เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 28 สิงหาคม 2560 - 16:18

Dovizioso คว้าแชมป์ Silverstone MotoGP 2017 ขณะที่ Marquez ไม่จบเพราะเครื่องยนต์พัง

 

          จอมเก๋าจาก Ducati อย่าง Andrea Dovizioso ขึ้นคว้าชัยการแข่งขัน MotoGP 2017 ที่สนาม  Silverstone เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาและขึ้นนำหัวแถวตารางคะแนนสะสมทันที ในขณะที่เต็งแชมป์อย่าง Marc Marquez นั้นไม่จบการแข่งขันในสนามนี้เนื่องจากเครื่องยนต์นั้นมีปัญหา 

 

 

          โดยสำหรับในเรซนี้ ตำแหน่งโพลโพซิชั่นตกเป็นของ Marc Marquez นักบิดตัวเต็งสังกัดทีม Repsol Honda ขนาบข้างมาด้วย Valentino Rossi แชมป์โลก 9 สมัย สังกัดทีม Movistar Yamaha MotoGP ส่วนในกริดสตาร์ทเป็นทาง Cal Crutchlow นักบิดเจ้าถิ่นสังกัดทีม LCR Honda สำหรับการแข่งขัน MotoGP 2017 ที่สนาม Silverstone มีกำหนดรอบการแข่งขันทั้งหมด 20 รอบสนาม ซึ่งเมื่อออกสตาร์ทกลับกลายเป็นทางด้าน Valentino Rossi ที่ชิงจังหวะออกตัวที่ดีขึ้นนำเป็นจ่าฝูง ตามมาด้วย Marc Marquez ที่หลานลงไปอยู่ในตำแหน่งที่ 2 โดยมี Maverick Viñales ตามติดมาในตำแหน่งที่ 3 ส่วนตำแหน่งที่ 4 ณ ขณะนั้นเป็น Cal Crutchlow ที่ถูกไล่บี้มาด้วย 2 นักแข่งจากทาง Ducati อย่าง Jorge Lorenzo และ Andrea Dovizioso ในตำแหน่งที่ 5 และ 6 ตามลำดับ

 

 

         ผ่านครึ่งทางของการแข่งขันตำแหน่งผู้นำยังคงเป็น Valentino Rossi ที่รักษาฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนในตำแหน่งที่ 2 เป็นการแย่งชิงอย่างสุดมันส์ของนักแข่ง 4 คน ได้แก่ Andrea DoviziosoMarc MarquezMaverick Viñales และ Cal Crutchlow แต่แล้วเมื่อผ่านครึ่งทางไปได้ 3 รอบ รถแข่งของทาง Marc Marquez ก็เกิดมีปัญหาทำให้ตำแหน่งที่ 2 ณ ขณะนั้นได้แก่ Andrea Dovizioso ตามมาด้วย Maverick Viñales และ Cal Crutchlow ในอันดับที่ 3 และ 4 

 

 

          ในช่วงท้ายการแข่งขันกลับมาเข้มข้นอีกครั้งเมื่อ Andrea Dovizioso ที่รั้งอยู่ในตำแหน่งที่ 2 ไล่บี้ทาง Valentino Rossi อย่างหนัก จนสามารถแซงหน้าขึ้นมาเป็นผู้นำได้ในช่วง 3 รอบสุดท้าย ก่อนที่จะรักษาอันดับผู้นำไว้ได้จบครบ 20 รอบการแข่งขัน คว้าชัยเป็นคนแรกได้สำเร็จ ส่วนอันดับที่ 2 เป็น Maverick Viñales ที่อาศัยจังหวะแซงหน้า เพื่อนร่วมทีมอย่าง Valentino Rossi ที่จบการแข่งขันในอันดับที่ 3 ได้สำเร็จ 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook