เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 23 เมษายน 2561 - 11:40

โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เดือดโชว์ท๊อปฟอร์ม ผงาดยืนโพเดี้ยมแรกกับ Yamaha สำเร็จ ขยับลุ้นแชมป์เต็มตัว

 

          โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 นักบิดน้องใหม่สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ท๊อปฟอร์มสุดแกร่ง โชว์ลีลาการขับขี่สุดเดือด กระชากคันเร่งรถแข่ง YZF-R6 คู่ใจ เปิดเกมบู๊ไล่บี้คู่แข่งระดับพระกาฬของเอเชียแบบสุดมันส์ ก่อนทะยานเข้าเส้นคว้าชัยชนะอันดับที่ 2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 รุ่น SuperSport 600 cc เรซที่ 2 ผงาดยืนโพเดี้ยมครั้งแรกกับยูนิฟอร์มยามาฮ่า พร้อมนำธงชาติไทยโบกสะบัดบนโพเดี้ยมได้สำเร็จ เก็บคะแนนสะสมขยับขึ้นรั้งอันดับ 4 ได้ลุ้นแชมป์เต็มตัว

 

 

          การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนาม 2 ดวลความเร็วเรซที่ 2 เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา ที่ เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ระยะทางต่อรอบ 4.949 กิโลเมตร

 

 

          สำหรับรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ดวลความเร็ว 15 รอบสนาม โดย รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 7 และน่าเสียดายที่ทีมเมทจอมเก๋าอย่าง เดชา ไกรศาสตร์ บาดเจ็บหนักที่ข้อมือขวา พลาดลงแข่งขันในเรซนี้

          จังหวะออกสตาร์ท รัฐพงษ์ ทำได้อย่างนยอดเยี่ยมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 และรักษาอันดับไว้ได้อย่างเหนียวแน่นก่อนจะโดนแซงลงไปอยู่อันดับ 3 ในรอบที่ 5 ทว่าในรอบเดียวกันกรรมการต้องตีธงแดงอีกครั้งจากการล้มหนัก และมีนักแข่งรวมถึงรถแข่งขวางอยู่บนแทร็ก

 

 

          กลับมาออกสตาร์ทเรซอีกครั้งด้วยการลดจำนวนรอบลงเหลือ 8 รอบสนาม รัฐพงษ์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 3 และทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 2 ก่อนจะบิดเข้าป้ายในอันดับดังกล่าว ได้ฉลองโพเดี้ยมแรกกับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในฤดูกาลนี้

 

โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 นักบิดน้องใหม่สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม

 

          รัฐพงษ์ กล่าวภายหลังคว้าอันดับ 2 ที่ ออสเตรเลีย ว่า “วันนี้ผมพยายามขี่ให้ดีที่สุด และมีสมาธิกับการแข่งขัน ดีใจมากครับที่ได้กลับมาขึ้นโพเดี้ยมอีกครั้ง และเป็นการขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกกับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ขอขอบคุณทีมช่างทุกคนที่ทำงานอย่างหนักตลอดทั้งสุดสัปดาห์ เราพัฒนาขีดความสามารถกันขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก และผลงานในวันนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราทำงานกันอย่างยอดเยี่ยม ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเรา ผมเชื่อว่าหลังจากนี้เราจะสามารถขยับขึ้นไปคว้าแชมป์ได้”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook