เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 30 กันยายน 2560 - 16:41

Ducati ประกาศผลภาพถ่าย Ducati SuperSport Photo Contest 2017 ปลุกความสปอร์ตเร้าใจในทุกวัน

 

          Ducati จับมือกับ Sony ประกาศผลรางวัลการแข่งขันประกวดภาพถ่ายกิจกรรม Ducati SuperSport Photo Contest ภายใต้คอนเซปต์ Everyday Extraordinary ให้ทุกๆ วันเป็นวันที่พิเศษได้ พร้อมมอบกล้อง Sony Full Frame Mirrorless รุ่น ⍺9 มูลค่า 159,900 บาท เป็นรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ ที่ Ducati Concept Store ชั้น 2 สยามพารากอน

 

 

          ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูคาติไทยแลนด์ กล่าวถึงการประกวดภาพถ่ายกิจกรรม Ducati SuperSport Photo Contest ว่า “ทาง Ducati Thailand ได้จับมือกับ Sony Thai จัดโครงการประกวดภาพถ่าย Ducati SuperSport Photo Contest ด้วยการให้ทุกคนโพสต์ภาพถ่ายเกี่ยวกับการเดินทางในชีวิตประจำวันลงใน Instagram พร้อมใส่ Hashtag #DucatiSupersportPhotoContest2017 โดยมีผู้สนใจส่งรูปเข้าประกวดจำนวน 1,230 รูป ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณภูริต เนติมงคลชัย หรือคุณวิน Buddy ไบค์เกอร์ผู้เป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ มาร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสิน ซึ่งหลังจากคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบแรกจำนวน 10 ท่าน ทางผู้เข้ารอบได้มีการนำรถ Ducati SuperSport พร้อมกล้อง Sony รุ่น ⍺9 ไปใช้บันทึกภาพถ่ายการเดินทางในชีวิตประจำวัน ภายใต้คอนเซปต์ ‘Everyday Extraordinary ปลุกสัญชาตญาณแห่งความสปอร์ตสุดเร้าใจได้ทุกวัน’ เป็นเวลา 1 วัน เพื่อส่งรูปเข้าประกวดชิงรางวัลชนะเลิศ ซึ่งทุกรูปมีความน่าสนใจ มีมุมมองแปลกใหม่ ไม่จำเจ และในวันนี้เราได้ทำการคัดเลือกผู้ชนะเลิศ ที่ถ่ายทอดภาพถ่ายผ่านอารมณ์สปอร์ต ความเร้าใจ ที่ทำให้ทุกๆ วันเป็นวันที่พิเศษได้ จากการตัดสินของทางคณะกรรมการเรียบร้อยแล้ว”

 

ภาพถ่ายชนะเลิศกิจกรรม Ducati SuperSport Photo Contest 2017

 

          สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศกิจกรรม Ducati SuperSport Photo Contest 2017 ได้แก่ คุณโชติรัตน์ นรรัตน์ ด้วยการถ่ายทอดภาพถ่ายในมุมมองที่ตอบโจทย์ปลุกสัญชาตญาณแห่งความสปอร์ตสุดเร้าใจได้ทุกวัน “ผมตีความจากโจทย์ของการส่งภาพประกวดที่เป็นการปลุกความเร้าใจได้ทุกวัน ไปกับรถ Ducati SuperSport จะต้องสื่อถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ต้องมีการขับเคลื่อนออกตัวจากจุดหยุดนิ่ง ตัวผมเองเป็นคนชอบรถไฟตั้งแต่เด็ก จึงนึกถึงแยกไฟแดงของทางข้ามทางรถไฟ และใช้มุมกล้องในการถ่ายภาพที่เหมือนเป็นการพุ่งทะยานข้ามผ่านทางข้ามรถไฟ โดยแบล็คกราวน์เป็นขบวนรถไฟที่แล่นผ่านไป ซึ่งกระบวนการถ่ายภาพนี้ไม่ได้มีการขี่รถตัดหน้ารถไฟนะครับ ไม่ได้มีการแหวกไม้กั้น และระยะห่างที่นำรถมอเตอร์ไซค์ไปจอดถ่ายอยู่บริเวณนั้นมีระยะห่างมากกว่าระยะที่คนยืนรอรถไฟตอนรถไฟจะเทียบชานชลา มีการใช้มุมกล้องหลบขาตั้ง และรอคอยจังหวะที่รถไฟจะแล่นผ่านมา

 

คุณโชติรัตน์ นรรัตน์ ผู้รับรางวัลชนะเลิศกิจกรรม Ducati SuperSport Photo Contest 2017

 

          โดยจุดถ่ายภาพจุดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมายืนรอถ่ายรถไฟและพระปรางค์กันเยอะ เลยใช้เวลายาวนานพอสมควรกว่าจะได้แต่ละภาพตรงจุดนี้ ซึ่งภาพนี้มีความลงตัวระหว่างการถ่ายทอดความเร้าใจผ่านการใช้งานในชีวิตประจำวันของรถ Ducati SuperSport คันนี้ ที่เป็นรถที่ต่างจากรถคันอื่นที่ผมเคยใช้งานมา น้ำหนักเบา นั่งสบาย ขี่แบบสปอร์ตได้ ขี่แล้วหล่อ เป็นรถที่ใช้งานได้ทุกวันจริงๆ บวกกับกล้อง Sony รุ่น ⍺9 ที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย แต่ความสามารถในการถ่ายภาพที่มีความยอดเยี่ยมมาก เหมือนเด็กเนิร์ดที่ข้่างนอกดูธรรมดา แต่ข้างในเจ๋งมาก” คุณนรรัตน์ ผู้ชนะเลิศกล่าว

 

 

          สำหรับ คุณลีลนา เพียรพิริยะ ผู้จัดการ Digital Imaging Marketing Department, Sony Thai หนึ่งในคณะกรรมการตัดสินกล่าวถึงภาพถ่ายได้รับรางวัลชนะเลิศว่า รูปที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมดล้วนตรงกับคอนเซปต์ และตอบโจทย์คอนเซปต์ของแคมเปญนี้ การเดินทางทุกวันที่เป็นชีวิตธรรมดาแต่สามารถถ่ายทอดออกมาได้แบบไม่ธรรมดา ซึ่งกล้อง Sony รุ่น ⍺9 มีความโดดเด่นเรื่องการเก็บโมเมนต์และการเก็บความเร็วได้เป็นอย่างดี

          ทางด้าน คุณวิน Buddy กล่าวว่า ภาพถ่ายของคุณโชติรัตน์ตอบโจทย์ได้ตรงกับคอนเซปต์รถ Ducati SuperSport ที่สื่อว่าเป็นรถที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน เหมือนกับที่ผมได้ลองใช้รถรุ่นนี้ รถมีน้ำหนักเบา คล่องตัว ขับขี่ใช้งานง่่าย รูปนี้จึงตอบโจทย์มากครับ ด้วยวิธีการถ่ายภาพที่ทำให้ดูเหมือนยาก และยังมีเป็นรูปที่มีความสมจริง ดูไม่ตั้งใจเกินไป ไม่ผ่านการปรุงแต่งเยอะเกินไป ดูเป็นการใช้งานในทุกวันจริงๆ

 

 

          ทั้งนี้ สามารถติดตามชมภาพถ่ายของผู้เข้ารอบการประกวด Ducati SuperSport Photo Contest 2017 รอบรองชนะเลิศทั้ง 10 ท่านได้ที่บริเวณ Ducati Concept Store ชั้น 2 สยามพารากอน จุดช้อปปิ้งสินค้าเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ และ Riding Gear ของดูคาติใจแห่งใหม่กลางเมือง วันนี้-4 ตุลาคมนี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook