เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 20 กรกฏาคม 2561 - 11:54

ทีมนักบิด A.P. Honda บินลัดฟ้า เตรียมสู้ศึกบิดมาราธอนสุดทรหด Suzuka 4 Hours

 

          ทีมนักบิดและทีมช่างสัญชาติไทย 100% ของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมแล้วสำหรับการออกเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์มาราธอนรายการใหญ่ "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 28-29 กรกฏาคม นี้ ขณะที่ "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เชื่อมั่นพลังของทีมนักบิดดาวรุ่งหน้าใหม่ว่าจะผนึกกำลังกันทำผลงานจนประสบความสำเร็จ

          เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 19 กรกฏาคม 2561 ทีมนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมทีมช่างชาวไทยทั้งทีม พร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการระดับโลก "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เดินทางโดยสารเที่ยวบิน TG 646 ของสายการบินไทย เวลา 10.05 น.

 

มร. โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ร่วมให้กำลังใจแก่นักบิด และทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

 

          ก่อนเดินทางครั้งนี้ มร. โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เดินทางมาส่ง และให้กำลังใจแก่นักบิดและทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทุกคน ฝากทีมให้ทำให้เต็มที่ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เรามีประสบการณ์จากปีที่ผ่านมา นำมาปรับกับการแข่งขันในครั้งนี้ ใช้อากาศร้อนถึง 40 องศา ให้ดื่มน้ำเยอะๆ สู้ๆ อยากให้แฟนๆ ชาวไทยช่วยให้กำลังใจและเชียร์ทีม แฟคทอรี่ทีม

          “การแข่งขันในครั้งนี้ เราได้ส่งนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดใหม่ เพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมทั้งทีมงานแฟคทอรี่ ทีม สายเลือดไทยที่มีประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาจะได้นำความรู้ความสามารถมาปรับใช้และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น  ขอให้ทุกคนทำให้เต็มที่ นำผลงาน และนำโพเดี้ยมมาฝากแฟนๆ ชาวไทย ขอช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทีมนักแข่งไทยด้วยนะครับ”

 

3 นักบิดดาวรุ่งจากรายการไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ที่จะลงสู้ศึก Suzuka 4 Hours 2018

 

          ขณะที่ทีมนักแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ครั้งนี้ส่ง 3 นักบิดดาวรุ่งฝีมือดีลงแข่งขัน ประกอบด้วย "บิว" วริทธิ์ ทองนพคุณ, "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ โดยทั้ง 3 ล้วนผ่านเวทีการแข่งขันระดับประเทศมาแล้วมากมาย และการฟอร์มทีมครั้งนี้ภายใต้การดูแลของ "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดระดับโลกของรุ่น Moto 2 กล่าวมั่นใจว่านักแข่งทุกคนจะทำหน้าที่กันสุดความสามารถ และนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากคนไทย

 

มุกข์ มุกลดา สารพืช รับหน้าที่ Rider Coach และ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ รับหน้าที่เป็น Head Coach

 

          "โค้ชฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ พูดถึงการเตรียมทีมก่อนแข่งว่า "การเตรียมทีมครั้งนี้เราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือทีมช่างในเรื่องของการเตรียมรถ และการแก้ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในสนามเช่น การเติมเชื้อเพลง การเปลี่ยนยาง และการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นหน้างาน ขณะที่อีกส่วนคือนักแข่งทั้ง 3 คน เราเตรียมความพร้อมเรื่องสภาพร่างกายกันมาอย่างดี ทุกคนแข็งแรงเต็มที่ 100 สำหรับการแข่งขันตลอด 4 ชั่วโมง และได้ทดลองขับขี่ในสนามจริง เก็บข้อมูลกันมาตลอด"

          "การแข่งขันครั้งนี้เราใช้นักบิดเยาวชนรุ่นใหม่เพื่อผลักดันให้พวกเขามีประสบการณ์ในเวทีใหญ่เช่นนี้ ซึ่งเรายังไม่ได้กำหนดว่าจะมอบหมายให้ใครเป็นตัวหลัก ตัวสำรอง ทุกอย่างจะมีการพิจารณาอีกครั้งหลังจบการซ้อมครั้งสุดท้าย โดยส่วนตัวผมเชื่อมั่นในตัวของนักแข่งทั้ง 3 คนเพราะถึงจะเป็นนักบิดเยาวชนแต่ทุกคนมีความมั่นใจสูง มีศักยภาพที่จะสู้กับนักแข่งทีมอื่นๆ ได้ และพร้อมเผชิญกับความท้าทาย ส่วนเป้าหมายปีที่แล้วพวกเราคว้าอันดับ 4 ปีนี้เราก็อยากทำให้ดีกว่าเดิมนั่นคือขึ้นโพเดียม ดังนั้นขอให้แฟนๆ ร่วมกันเชียร์พวกเราด้วยครับ" โค้ชฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ กล่าว

 

 

          นอกจากนี้ เพื่อเป็นการติดตามผลงานของทีมแข่งไทยอย่างใกล้ชิด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนามซูซูกะ เซอร์กิต จะเป็นผู้ริเริ่มการถ่ายทอดการแข่งขันรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง โดยบรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟนๆในเมืองไทย ติดตามรับชมกันการแข่งขันอย่างจุใจทั้งสองวันผ่านทาง Facebook Fan Page : AP Honda Racing Thailand โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ รับชมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 61 ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 6.30 น. และรับชมการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 29 กรกฎาคม 61 ตั้งแต่เวลา 9.00 น.  ตามเวลาประเทศไทย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook