เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 7 พฤศจิกายน 2561 - 14:01

Triumph ดึง James Toseland อดีตนักแข่งรถระดับโลก เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์รับ Moto2 2019

 

           ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เจมส์ โทสแลนด์ (James Toseland) อดีตนักแข่งรถในตำนาน ที่เริ่มต้นการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกในช่วงต้นปี 2000 ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ (World Superbike Championship) ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน โดยอยู่ใน 4 อันดับแรก ของการแข่งขันช่วงปี 2003 ถึงปี 2007 ทั้งนี้ภารกิจหลักของเจมส์ คือ เป็นตัวแทนของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ในการช่วยโปรโมทรถมอเตอร์ไซค์ และเผยแพร่แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมหลักที่ไทรอัมพ์จัดขึ้นสำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะถึงนี้อีกด้วย

            บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้แต่งตั้ง เจมส์ โทสแลนด์ (James Toseland) อดีตนักแข่งรถระดับโลกเป็นแอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ พร้อมเสริมสร้างการเติบโตและความสำเร็จของแบรนด์ในช่วงเวลาสำคัญ รวมถึงร่วมโปรโมทการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ในปี 2019 โดยเจมส์จะร่วมเป็นผู้บรรยายการแข่งขันรายการ Moto2 ตลอดฤดูกาล 2019 ที่จะใช้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี. ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาและติดตั้งอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ชั้นนำรุ่น สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS)

           สำหรับการเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันครั้งใหม่นี้ ไทรอัมพ์ เตรียมจัด 2 กิจกรรม โดยกิจกรรมแรกจะให้เจมส์ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์เครื่องยนต์ต้นแบบสำหรับการแข่งขัน Moto2 โชว์บนเวทีต่อหน้าสื่อมวลชนทั่วโลกในระหว่างการแถลงข่าวของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ภายในงาน EICMA ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ส่วนกิจกรรมครั้งที่ 2 เจมส์จะเข้าร่วม ขี่โชว์รอบสนามครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ต่อหน้าแฟนๆ ที่คลั่งไคล้ในการแข่งขันกว่า 200,000 คน ระหว่างการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ ชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายของฤดูกาล ณ เมืองบาเลนเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2018 โดยการขี่โชว์รอบสนามดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างการแข่งขันรายการ Moto2 และ Moto3 ภายในช่วงของโปรแกรมการแข่งขัน

             ทั้งนี้ เจมส์ โทสแลนด์ ถือเป็นนักแข่งรถที่มีความสามารถหลากหลายด้าน อีกทั้งยังเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรายการ ซูเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ (Superbike Championship) ถึง 2 สมัย ในปี 2004 และ 2007 โดยใช้รถจากทีมผู้ผลิตที่แตกต่างกัน นอกจากนี้เจมส์ยังได้ร่วมการแข่งขันในรายการ MotoGP ซึ่งเป็นการแข่งขันที่สำคัญที่สุด 2 ครั้ง ในช่วงปี 2008 และ ปี 2009 ถึงแม้ว่าอาการบาดเจ็บทำให้ต้องล้มเลิกการแข่งรถก่อนเวลาอันควรไปในปี 2011 แต่เมื่อเร็วๆ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เชิญชวนเจมส์กลับมาขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี โดยในเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมาเจมส์ได้กลับไปยังสนามแข่งซิลเวอร์สโตน (Silverstone Circuit) พร้อมขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ต้นแบบไทรอัมพ์ที่จะใช้ในการแข่งขันรายการ Moto2 บนสถานที่อันเป็นจิตวิญญาณของ บริติช มอเตอร์สปอร์ต แม้จะต้องประสบกับสภาวะสภาพอากาศที่ย่ำแย่ แต่นั้นก็เพียงพอที่จะดึงให้ เจมส์กลับมาขี่รถมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง

             ขณะที่ปัจจุบันเจมส์รับหน้าที่ เป็นผู้บรรยายของรายการ BT Sport ตลอดจนผู้บรรยายการแข่งขันรายการรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์ โลกทั้ง MotoGP Moto2 และ Moto3 นอกจากนี้ยังได้ใช้ประโยชน์ จากประสบการณ์อันล้ำค่าที่มีทั้งหมดในการให้คำปรึกษา และพัฒนานักแข่งรุ่นใหม่ที่มีโอกาสเข้ามาสัมผัสกับกีฬาการแข่งรถ อีกทั้งความหลงใหลด้านอื่นๆ ที่เห็นได้ชัด คือ ดนตรี และการได้อยู่เคียงข้างภรรยาที่ ได้รับรางวัลมามากมายอย่าง เคที เมลัว (Katie Melua) ในขณะที่ตนเองก็เป็นนักดนตรีที่ ประสบความสำเร็จพร้อมวง Toseland ที่ได้ออกแสดงทัวร์คอนเสิร์ตอย่างกว้างขวางเช่นกัน

            ด้าน เจมส์ โทสแลนด์ กล่าวถึงความร่วมมือกับไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ "ผมรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญอันยิ่งใหญ่นี้ ซึ่งการกลับมาของไทรอัมพ์ได้ สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ ในการผลิตรถเพื่อการแข่งขัน และในขณะเดียวกันก็ได้ให้โอกาสดีๆ แบบนี้กับผมได้กลับมาขี่รถมอเตอร์ไซค์อีกครั้งหนึ่ง โดยเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี และผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำเสนอรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์สัญชาติอังกฤษอันโดดเด่นออกไปทั่วโลกในปีหน้า”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook