เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 27 กันยายน 2561 - 09:55

สนามช้างฯ ลุยงานเต็มสูบเนรมิตแทร็กต้อนรับ MotoGP ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

          สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สังเวียนมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในเมืองไทย ลุยงานเต็มสูบในการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อัฒจันทร์ที่จะจุผู้ชมได้กว่า 100,000 คน รองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลกที่จะเข้าชมศึก PTT Thailand Grand Prix 2018 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้

          โดยศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2018 มีคิวเดินทางมาดวลความเร็วสนาม 15 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ท่ามกลางความตื่นตัวของแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่ชื่นชอบเกมความเร็วชาวไทยคอยที่ติดตามอย่างใกล้ชิด ขณะที่บัตรเข้าชมทั้งแกรนด์สแตนด์ และไซด์สแตนด์ รวมถึงโซนเชียร์นักบิดอย่าง Valentino Rossi และ Marc Marquez สองดาวดังของโมโตจีพีก็หมดลงอย่างรวดเร็ว หากนับจากวันนี้จะเหลือเวลาราว 3 สัปดาห์ก่อนที่จะเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขัน MotoGP รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่รับหน้าที่เป็นสังเวียนรองรับการแข่งขันนั้น อยู่ในระหว่างการเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการรองรับแฟนความเร็วหลายแสนคนจากทั่วโลก

 

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

          ด้านนายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เผยว่า “ตอนนี้ทุกอย่างเกือบสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วครับ เราได้ติดตั้งอัฒจันทร์ชั่วคราว (Side Stand) เพิ่มเข้าไปแล้วทุกจุด รวมถึงโซนวีไอพีต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสนาม ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเพียงพอต่อความต้องการของแฟนๆ เรือนแสนคนที่จะเข้าชมการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ นับจากวันนี้จะเหลือเวลา 3 สัปดาห์ เราทุกคนทำงานอย่างเต็มที่เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย ซึ่งโมโตจีพีครั้งแรกบัตรเข้าชมได้ถูกจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็ว ที่พักในเมืองบุรีรัมย์ก็เต็มอย่างรวดเร็ว รวมถึงพื้นที่อำเภอและจังหวัดรอบๆ ด้วย ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยได้เป็นอย่างดี” นายตนัยศิริ กล่าว

 

 

          นอกจากนี้ เรื่องมาตรฐานของสนามแข่งขันซึ่งจะต้องผ่านการตรวจสอบของ สมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ หรือ FIM นั้น นายตนัยศิริ กล่าวว่า “เรื่องมาตรฐานของสนามเราได้ปรึกษากับ FIM และ Dorna Sport ตลอดเวลา เบื้องต้นที่ได้มีการแก้ไขไปนั้นคือ การลดพื้นที่ รัน ออฟ แอเรีย และเพิ่มพื้นที่บ่อกรวด เพื่อความปลอดภัยหลักๆ 3-4 โค้ง และการเปลี่ยนทางเข้าพิตตามที่นักบิดโมโตจีพีร้องขอเมื่อมาทดสอบ วินเทอร์เทสต์ ก็เสร็จเรียบร้อย จากนี้จะมีงานทาสีบนแทร็กตามเส้นแบ่งต่างๆ ซึ่งสีจะต้องได้ตามสเป็คของ FIM เราสั่งเข้ามาแล้วและอยู่ระหว่างดำเนินการทาสีใหม่ ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่มีอะไรน่าห่วง ขณะเดียวกันเรายังมีการซ้อมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในสนามทั้ง มาร์แชล, แพทย์สนาม และระบบการช่วยเหลือนักบิดหากเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันด้วย ซึ่งถือว่ามีขั้นตอนที่สำคัญมาก และเราพร้อมแล้วสำหรับการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทย”

 

 

          สำหรับ ศึก MotoGP 2018 สนาม 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ จะเป็นสนามแรกในภูมิภาคเอเชียต่อจากยุโรป ซึ่งถือว่ามีความเข้มข้นในการลุ้นแชมป์โลกอย่างมาก

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook