เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 25 กรกฏาคม 2561 - 16:58

หัวหน้าช่างเทคนิค A.P. Honda Racing Thailand ประเมินสถานการณ์ก่อนลงสู้ศึกบิด 4 ชั่วโมง

 

          “บอล” ศุภฤกษ์ จันทร์ศรี หัวหน้าช่างเทคนิคทีมแข่งสัญชาติไทย “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” เผยสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นขณะนี้ร้อนจัด อุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศา ส่งผลกระทบต่อการเซตรถแข่ง พร้อมประเมินสถานการณ์ล่าสุด ปีนี้โหดกว่าปีก่อน เพราะมีคู่แข่งกว่า 100 ทีม

          ในปีนี้ ทั่วประเทศญี่ปุ่นเผชิญอากาศร้อนจัด บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 40 องศาเซลเซียสเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013 ขณะที่บริเวณสนามแข่งขัน ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เรซซิ่ง คอร์ส ในจังหวัดมิเอะ ซึ่งเตรียมใช้ทำศึก Suzuka Endurance 4 Hours และ 8 Hours ระหว่างวันที่ 28-29 กรกฏาคม นี้ ก็ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่เลวร้ายเช่นกัน

 

บอล-ศุภฤกษ์ จันทร์ศรี หัวหน้าช่างเทคนิคทีมแข่งสัญชาติไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

 

          “ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นร้อนระอุ อากาศในสนามร้อนมากครับ วัดจากตัวเลขอยู่ราวๆ 38-39 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับปีก่อนถือว่าแตกต่างกันอย่างมาก” บอล-ศุภฤกษ์ จันทร์ศรี หัวหน้าช่างเทคนิคทีมแข่งสัญชาติไทย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เดินทางพร้อมกับสมาชิกถึงแดนปลาดิบเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา กล่าว “หากเป็นแบบนี้จนถึงวันแข่งจะส่งผลกระทบแน่ โดยเฉพาะการเซตช่วงล่างจะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้ยางยึดเกาะมากขึ้น”

          “ขณะเดียวกันสถานการณ์ในปีนี้ก็น่าจะยากกว่าเดิมด้วยครับ เท่าที่เช็กรายชื่อทีมแข่งล่าสุด มีมากกว่า 100 ทีม ส่วนปีก่อนมีประมาณ 70 ทีม แต่อย่างไรก็ตาม ผมมั่นใจว่าพวกเราจะสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมาย ด้วยประสบการณ์และความมุ่งมั่น รวมถึงการเตรียมตัวมาอย่างดีที่สุด ฝากติดตามเชียร์ทีมแข่งของคนไทยด้วยนะครับ” หัวหน้าช่างเผยความมั่นใจ

 

 

          ทั้งนี้ แฟนคลับชาวไทยสามารถส่งกำลังใจพร้อมติดตามชมการถ่ายทอดสด การแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ บรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านทาง Facebook Fan Page : AP Honda Racing Thailand โดยรุ่น 4 ชั่วโมงชิงชัยในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 6.30 น. ส่วนรุ่น 8 ชั่วโมง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม นี้ เริ่ม 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook