เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 6 ตุลาคม 2562 - 17:05

Marc Marquez โชว์ฟอร์มเหนือชั้นต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย ผงาดคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่

 

            มาร์ค มาร์เกซ จาก เรปโซล ฮอนด้า เดินหน้าจารึกประวัติศาสตร์ให้กับ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” อย่างต่อเนื่อง หลังไล่บดแซง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที เข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์ไปครองเป็นปีที่สองติดต่อกัน ส่งผลให้คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ บนแผ่นดินไทย ท่ามกลางแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาชมการแข่งขันจำนวนมาก

 

.

            ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนาม 15 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแน เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ชิงชัยกันทั้งหมด 26 รอบสนาม โดยสนามนี้ มาร์เกซ ต้องการเก็บคะแนนเหนือ อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาเลียนจาก มิสชั่น วินนาว ดูคาติ เพียง 2 คะแนน เขาก็จะขึ้นครองตำแหน่งแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสสมัยที่ 6 และครองแชมป์โลกรวมทุกคลาส 8 สมัยทันที

 

 

             ผลปรากฎว่า มาร์เกซ ที่ไล่บด กวาร์ตาราโร มาโดยตลอด อาศัยจังหวะพลิกแซงและเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 39 นาที 36.223 วินาที คว้าแชมป์ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมส่งให้ มาร์เกซ คว้าแชมป์โลกพรีเมียร์คลาสเป็นสมัยที่ 6 ของตนเอง และเป็นการคว้าแชมป์โลกรวมทุกคลาสเป็นสมัยที่ 8 ส่วนอันดับสองเป็น กวาร์ตาราโร เวลาตามหลังผู้นำ 0.171 วินาที ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ บีญาเลส ตามหลังแชมป์ 1.380 วินาที

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook