เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 4 สิงหาคม 2561 - 18:31

Marc Marquez ชี้ว่า Andrea Dovizioso เป็นนักแข่งที่เขาต้องชนะใน Brno

 

        ผู้นำในตารางคะแนนสะสมในการแข่งขัน MotoGP 2018 อย่างทาง Marc Marquez ได้ออกมายอมรับว่า นักแข่งที่เขาต้องเอาชนะได้ในการแข่งขัน MotoGP 2018 ที่ Brno ก็คือทาง Andrea Dovizioso โดยมีหลักฐานก็คือเวลาในการซ้อมวันศุกร์ ที่ทั้ง Marquez และ Dovizioso ต่างก็เป็นนักแข่งเพียง 2 คนที่เท่านัน้ที่ทำเวลาติดอันดับ 10 คนแรก ด้วยการที่ไม่ใช้ยางใหม่

          "ณ ตอนนี้ผมคิดว่า คนที่เร็วที่สุดในสนามก็คือทาง Dovizioso จากนั้นก็คือทาง Dani Pedrosa และนักแข่งอีก 2-3 คนที่สามารถทำเวลาพอๆกัน แน่นอนว่าผมอยากที่จะเข้านอนในวันนี้ด้วยการเป็นผู้ที่ทำเวลาเร็วที่สุดในสนาม หรือพยายามที่ขึ้นไปอยู่อันดับสูงสุดในตารางเวลา แต่ผมก็เข้าใจดีในเรื่องนี้เพราะว่าแผนที่ทาง Dovizioso ได้วางไว้นั้นดีมาก และมันก็ได้ผลในการแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าคุณจะมีโอกาสอีกครั้งในการควอลิฟายรอบ 2 แต่ด้วยเหตุผลดังกล่าว มันจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยงเช่นเดียวกับที่เคยเกิดมาแล้วที่ Montmelo ใน Barcelona" Marc Marquez เผย

 

 

          ส่วนทางด้าน Dovizioso ก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า "มันรู้สึกดีเป็นอย่างมากและมันเหนือกว่าที่เราคาดการณ์เอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเร็วที่เราทำได้ค่อนข้างดี นั่นเป็นสิ่งที่ดีที่คุณสามารถทำมันได้ตั้งแต่วันแรกเพราะว่ามันจะมีโอกาสให้คุณได้ทำการวิ่งมากขึ้นด้วยยางที่จะใช้ในการแข่งขันและมีเวลาให้คุณทำงานได้มากขึ้น เราไม่ได้ใช้ยาง Soft เช่นเดียวกับที่ Marc ใช้ และเราก็สามารถติด 10 อันดับแรกได้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่สำคัญและดีมาก ที่พวกเราสามารถโชว์ความเร็วที่แท้จริงด้วยทั้งยางที่ใช้แล้วและยางใหม่"

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook