เขียนโดย: Pajingo

เมื่อ: 31 ตุลาคม 2559 - 10:34

Dovizioso ควบ Ducati ซิ่งฝ่าฝน คว้าชัยใน MotoGP ที่เซปังฯ

 

          MotoGP 2016 สนามที่ 17 เปิดศึกประลองความเร็วกัน ณ สังเวียน Sepang International Circuit ในวันที่ 30 ตุลาคม 2559 ซึ่งในสนามนี้เป็นสนามรองสุดท้าย ก่อนจะกลับไปปิดฤดูกาลกันที่บาเลนเซีย ประเทศสเปน ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559

 

Andrea Dovizioso กับม้าศึก Ducati Desmosecidi GP คู่ใจ

 

          สำหรับในสนามที่ 17 ผู้ที่สามารถทำเวลาในการควอลิฟายเป็นอันดับที่ 1 และได้ออกสตาร์ทในตำแหน่ง Pole Position ได้แก่ Andrea Dovizioso จาก Ducati MotoGP Team โดยการแข่งขันในสนามนี้ ลงประลองความเร็วท่ามกลางสายฝน เนื่องจากก่อนการแข่งขันมีฝนโปรยปรายลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง โดยทางผู้จัดลดรอบการแข่งขันลงมาเหลือเพียง 19 รอบสนาม ในช่วงของการออกสตาร์ทเป็น Jorge Lorenzo ที่ชิงความได้เปรียบขึ้นมาอยู่หัวแถวได้เป็นคนแรก ก่อนที่จะโดนชิงอันดับไปโดย Andrea Iannone ที่ทะลุขึ้นมาจากการออกสตาร์ทในลำดับที่ 6 ตามมาด้วย Valentino Rossi และ Andrea Dovizioso ที่ตามมาห่าง ซึ่งการชิงตำแหน่งที่ 4 และ 5 เป็นของแชมป์โลกคนปัจจุบัน Marc Marquez และ Cal Crutchlow ที่เบียดบี้ แย่งตำแหน่งกันอย่างสุดมันส์

 

 

          จนกระทั่งการแข่งขันในรอบที่ 7 The Doctor ก็อาศัยจังหวะพลิกแซงขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ และชิงอันดับกับ Iannone อยู่หลายรอบ โดยมีทีมเมทอย่าง Dovizioso ขยับไล่หลังเข้ามาแบบหายใจรถต้นคอ และเมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงรอบที่ 12 ทั้ง Crutchlow และ Marquez ต่างพากันล้มลงในรอบเดียวกัน ทำให้กลุ่มหน้าเหลือการขับเคี่ยวกันเพียง 3 คัน หลังจากนั้นไม่นาน Dovizioso ก็ขยับอันดับแซงขึ้นมาอยู่ที่ 2 แทนที่ Iannone และด้วยความที่ต้องไล่อย่างหนัก ส่งผลให้ The Maniac พลาดล้มลงไป ปล่อยให้เพื่อนร่วมทีม ไล่ The Doctor เพียงลำพัง

 

Andrea Dovizioso ผงาดคว้าแชมป์ที่ Sepang ได้อย่างสง่างาม

 

          เมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงในรอบที่ 14 ทาง Rossi เกิดพลาด หลุดโค้งในช่วงสุดทางตรง Dovizioso ใช้โอกาสนี้ขยับแซงขึ้นมาเป็นผู้นำ ก่อนที่จะโชว์ฟอร์มเก่ง บิดยืดระยะห่างออกไปเรื่อยๆ จนครบ 19 รอบสนาม คว้าชัยในการแข่งขัน MotoGP 2016 สนามที่ 17 ณ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้สำเร้จ ซึ่งนับเป็นชัยชนะครั้งแรกของ Andrea Dovizioso ในปีนี้ด้วยเวลา 42:27.333 นาที ตามมาด้วย Valentino Rossi (+3.115 วินาที) และ Jorge Lorenzo (+11.924)

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook