เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 25 กรกฏาคม 2563 - 22:40

Triumph Motorcycle เท่ห์หยุดถนน กับกองทัพโมเดิร์นคลาสสิกที่ใครๆ ก็หันมอง

 

          หากพูดถึง Triumph Motorcycle เชื่อว่าคนรักรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่จะนึกถึงรถจักรยานยนต์ที่เป็นสไตล์คลาสสิกอันเลื่องชื่อของแบรนด์ และเพื่อตอกย้ำหัวใจในการทำงานของไทรอัมพ์ที่ต้องการมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวยคลาสสิกร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถและสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบตามสโลแกน “FOR THE RIDE” ครั้งนี้จะพาทุกคนไปชมรถจักรยานยนต์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่มีจำหน่ายในประเทศไทยกันว่ามีรุ่นอะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนรักรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกที่กำลังมองหารถคู่ใจเอาไว้ครอบครอง

 

 

 

“Triumph Thruxton RS café racer ในตำนาน”

          ประเดิมกันที่รถสไตล์ café racer ในตำนานตัวจริงเสียงจริงสุดเร้าใจอย่าง “ทรักซ์ตัน อาร์เอส” (Thruxton RS) ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี. ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มอบความสมดุลที่ลงตัวระหว่างสไตล์อันโดดเด่น สมรรถนะสุดเร้าใจ การบังคับที่ยอดเยี่ยม และขีดความสามารถระดับชั้นนำที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้สมกับสไตล์อันดุดันและงามสง่า เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของตำนานรถจักรยานยนต์เจ้าสนามแข่งของ Triumph อย่างแท้จริง

 

 

 

“Triumph Street Scrambler” โมเดิร์นคัสตอม Scrambler พร้อมภาพลักษณ์สไตล์ออฟโรด

          ส่วนใครเป็นสายคลาสสิกแต่ก็ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ที่สามารถลุยด้วยได้ ต้องไม่พลาดสไตล์อันงดงามของ ”สตรีท สแครมเบลอร์” (Street Scrambler) รถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 900 ซีซี. ความเป็นโมเดิร์นคลาสสิกแบบวิถีชีวิตในเมืองที่โดดเด่น แต่พร้อมลุยบนเส้นทางที่แบบออฟโรด รวมทั้งความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งทำให้รถรุ่นนี้มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งใน มอเตอร์ไซค์ที่ทั้งขี่ง่ายและมีสไตล์

 

 

“Triumph Scrambler 1200 ขับขี่สนุกเร้าใจทั้งบนถนน และทางวิบาก

          ยกระดับไปอีกขั้นด้วยมาตรฐานใหม่ในด้านความสามารถและความมีสไตล์ของรถจักรยานยนต์สแครมเบลอร์กับ “สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์ซี” (Scrambler 1200 XC) และ “สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี” (Scrambler 1200 XE) สุดยอดการผสมผสานของเครื่องยนต์ขุมพลังสูบคู่ 1,200 ซีซี. เข้ากับเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่ที่ล้ำสมัยระดับแนวหน้า สไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นคัสตอมสุดงดงาม และ DNA การดีไซน์แบบดั้งเดิมที่ดีที่สุด พร้อมไปกับคุณในทุกสภาพถนน ให้คุณสามารถบุกตะลุยบนทางวิบากได้อย่างมั่นใจและมีสไตล์

 

 

 

“Triumph Street Twin” สไตล์ต้นแบบที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา

          “สตรีท ทวิน” (Street Twin) รถจักรยานยนต์อันเป็นจิตวิญญาณแห่งการสร้างแรงบันดาลใจของบอนเนวิลล์รุ่นดั้งเดิมปี 1959 ที่ยังคงถูกสานต่อมาถึงปัจจุบัน โดยได้รับการรังสรรค์ด้านสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ขนาด 900 ซีซี. ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์สวยงามขึ้นและขี่สนุกยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือรถคัสตอมคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุด เหมาะสำหรับนักขี่ที่ต้องการใส่ความเป็นตัวของตัวเองต่อยอดจากคุณลักษณะสายพันธุ์แท้ของรถโมเดิร์นคลาสสิก ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกจากสมรรถนะที่รอบด้าน ประโยชน์ใช้สอยสูง ขี่ง่าย ขี่สนุก และสไตล์ต้นแบบที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา

 

 

 

“Triumph Speed Twin” มาตรฐานใหม่ของการขับขี่แบบไดนามิก

          ส่วน “สปีด ทวิน” (Speed Twin) ตำนานรถจักรยานยนต์ที่หวนกลับมาสู่ไทรอัมพ์อีกครั้ง ถือเป็นรถจักรยานยนต์โฉมใหม่สุดเร้าใจที่เกิดจากการผสมผสานขีดความสามารถแบบโมเดิร์นคัสตอมสมัยใหม่ เข้ากับ DNA ที่โดดเด่นเหนือกาลเวลาของ Triumph โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ด้านขีดความสามารถการขับขี่แบบไดนามิก มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี. ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่ขั้นสูง พร้อมสมรรถนะและสัมผัสแบบโรดสเตอร์สุดล้ำสมัย

 

 

“Triumph Bonneville” คุณลักษณะเฉพาะตัว แฝงด้วย DNA ตามแบบฉบับของ Bonneville รุ่นแรก

          และหากพูดถึงรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ ทุกคนต้องคุ้นเคยย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “บอนเนวิลล์ที 100” (Bonneville T100)  และ “บอนเนวิลล์ ที100 แบล็ค” (Bonneville T100 Black) ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบในการทำความรู้จักกับรถคลาสสิกตระกูล Bonneville ด้วยเอกลักษณ์ของต้นแบบขนานแท้ที่ได้รับบันดาลใจมาจาก Bonneville รุ่นต้นแบบปี 1959 มาพร้อมเครื่องยนต์ 900 ซีซี. ซึ่งให้แรงบิดที่สูง ประหยัดน้ำมันอย่างดีเยี่ยมและมีเสียงท่อที่ทุ้มกระหึ่ม โดยเป็นรถจักรยานยนต์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัวซึ่งแฝงด้วย DNA ตามแบบฉบับของบอนเนวิลล์รุ่นแรก

 

 

 

“Triumph Bonneville T120” ต้นแบบที่ล้ำสมัยเหนือกาลเวลา สู่การวิวัฒนาการอย่างงดงาม

          ส่วนใครที่ชอบรุ่นใหญ่ขึ้นมาอีกระดับต้องลอง “บอนเนวิลล์ ที120” (Bonneville T120) และ “บอนเนวิลล์ ที120 แบล็ค” (Bonneville T120 Black) ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพลักษณ์แบบดั้งเดิมและความงามของต้นแบบ Bonneville ทำให้ทั้ง 2 รุ่น ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้งในยุคสมัยใหม่ โดยมาพร้อมวิวัฒนาการด้านสมรรถนะด้านเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี. ผสานเทคโนโลยีและขีดความสามารถที่ทันสมัยในขณะที่ยังคงมีสไตล์และคุณลักษณะแท้ ๆ แบบสัญชาติอังกฤษของบอนเนวิลล์อยู่อย่างครบครัน ถือเป็นต้นแบบรถจักรยานยนต์อย่างไร้ข้อกังขา รถรุ่นนี้จึงเป็นที่รักของเหล่านักขี่ทุกวัยและทุกประเภททั่วโลก

 

 

“Triumph Bonneville T120 BUD EKINS” และ “Triumph Bonneville  T100 BUD EKINS” 2 รุ่น Special Edition ระดับตำนาน

          สำหรับสาวกรถ Triumph สายโมเดิร์นคลาสสิก ที่ชอบความเหนือระดับไปอีกขึ้น ต้องไม่พลาดถรุ่นสเปเชียล อิดิชัน  ระดับตำนาน 2 รุ่น ได้แก่ “บอนเนวิลล์ ที120 บัด อีคินส์” (Bonneville T120 BUD EKINS) และ “บอนเนวิลล์ ที100 บัด อีคินส์” (Bonneville T100 BUD EKINS) ที่ถูกออกแบบขึ้นเป็นรุ่นพิเศษ เพื่อแสดงความชื่นชมในความสำเร็จของ Bud Ekins ตำนานแห่งวงการรถจักรยานยนต์อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นทั้งสตันท์แมนระดับเทพ นักแข่งโมโตครอสและนักขี่ข้ามทะเลทรายชั้นแนวหน้า โดย 2 รุ่นพิเศษนี้ สร้างความแตกต่างด้วย 2 โทนสีสุดโดดเด่น ขาวและแดง ที่มีการลงลายเส้นด้วยมือ และตราสัญลักษณ์ Triumph แบบดั้งเดิมซึ่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกสำหรับการผลิตแบบเต็มรูปแบบสมัยใหม่ของ Triumph พร้อมด้วยการออกแบบตัวถังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมาพร้อมกับตราโลโก้ “Flying globe” ในสไตล์แคลิฟอร์เนียสุดโดดเด่น รวมถึงโลโก้บ่งบอกความพิเศษของรุ่น Bonneville “Bud Ekins” สุดโดดเด่นบนแผงด้านข้าง

 

 

 

“Triumph Bonneville Bobber” รถจักรยานยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ Triumph และ “Triumph Bonneville Bobber Black” ดุดันขึ้นด้วยสีดำล้วนสุดพรีเมี่ยม

          ต่อกันด้วยรุ่นคลาสสิกสวยสะกดทุกสายตาที่คุณจะต้องหลงใหลตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นอย่าง “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์” (Bonneville Bobber) และ “บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค” (Bonneville Bobber Black) รถจักรยานยนต์คัสตอมคลาสสิกสายพันธุ์แท้ที่ผสมผสานการออกแบบทางวิศวกรรมสุดหรูเข้ากับเทคโนโลยีและขีดความสามารถระดับชั้นนำของกลุ่ม รวมทั้งรูปแบบการขี่และเสียงแบบ hot rod สุดเร้าใจ หัวใจสำคัญของรถจักรยานยนต์ทั้งสองรุ่นคือเครื่องยนต์แรงบิดสูงสุดเร้าใจขนาด 1200 ซีซี. พร้อมการปรับแต่งแบบ Bobber อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

 

 

“Triumph Bonneville Speedmaster” คัสตอมสุดคลาสสิก ผสานความหรูหรา

          ปิดท้ายกันที่ “บอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์” (Bonneville Speedmaster) ด้วยภาพลักษณ์คัสตอมสุดคลาสสิก ที่มีความสวยงามตามแบบสัญชาติอังกฤษอย่างแท้จริง มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1200 ซีซี. และคุณสมบัติของเบาะนั่งที่สะดวกสบายจึงสามารถมอบประสบการณ์ขี่รถ Cruiser ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้คุณได้ อีกทั้งเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงที่มีไว้เพื่อสนับสนุนผู้ขี่โดยเฉพาะ เพื่อมอบการบังคับรถความสะดวกสบายและการควบคุมในระดับที่เหนือชั้น ผสมผสานกับวิศวกรรมที่หรูหรา ตลอดจนการออกแบบและผลิตอย่างดงามพิถีพิถัน มีการตกแต่งรายละเอียดต่างๆ ในระดับพรีเมี่ยมและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

          ทั้งนี้ เพื่อตอบรับกระแสความนิยมรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลโมเดิร์นคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ อีกทั้งเพิ่มโอกาสในการเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ Triumph ได้ง่ายยิ่งขึ้น Triumph ได้ประกาศปรับลดราคารถมอเตอร์ไซค์ตระกูลโมเดิร์นคลาสสิกทั้งหมด 16 รุ่น สูงสุดถึง 6 หมื่นบาท นอกจากนี้ พิเศษสำหรับผู้ที่จองรถไทรอัมพ์ภายในงานมอเตอร์โชว์ จะได้รับข้อเสนอดอกเบี้ยสุดพิเศษเฉพาะในงาน อีกทั้งได้รับ Triumph Survival Kit Limited Edition

          สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมไทรอัมพ์ ทั้ง13 แห่งทั่วประเทศ หรือต้องการข้อมูลติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสาร และกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand   

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook