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ก็คือ โชว์รูมและศูนย์บริการดูคาติแห่งแรกในจังหวัดขอนแก่น ที่พร้อมเปิดให้บริการครบวงจรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ดูคาติ ประเทศไทย ยังมีแผนที่จะเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มเติมขึ้นอีกที่ จังหวัดชลบุรี (พัทยา) ด้วย ดูคาติ ประเทศไทย เชื่อมั่นว่าจะสร้างความมั่นใจให้ลูกค้ามากขึ้น และส่งผลให้ยอดจำหน่ายในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

 

 

     สำหรับแผนการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการในจังหวัดอื่นๆ นายกฤษณะกร เปิดเผยว่า กำลังเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพื่อร่วมสร้างและขยายฐานลูกค้าดูคาติให้เติบโต ซึ่งที่ผ่านมา ดูคาติ ประเทศไทย มียอดจำหน่ายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับต้นปี 2564 ที่ผ่านมา โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่อีเมล Dealernetwork@ducati.co.th”

     ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของ ดูคาติ ประเทศไทย นั้น มีแผนที่จะกระตุ้นตลาด ทั้งในส่วนของการขายและบริการหลังการขาย มีแคมเปญพิเศษ เพื่อขอบคุณลูกค้ากับโปรแกรมผ่อน 0% ถึง 3 เดือน ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อม หรือ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เมื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย และธนาคารยูโอบี เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำถึง 3,000 บาท ขณะที่ในส่วน Accessories ก็มีแคมเปญพิเศษมาเอาใจแบบสุดๆ เมื่อซื้อ Ducati Collection ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยและธนาคารยูโอบี ครบ 5,000 บาท สามารถแบ่งชำระ 0% ได้นาน 3 เดือน หรือเมื่อซื้อครบ 10,000 บาท ก็สามารถแบ่งชำระ 0% ได้นานสูงสุด 6 เดือน ที่จัดมาเอาใจเหล่าไบค์เกอร์ ลูกค้า Ducati สามารถมั่นใจกับงานขายและบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา สามารถโทรสอบถามข้อมูล หรือนัดหมายเข้าทดลองขี่ได้ที่โชว์รูม ดูคาติ ทั่วประเทศ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook