เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 18 มิถุนายน 2561 - 10:01

ชิพ-นครินทร์ ฟอร์มเด็ดบิดแซง 12 คัน ประเดิมแต้มแรก Moto3 ที่สเปน

 

          ดาวบิดตัวจริงหนึ่งเดียวที่เป็นนักแข่งตัวความหวังของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยในศึก MotoGP ในรุ่น Moto3 “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า รีดฟอร์มเก่งบนสังเวียนระดับโลกที่ประเทศสเปน หลังออกสตาร์ทจากท้ายแถวในกริดที่ 26 แต่สามารถเร่งสปีดบิดฝ่านักแข่งชั้นนำได้ถึง 12 คัน ก่อนเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 14 พร้อมประเดิมแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จสมใจกองเชียร์ชาวไทย

          การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาล ในรายการ กรังด์ปรีซ์ มอนสเตอร์ เอ็นเนอร์จี เดอ คาตาลุนญ่า ณ สนามคาตาลุนญ่า ประเทศสเปน ระยะทางต่อรอบ 4.627 กิโลเมตร วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นรอบตัดสินหาผู้ชนะของทุกรุ่นการแข่งขัน

 

 

          โดยไฮไลต์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจอยู่ที่การติดตามเชียร์ นักบิดหนุ่มตัวความหวังซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศที่ลงทำศึกในรายการนี้ สำหรับ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ที่ผลักดันให้โอกาสทำการแข่งขันในเกมดวลความเร็วรุ่น Moto3 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41

          สำหรับการแข่งขันในรุ่น Moto3 เริ่มชิงชัยเวลา 16.00 น. ตามเวลาในไทย ผลปรากฏว่า นักบิดหนึ่งเดียวของไทยที่ต้องออกสตาร์ทในกริดที่ 26 แม้เจองานยากตั้งแต่ต้นเกม แต่เจ้าตัวไม่เคยสะกดคำว่ายอมแพ้ พยายามเร่งสปีดบิดฝ่านักแข่งชั้นนำบนเวทีระดับโลก สามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาได้หลายอันดับ และสุดท้ายไล่แซงได้ถึง 12 คัน ก่อนวิ่งครบ 21 รอบ จบเรซที่แดนแดนกระทิงดุในอันดับที่ 14 พร้อมกับประเดิมแต้มแรกของตัวเองประจำปีนี้ได้สำเร็จ เก็บ 2 คะแนนเข้ากระเป๋ากลับบ้านฝากแฟนคลับชาวไทย

 

ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยใน Moto3

 

          “สนามนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ ผมเริ่มเกมด้วยจังหวะออกตัวที่ดี ไล่ติดกลุ่มกลางได้อย่างรวดเร็ว เสียดายขณะที่กำลังเร่งสปีดเพื่อหนีคู่แข่ง ดันไปติดรถช้าที่วิ่งมาบังไลน์ และกว่าจะรอโอกาสไล่แซงได้ก็ใช้เวลาไปหลายรอบ อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันที่นี่เป็นสิ่งที่ตัวผม และทีมงานพอใจมากๆ เพราะเป็นการคว้าแต้มแรกประจำปี 2018 เหมือนเป็นการปลดล็อกให้กับตัวผมเองครับ” นักบิดหนุ่มชาวขอนแก่นกล่าว

          “แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นขวัญ และกำลังใจที่ดี ให้กับการทำผลงานในสนามต่อไป และสุดท้ายนี้ผมขอฝากถึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย อย่าลืมติดตามเชียร์นักแข่งหมายเลข 41 คนนี้ ในศึกโฮมเรซที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งจะใช้ทำการแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกในประเทศไทยช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ด้วยนะครับ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

          ทั้งนี้ ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2018 สนามต่อไปมีคิวดวลความเร็วกันที่แอสเซ่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook