เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 28 เมษายน 2560 - 11:25

Royal Enfield รุกตลาด พร้อมประกาศการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในละตินอเมริกา

 

          Royal Enfield แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในโลก ล่าสุดประกาศการเปิดบริษัทจัดจำหน่ายในเครือเป็นแห่งที่ 2 นอกประเทศอินเดีย ณ ประเทศบราซิล ซึ่งนับเป็นตลาดรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเซา เปาโล ซึ่งเป็นเมืองที่มีจำนวนรถมอเตอร์ไซค์ที่มากที่สุดในประเทศ พร้อมจัดตั้งศูนย์ตัวแทนจำหน่ายแห่งแรกที่ย่านโมเอม่า ถนนเรปุบลิก้า โด ลิบาโน 2070 (Avenida Republica do Libano 2070 Moema) สำนักงานที่จัดตั้งล่าสุด หรือ “รอยัล เอนฟิลด์ บราซิล” นี้ จะดำเนินการจัดจำหน่ายให้ศูนย์ตัวแทนจำหน่าย และจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนางานลูกค้าสัมพันธ์ อาธิ การตลาด และบริการหลังการขายในประเทศ ก่อนหน้านี้ Royal Enfield ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ หรือ RENA ถือเป็นบริษัทจัดจำหน่ายในเครือนอกประเทศอินเดียเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายที่ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดมอเตอร์ไซค์ที่สำคัญของกลุ่มประเทศลาตินอเมริกาอีกด้วย

 

มร. รัดดราเทศ รูดี้ สิงห์ ประธาน บริษัท รอยัล เอนฟิลด์

 

          มร. รัดดราเทศ รูดี้ สิงห์ (Rudratej Ruday Singh) ประธาน บริษัท รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า “รอยัล เอนฟิลด์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาดำเนินงานที่ประเทศบราซิลอย่างเป็นทางการ เรามุ่งมั่นนำเสนอมอเตอร์ไซค์ของเราให้แก่ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่ทำให้เราเข้าใจศักยภาพการแข่งขันของเราในตลาดมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก เรามองเห็นโอกาสและศักยภาพในประเทศบราซิลที่ยังมีช่องว่างสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ซึ่งมีฐานลูกค้ามากมาย สำหรับผู้ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศบราซิลที่กำลังรอที่จะอัพเกรดรถของตัวเองไปเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยคุณค่าเหนือกาลเวลา และความทรงจำ แบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ ที่มาพร้อมกับกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจด้วยราคาที่เข้าถึงได้ ในอนาคตอันใกล้นี้ บราซิลจะกลายเป็นหนึ่งในตลาดหลักของเรานอกประเทศอินเดีย และช่วยให้เราเป็นผู้นำในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก”

 

 

          บริษัทย่อย และออฟฟิศระดับภูมิภาคที่เมืองเซา เปาโล ดำเนินการภายใต้วิสัยทัศน์ของ เคลาดิโอ ชิอุสตี ผู้จัดการ รอยัล เอนฟิลด์ ประเทศบราซิล จะรับผิดชอบการดำเนินงานทั้งหมดในตลาด รวมถึงการขาย การตลาด การสื่อสาร การรับประกัน และบริการหลังการขายอื่นๆ รอยัล เอนฟิลด์ บุกตลาดบราซิลด้วย 3 โมเดลยอดฮิตที่ใช้เครื่องยนต์หนึ่งสูบขนาดสูงสุด 535 ซีซี. ได้แก่ บุลเล็ต 500 (Bullet 500) รุ่นสตรีทมาตรฐานอย่าง คลาสสิก 500 (Classic 500) รุ่นแนวสตรีทเรโทร และคอนติเนนทัล จีที (Continental GT) ซึ่งเป็นรุ่นคาเฟ่เรเซอร์

          “เราเชื่อว่า หัวใจของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ อยู่ที่การได้ออกสำรวจและการขับขี่ที่เพลิดเพลิน ทำให้เราเน้นการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริง (Pure Motorcycling) ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์การดำเนินงานของเราในหลายทศวรรษที่ผ่านมา รูปแบบการขับขี่ดังกล่าวได้รับการตอบรับ และความนิยมทั่วโลก และเราก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นในบราซิลที่กำลังรอที่จะเริ่มออกสำรวจ และผจญภัย ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง การขี่มอเตอร์ไซค์จะกลับมาเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานอีกครั้งอย่างที่มันควรจะเป็นเสมอมา” มร. รัดดราเทศ รูดี้ สิงห์ เสริม

 

 

          Royal Enfield ดำเนินการจัดจำหน่ายผ่านศูนย์จัดจำหน่ายกว่า 675 แห่งในประเทศอินเดีย และผ่านศูนย์จัดจำหน่าย และตัวแทนจำหน่ายอีกกว่า 540 แห่งในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยมีเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์ 24 แห่งที่หัวเมืองใหญ่ทั่วโลก อย่าง มิลวอล์คกี้ ลอนดอน โบโกต้า เมเดลลิน ดูไบ มาดริด บาร์เซโลน่า ปารีส เมลเบิร์น จาการ์ต้า กรุงเทพฯ และมานิลา ซึ่งในปีงบประมาณที่ผ่านมา (พ.ศ.2559-2560) รอยัล เอนฟิลด์มียอดขายมากกว่า 660,000 คันทั่วโลก และจะเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตให้ได้มากถึง 900,000 คันภายในปี 2561 เพื่อตอบรับความต้องการที่สูงขึ้นทั่วโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Royal Enfield มอเตอร์ไซค์ การขับขี่ และโครงการต่างๆ ท่านสามารถไปที่ www.royalenfield.com ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมของผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งได้ที่ https://www.facebook.com/royalenfield/

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook