เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2565 - 17:51

ถึงใจสายสปอร์ต! สัมผัสประสบการณ์จริงจากนักแข่งมืออาชีพกับ Honda Track Xperience

 

     Honda BigBike ได้ส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรม Honda Track Xperience ครั้งแรกของปี 2022 ที่จัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อไม่นานที่ผ่านมา โดยเหล่าลูกค้ารถสปอร์ตในตระกูล CBR Series ต่างพร้อมใจการันตีถึงความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ รวมถึงประทับใจกับประสบการณ์ที่ ได้รับ หลังได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ งในกิจกรรมสุดพิเศษครั้งนี้

 

 

     คุณต่อ-อภิชาติ ต้องวัฒนา เล่าว่า “ผมตัดสินใจซื้อ CBR1000RR-R เพื่อเป็นครอบครัวฮอนด้า เพราะงานนี้เลยครับ จากก่อนนี้เพื่อนที่ใช้ Honda BigBike ได้ชวนมาร่วมงาน ผมก็มาในฐานะลูกค้าที่เช่ารถสปอร์ตเพื่อขับขี่ในสนาม ซึ่งพอได้ลองแล้วก็ติดใจ ด้วยเทคโนโลยีของตัวรถที่ขี่แล้วสนุก ให้ความมั่นใจ รวมถึงการดูแลของทีมงานก็ใส่ใจในทุกรายละเอียด กิจกรรมนี้ตอบโจทย์ลูกค้าสายสปอร์ตเป็นอย่างมาก ยิ่งได้โค้ชนักบิดมืออาชีพมาให้ คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เวลาเรามีคำถามเรื่องเทคนิคการขับขี่ก็สามารถสอบถามได้โดยตรง ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและนำมาปรับใช้ได้ทันที การได้ขับขี่รถสปอร์ตที่ เราชอบอย่าง CBR1000RR-R ในสนามระดับโลก มันเป็นความสุขที่อธิบายยากจริงๆ ครับ คนที่เคยมาสัมผัสด้วยตัวเองเท่ านั้นถึงจะรู้” 

 

 

     ทางด้านนักบิดสาว คุณนุ๊ก-ลักขณา แพงดี เจ้าของ CBR1000RR SP เปิดใจว่า “สิ่งที่ได้รับมากกว่าความสนุ กเร้าใจกับการขับขี่ในสนาม คือ ประสบการณ์จริงที่ได้รับการถ่ายทอดจากนักแข่งมืออาชีพ สิ่งนี้เป็นความเอ็กซ์คลูซีฟที่ หนูสัมผัสได้ค่ะ โค้ชนักแข่งแต่ละคนที่มาสอน ล้วนเป็นระดับมืออาชีพ และแทบจะสอนประกบแบบตัวต่อตัว ในทุกรอบที่ลงสนาม เขามองออกว่าเราผิดพลาดตรงไหน พอขี่เสร็จก็เข้ามาให้คำแนะนำ พอกลับไปลงแทร็คอีกครั้ง เราก็พัฒนาการขับขี่ได้ดีขึ้น ทำเวลาต่อรอบได้เร็วขึ้น และทำให้หนูรู้สึกภูมิใจกับตั วเองว่า เราเป็นผู้หญิงก็สามารถขับขี่ ในสนามได้”  

 

 

     ขณะที่คุณบอย-สมชาย พิศาลกิจวนิช เจ้าของซูเปอร์สปอร์ต CBR600RR กล่าวว่า “ตัวผมเพิ่งได้มาเข้าร่วมกิ จกรรมนี้เป็นครั้งแรก ผมเป็นคนชอบแต่งรถ แต่ก็ไม่เคยเข้ามาขับขี่ ในสนามเลย งานนี้นอกจากประทับใจโค้ชนักแข่งที่ให้เทคนิคการขับขี่อย่างเป็นกันเองแล้ว สิ่งที่ประทับใจมาก คือ มีทีมช่างมาช่วยสอนเทคนิคการเซตติ้งรถเพื่อขี่ในสนามด้วยครับ โหมดการขับขี่ต่างๆ ของตัวรถ จากก่อนนี้ที่เราไม่ค่อยเข้าใจ ไม่ค่อยได้ปรับเปลี่ยน พอได้รับคำอธิบายจากช่างเทคนิคที่รู้ลึกรู้จริง บอกเล่าด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย สิ่งนี้ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการขับขี่มากขึ้น เป็นส่วนที่เสริมประสบการณ์ ในสนามที่ผมรู้สึกว่า นี่แหละ คือ สิ่งที่เราต้องการ กิจกรรม Honda Track Xperience ครั้งต่อไป ถ้าจัดอีกเมื่อไร ผมไม่พลาดแน่นอนครับ” 

 

 

     สำหรับกิจกรรม Honda Track Xperience จัดขึ้นโดยมีเป้าหมายส่งมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ให้กับลูกค้ารถสปอร์ตในตระกูล CBR Series ทุกรุ่น ซึ่งจะได้ขับขี่ลงสนามจริง โดยมีทีมโค้ชและยอดนักบิดในสังกัดทีมแข่ง Honda Racing Thailand ทำหน้าที่เป็น Riding Coach พร้อมให้คำแนะนำทักษะการขับขี่ ในสนามแข่งขันอย่างถูกต้องและปลอดภัย รองรับกลุ่มลูกค้าทั้งระดับ Rookie, Experience, Advance จนถึงระดับ Pro หรือเทียบชั้นนักแข่งระดับมืออาชีพ

 

ผู้สนใจต้องการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งต่อไป สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.hondabigbike.com

เฟซบุ๊กฮอนด้าบิ๊กไบค์ : fb.com/hondabigbiketh

 

#TrackXperience #CBRseries #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #ThaiHonda #HondaThailand #HondaBigBike #ExcitesTheWorld #ChangInternationalCircuit

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook