เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2561 - 11:17

ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร คว้าตั๋วไวด์การ์ด World Superbike Championship 2019 มีนาคมปีหน้า

 

            ยอดนักบิดไทย ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ประจำปีในศึก พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 พร้อมกับคว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ในเดือนมีนาคมปีหน้าที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานมอบรางวัลและฉลองแชมป์ประจำปีสุดยิ่งใหญ่ให้กับนักบิดที่คว้าชัยชนะสูงสุดของฤดูกาล

 

คุณวงศ์สถิต สุวรรณสุทธิ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในประเทศและเทคนิคหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)

 

            ภายในงานมีนักบิดและทีมช่างรวมกว่า 500 คน เข้าร่วมงานเลี้ยงอย่างสมเกียรติและอบอุ่น โดยมี คุณวงศ์สถิต สุวรรณสุทธิ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในประเทศและเทคนิคหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ หรือ พีทีทีโออาร์ ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันรายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นประธาน

 

 

            นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต,คุณสุวิทย์ อิ่มใจ ผู้จัดการส่วนพัฒนาผลิตภัณฑ์หล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), คุณเมญาพิมพ์ สมประสงค์ ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาด บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), คุณธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส แผนกกีฬายานยนต์ และ YRA บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, คุณวิชัย ชัยประภา ผู้จัดการทีม ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ เรซซิ่ง ทีม, คุณเสริมวุฒิ ลีละพัฒนา กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ เปอร์เฟกต์ ไรด์ จำกัด, คุณกฤษณะ ภาคีแพทย์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

 

 

           คุณวงศ์สถิต กล่าวว่า “บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนรายการนี้ มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นพัฒนาการ ของรายการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบประเทศไทย ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ในปีนี้เราได้เห็นประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี ซึ่งถือว่าเป็นมอเตอร์สปอร์ตแบบสองล้อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และ พีทีที ก็เป็นผู้สนับสนุนหลัก ซึ่งเรามองเห็นความสอดคล้องของการแข่งขันในประเทศ ที่จะสามารถสร้างนักบิดไทย ทีมแข่งไทยให้แข็งแกร่ง จนพัฒนาไปสู่การแข่งขันในระดับโลกได้ เราขอยืนยันว่าจะยังคงสานต่อในการร่วมพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง”

 

 

           สำหรับรางวัลแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี. เอสบี 1 เป็นของ ติ๊งโน๊ต ฐิติพงศ์ วโรกร อดีตนักบิดโมโตทูจาก คอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม พร้อมกับคว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพ ที่จะแข่งขันในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในปี 2019 ด้วย ส่วนแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี. เอสบี 2 เป็นของ เทียร์รี เพียร์นอน จาก ซุซ ยามาฮ่า เรซซิ่ง และแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี. เอสบี 3 เป็นของ พุฒิสรรค์ ธีรพันธ์สกุล จาก ซิตี้ เรซซิ่ง ทีม

 

 

            ขณะที่แชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อค 1,000 ซีซี. เอสที 1 แชมป์ประจำปีเป็นของ ตี อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดฟอร์มแรงจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าชัยชนะได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ในการแข่งขันทั้ง 4 สนาม ส่วนแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อค 1,000 ซีซี. เอสที 2 เป็นของ สุวิชา มุละสิวะ จาก เอ็มทู มอเตอร์สปอร์ต เรซซิ่ง ทีม ด้านแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อค 1,000 ซีซี. เอสที 3 เป็นของ มานพ แก้วมณี จาก เอ็มเอ็น 8 สองพี่น้อง ทู บราเธอร์ ลิควิ โมลี มานพ แปดริ้ว เซอร์วิส

 

 

            ส่วนแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เอสเอส 1 แชมป์ประจำปีตกเป็นของ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก ทีเอชอาร์ซี ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ พร้อมกับคว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ไปครอง ขณะที่แชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เอสเอส 2 เป็นของ พงศ์สุพัฒน์ เสริมศักดิ์โสภณ จาก มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม เรซซิ่ง ทีม

 

 

            โดยแชมป์ประจำปีในรุ่น โอเพ่น 400 ซีซี. ดิวิชั่น 1 ตกเป็นของ เอ้ วรพงศ์ มาลาหวล จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. กิ๊กะไบค์ ลิควิ โมลี พิเรลลี เคเอ็นบี เออห์ลิน วาชิ เอเรซเซอร์ ส่วนแชมป์ในรุ่น โอเพ่น 400 ซีซี. ดิวิชั่น 2 เป็นของ กิตติภูมิ พรทรัพย์สุนทร จาก คาวาอิ เรปโซล วายเอสเอส เอ็นดีแอล เรซซิ่ง ทีม ด้านแชมป์ในรุ่น โอเพ่น 400 ซีซี. ดิวิชั่น 3 เป็นของ ทวีชัย อ่อนแท้ จาก เอลฟ์ ไพศาลยนต์ ร้อยเอ็ด

 

 

            ทั้งนี้ ศึก พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ จะเข้าสู่ช่วงของการพักฤดูกาล ก่อนจะกลับมาดวลความเร็วกันอีกครั้งในปี 2019 ซึ่งจะมีการประกาศตารางการแข่งขันในภายหลัง

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook