Moto Guzzi V7 Cafe Racer จิ๊กโก๋สุดเก๋าที่มาพร้อมความงามแบบเรโทร

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 25 กันยายน 2558 - 16:06

 

Moto Guzzi V7 Cafe Racer จิ๊กโก๋สุดเก๋าที่มาพร้อมความงามแบบเรโทร

 

Moto Guzzi V7 Cafe Racer 
 

          สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Bigbike (บิ๊กไบค์) ในแนว Retro Bike (เรโทรไบค์) ในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าบ้านเราก็เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยความสวยงามในสไตล์แบบคลาสสิคของมัน ที่ไม่ต้องมีการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมากมาย ก็สามารถหล่อได่ง่ายๆ อยู่แล้ว ซึ่ง BoxzaRacing ของเราก็มีโอกาสได้มาพบปะกับอีกหนึ่งจิ๊กโก๋สุดเก๋า นั่นก็คือ Moto Guzzi V7 ที่มาพร้อมกับการคัสตอมในสไตล์ Cafe Racer (คาเฟ่ เรซเซอร์) 

 

ด้านข้างสุดหล่อของเจ้า Moto Guzzi V7 Cafe Racer 
 

         โดยทางเจ้าของ Moto Guzzi V7 Cafe Racer คันนี้ก็คือ คุณพงษกร เกษอ่ำ หรือคุณ กร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความหลงไหลในรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคเป็นอย่างมาก และวันนี้ BoxzaRacingMagazine จะขอพาเพื่อนๆ ชาวสองล้อทุกท่านมาทำการเจาะลึกถึงแรงบันดาลใจในการตกแต่งเจ้า Moto Guzzi V7 ของคุณกร รวมไปถึงเจาะลึกรายละเอียดของแต่งต่างๆ ที่ได้มีการใส่ลงไปในเจ้าสุดเก๋าคันนี้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามเรามาชมกันเลยครับ

 

ตัวโคมไฟหน้าสุดหล่อในสไตล์คลาสสิค
 

          เรามาเริ่มกันที่แรงบันดาลใจในการตกแต่งเจ้า Moto Guzzi V7 ของคุณกรคันนี้กันก่อนเลยดีกว่า ว่าทางคุณกรนั้นมีแนวคิดอย่างไรในการตกแต่งเจ้าสุดหล่อคันนี้ โดยทางคุณกรก็ได้บอกกับทีมงาน BoxzaRacing ของเราว่า ตนเป็นคนที่มีความหลงไหลรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Cafe Racer อยู่แล้ว เพราะด้วยรูปทรงของมันที่ถูกอก ถูกใจเป็นอย่างมาก และที่สำคัญเจ้า Moto Guzzi V7 คันนี้ ในเมืองไทยนั้นก็ยังไม่ค่อยมีใครขับกัน ทางคุณกรจึงไม่รอช้าที่จะนำมันมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจนั่นเองครับ

 

แผงหน้าปัดสุดคลาสสิค
 

          แล้วในส่วนของความรู้สึก หรือ Feeling ในการขับขี่เจ้า Moto Guzzi V7 คันนี้นั้น เป็นอย่างไรบ้าง ทางคุณกรก็ได้บอกว่า ขับขี่ได้ง่าย นิ่มสบาย เพราะทางคุณกรนั้นได้ทำการตกแต่งเพื่อให้มีการขับขี่ที่ไม่ทรมานตัวเองมากเกินไป แต่ก็ยังติดอยู่นิดหน่อยที่เมื่อยามต้องขับขี่นานๆ นั้นก็จะต้องปวดหลัง ซึ่งก็ถือเป็นสไตล์การขับขี่ของมอเตอร์ไซค์แนว Cafe Racer อยู่แล้ว ทางคุณกรจึงไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาแต่อย่างใด

 

อะไหล่ต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วเลือกใช้เป็นของเดิม เพราะให้อารมณ์คลาสสิคมากกว่า
 

          ต่อไปเรามาเข้าเรื่องของแต่งเจ้า Moto Guzzi V7 กันบ้างดีกว่า โดยทางด้านคุณกรนั้น เลือกที่จะใช้อุปกรณ์หรืออะไหล่ต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วเป็นของเดิม ซึ่งทางคุณกรมองว่า ของเดิมๆ นั้นจะให้อารมณ์ที่มีความคลาสสิคมากกว่าชุดแต่งที่นำมาใส่จนล้นเกินไป ซึ่งเมื่อใช้อุปกรณ์ตกแต่งเยอะเกินไปนั้น จะทำให้แลดูเหมือนเป็นรถซิ่งมากกว่ารถคลาสสิคนั่นเองครับ

 

ชุดเกียร์โยงแต่งสุดงาม
 

         แต่ทางด้านของแต่งนั้นก็มีอยู่บ้างเหมือนกัน อย่างเช่นอุปกรณ์สุดสำคัญที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการขับขี่ การเข้าเกียร์ ที่สามารถทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้น อย่าง ชุดเกียร์โยงแต่ง พร้อมทั้งพักเท้าแต่ง ที่มีความจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะตัวพักเท้าแต่งนี้จะทำให้เราไม่ต้องเมื่อยจนเกินไปในยามที่ต้องขับขี่นานๆ 

 

ท่อคู่แต่งทรงเมกาโฟนจาก Termignoni 
 

         มองลงมาอีกหน่อยเราก็จะมาเจอกับตัวท่อคู่แต่งสุดเฟี้ยวอย่าง Termignoni ที่เมื่อมันมาวางอยู่บนตัวรถ Moto Guzzi V7 คันนี้แล้วต้องบอกเลยว่า ความเท่ห์นั้นเพิ่มขึ้นมาอีกเป็นทวีคูณเลยทีเดียวครับ จากนั้นก็จะมีเบรคจาก Brembo สุดงาม ที่เข้ามาเพิ่มความหล่อเหลาได้ไม่น้อยเช่นกัน

 

ปั้มเบรคแต่งจาก Brembo โลโก้ขาวเพิ่มกลิ่นอายความเก๋า
 

          สำหรับ Moto Guzzi V7 ของคุณกร คันนี้นั้น ส่วนใหญ่แล้วทางคุณกรจะไว้ใช้ขับขี่เล่นแบบชิวๆ ไม่เน้นความเร็วอะไรมากนัก แต่จะใช้ขับขี่เพื่อกินลมชมวิวซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็แน่นอนว่ารถในสไตล์คลาสสิคแบบนี้นั้น แค่ขับช้าๆ ก็สามารถหล่อได้แล้ว ไม่ต้องไปเน้นความเร็วอะไรมากนักนั่นเองครับ

 

Moto Guzzi V7 จากคุณกร พงษกร เกษอ่ำ
 

         และเราก็ต้องขอขอบคุณ คุณกร หรือคุณพงษกร เกษอ่ำ ที่ได้นำรถคู่ใจอย่าง Moto Guzzi V7 มาให้ทาง BoxzaRacingMagazine ของเราได้ทำการเจาะลึกกันแบบเต็มอิ่มในวันนี้นะครับ ส่วนในครั้งหน้านั้นเราจะนำรถสุดหล่อคันไหนมาฝากเพื่อนๆ กันอีก ต้องคอยติดตาม BoxzaRacing กันให้ดีเลยนะครับ ในวันนี้เราต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook