เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 10 ธันวาคม 2560 - 11:11

Kawasaki พา Jonathan Rea แชมป์โลก WSBK 3 สมัย ชมไลน์การผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทย

 

          บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้เปิดไลน์ผลิตใหม่ล่าสุด Ninja 400 โดยเปิดตัว ณ Thailand International Motor Expo 2017 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญนักแข่ง Jonathan Rea แชมป์โลกสนาม WorldSBK เยี่ยมชมโรงงานผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทยอีกด้วย

 

 

          นับเป็นปรากฏการณ์การเปิดตัวรถใหม่ล่าสุด Ninja 400 ที่ได้รับกระแสอย่างล้นเหลือ หลังจากเปิดตัวเพียงไม่นานเราก็ได้เห็นการทดสอบของสื่อมวลชนในวันถัดมาทันที เรียกได้ว่าคาวาซากิมีความพร้อมส่งต่อโมเดลนี้อย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งในการผลิตครั้งนี้ยังเชิญนักบิดระดับโลก แชมป์เจ้าแห่งความเร็วบนสนามแข่งขัน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ Ninja ZX-10RR ที่สร้างชื่อเสียงระดับแชมป์โลก 3 สมัยให้กับคาวาซากิ เข้าเยี่ยมชมโรงงานการผลิตของเจ้านินจารุ่นน้องที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยการเข้าชมครั้งนี้เป็นแบบเฉพาะกิจ Jonathan Rea ให้ความสนใจกับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะด้วยถอด DNA จากรุ่นพี่ตระกูลนินจาแล้ว ยังต้องมีสมรรถณะและการขับขี่แบบสปอร์ตเหมือนกันให้ได้ เพื่อสอดรับกับโมเดลต้นแบบมากที่สุด

 

 

          การเดินทางมาเยี่ยมชมโรงงานคาวาซากิไทยแลนด์ครั้งนี้ Jonathan Rea ได้ร่วมกิจกรรม และผ่อนคลายหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจการแข่งขัน เมื่อพูดคุยถึงเรื่องความรู้สึกหลังได้รับแชมป์ Jonathan Rea ถึงกับยิ้ม และตอบว่า “มันโล่งมาก เหมือนสิ่งที่เราแบกรับมาตลอดทั้งปี เราได้ปลดปล่อยมัน และสามารถสนุกสนานไปกับทุกๆ เรื่องได้อย่างเต็มที่หลังจากนี้” ทั้งนี้การเข้าชมโรงงานผลิตคาวาซากินั้นถือเป็นทริปแห่งความประทับใจอย่างมาก ทั้งด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัวคาวาซากิแล้ว เขายังได้เข้าชมขั้นตอนการออกแบบ และยังได้เข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้กับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ซึ่งถือว่าการเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้เปรียบเสมือนมาพักร้อนและฉลองแชมป์ของเขาเลยทีเดียว

 

 

          สำหรับรถจักรยานยนต์ Kawasaki Ninja 400 สมรรถนะทีเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับโมเดลเก่า: Ninja 400 ให้แรงม้าสูงสุด 33.4 กิโลวัตต์ (มากกว่า Ninja 300 ถึง +7 กิโลวัตต์) สมรรถนะที่เพิมขึ้นดังกล่าว เสริมให้ตัวรถมีคาแร็กเตอร์การส่งกำลังที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น การตอบสนองที่นิ่มนวลไร้การสะดุด และแรงบิดที่เพิ่มขึ้นมากในรอบต่ำทำให้การควบคุมหรือใช้คันเร่งนั้นทำได้ง่าย ทั้งต่อผู้เริ่มต้น และผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ เรียกได้ว่าโมเดลใหม่ของ Ninja 400 นั้นพร้อมจะมอบความสุขให้แก่ผู้ขับขี่ ในรูปแบบสปอร์ตอย่างแท้จริง

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook