เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2563 - 22:30

Ducati จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดระยะฟื้นฟู ผ่านแคมเปญ #raceagainstCovid

 

          กองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยพักฟื้นจากการติดเชื้อไวรัส Covid-19 เป็นการระดมทุนระดับนานาชาติสำหรับโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลญญ่า

          จากความตั้งใจของกลุ่มสมาชิกคณะกรรมการดูคาติในการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือโครงการนี้ ได้มีพนักงานดูคาติขอร่วมเป็นพลังส่วนหนึ่งในการบริจาคเงิน โดยรวมเงินทุนบริจาคภายในบริษัทฯ อยู่ที่ 100,000 ยูโร

          โครงการนี้ทำให้เกิดการรณรงค์ร่วมระดมทุนช่วยเหลือไปยังสาวกดูคาทิสต้า ทั้งคลับของดูคาติ ดีลเลอร์ ซัพพลายเออร์ พันธมิตร ไปจนถึงเหล่าไบค์เกอร์ โดยจะมีการระดมทุนให้มากที่สุดไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563

          Ducati เปิดตัวแคมเปญ Race Against Covid ผ่านแฮชแท็ก #raceagainstCovid ระดมทุนบริจาคมอบให้แก่โรงพยาบาล Policlinico di S.Orsola ในโบโลญญ่า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลีที่รองรับผู้ป่วย Covid-19 โดยแคมเปญนี้ถือเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่ของ Ducati ที่รวมพลังจากครอบครัว Ducati ทั่วโลก ทั้งพนักงานของสำนักงานใหญ่ในโบโลญญ่า และบริษัทฯ ในเครือทั่วโลก กลุ่ม DOC (Desmo Owners Club) ผู้จำหน่าย Ducati พันธมิตรทางธุรกิจ ไบค์เกอร์ รวมถึงผู้ที่มีความชื่นชอบและหลงใหลในแบรนด์ Ducati ร่วมช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ซึ่งทำงานอยู่ด่านหน้าทุกวัน เพื่อปกป้องดูแลประชาชนท่ามกลางสถานการณ์การระบาดใหญ่ โดยการระดมทุนครั้งนี้จะนำไปใช้เพื่องานวิจัยและโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย เพื่อสนับสนุนบุคลากรของโรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย Policlinico di S.Orsola ที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วยระยะพักฟื้นจาก Covid-19 โดยการระดมทุนครั้งนี้มีกำหนดระยะเวลาถึงเดือนมิถุนายน 2563

 

 

          เชียรา จิเบอร์โตนิ (Chiara Gibertoni), ผู้จัดการทั่วไปของโรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย Policlinico di S.Orsola. กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าผู้ป่วยจะฟื้นตัวจากการรักษา Covid-19 แล้ว เชื้อไวรัสนี้มักจะส่งผลต่ออวัยวะและระบบภายในร่างกาย โดยเฉพาะปอด หัวใจ ระบบไหลเวียนเลือด ไตรวมไปถึงสมอง อวัยวะเหล่านี้ต่างเป็นเป้าหมายหลักที่ไวรัสชนิดนี้เข้าไปทำลาย ผู้ป่วยยังต้องรักษาติดตามอาการอย่างต่อเนื่องเพื่อฟื้นฟูระบบต่างๆ ในร่างกาย จึงได้มีการจัดตั้งโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพที่ต้องการบุคลากรเฉพาะ ทั้งผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจ นักประสาทวิทยา นักวักกวิทยา ผู้เชี่ยวชาญโรคปอดอักเสบ จิตเวช และผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น เช่น Telemedicine สำหรับควบคุมผู้ป่วยระยะไกล หุ่นยนต์เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยที่บ้าน เครื่องอัลตร้าซาวด์ เครื่องบันทึกคลื่นเสียงหัวใจ เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อระบบทางเดินหายใจ จักรยานออกกำลังกายแบบแอ็คทีฟและพาสซีฟ สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจที่จะต้องอยู่บนเตียง เป็นต้น"

 

 

          เคลาดิโอ โดเมนิคาลี (Claudio Domenicali) ประธานกรรมการบริหารของ Ducati กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสครั้งใหญ่ว่า "การเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมที่เกิดจากไวรัส Covid-19 ครั้งนี้ เราจะอยู่นิ่งเฉยเพราะความหวาดกลัว หรือจะตอบสนองแก้ไขสถานการณ์นี้ให้ทันท่วงที การรวมพลังช่วยเหลือทางด้านการดูแลรักษาสุขภาพในหลายๆ ช่องทางที่ผู้ให้สามารถช่วยได้ ถือเป็นหน้าที่ของพลเมืองทุกคน รวมถึงบริษัทฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างทางสังคม Ducati จึงได้จัดระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยพักฟื้นจากการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลญญ่า โดยคณะกรรมการ Ducati รวมถึงพนักงาน Ducati ได้สมทบทุนบริจาคเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 100,000 ยูโร ทั้งนี้ Ducati ก่อตั้งขึ้นในเมืองโบโลญญาเมื่อ 94 ปีก่อน ทำให้ Ducati มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับเมืองนี้อย่างแยกไม่ออก เรามั่นใจว่าสาวก Ducatista และแฟนพันธุ์แท้ Ducati จากทั่วทุกมุมโลกจะเข้าร่วมแคมเปญนี้ เพื่อทำให้เมืองและประเทศชาติขับเคลื่อนไปด้วยความแข็งแกร่งของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในนามของ Ducati ผมต้องขอขอบคุณสำหรับการทุ่มเทแรงกายแรงใจที่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่านกำลังทำเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19

          ทั้งนี้ โรงงาน Ducati ตั้งอยู่ในเมืองโบโลญญ่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา Ducati ถือเป็นมาสเตอร์พีซแห่งวงการสองล้อและสี่ล้ออันโด่งดังภายใต้ชื่อ Motor Valley ซึ่งเป็นที่ที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ ทำให้แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับชาติสำหรับการรักษา Covid-19

          สเตฟาโน่ โบนักชินี (Stefano Bonaccini) ประธานแห่งเอมีเลีย-โรมัญญา แสดงความคิดเห็นว่า "ในสภาวะฉุกเฉินของไวรัสโคโรนาในหลายสัปดาห์มานี้ ภูมิภาคของเราได้รับการสนับสนุนทางด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดีจากการปฏิบัติงานของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ซึ่งเรารู้สึกซาบซึ้งใจอยู่เสมอ เราต่างปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ การร่วมบริจาคตามกำลังจากทุกท่าน ส่งผลให้ประชาชนในประเทศชาติยังสามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้ภายใต้สถานการณ์การระบาดครั้งใหญ่ นี่คือเหตุผลที่ดูคาติได้ริเริ่มการระดมทุนระดับนานาชาติ โดยเริ่มจากบุคลากรในองค์กร ไปจนถึงผู้ที่ชื่นชอบดูคาติทั่วโลก เพื่อจัดหาทุนที่จะสนับสนุนโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยโควิดของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลญญ่า เนื่องจากผู้ป่วยได้รับผลกระทบจากการทำลายอวัยวะจากเชื้อไวรัส จะเห็นได้ว่าทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่อุทิศตนช่วยเหลือผู้อื่นและอุปกรณ์ทางการแพทย์มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งดูคาติกำลังทำหน้าที่ดูแลการระดมทุนครั้งนี้"

          สำหรับช่องทางการบริจาคร่วมกับแคมเปญ #raceagainstCovid สามารถบริจาคผ่านบัตรเครดิต โดยเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://www.gofundme.com/f/donazione-ospedale-s-orsola-covid หรือดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น GoFundMe ทั้งนี้ สามารถบริจาคโดยการโอนเงินผ่านธนาคารไปยังบัญชีของโรงพยาบาล ตามรายละเอียดด้านล่าง

Account in the name of: Azienda Ospedaliero Universitaria di Bologna per sanità di Bologna per COVID-19

IBAN: IT68E0306902480100000300027

SWIFT CODE: BCITITMM

Cause: "raceagainstCovid donation"

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook