Yamaha R3 เท่โดนใจตามแบบฉบับนักซิ่ง

เขียนโดย: akadet vintavamorn

เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2558 - 17:34Yamaha R3 เท่โดนใจตามแบบฉบับนักซิ่ง

Yamaha R3 จาก KD Project Racing          ถ้าจะให้พูดถึงรถ BigBike (บิ๊กไบค์) แนวสปอร์ตที่มีรูปร่างหน้าตาที่เร้าใจและกำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้น Yamaha ซึ่งคอลัมน์  Racing Magazine วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปดู Yamaha R3 สุดยอดของตัวแต่งสำหรับคันนี้รับรองว่าไม่ธรรมดาเพราะถูกจับมาแปลงโฉมและเพิ่มออฟชั่นความหล่อบวกกับของแต่งที่ทำให้ BigBike คันนี้ดูดิบยิ่งขึ้นไปดูกันดีกว่าว่าเจ้า Yamaha R3 จะเท่เร้าใจมากน้อยแค่ไหนYamaha R3 กับสีเหลือสุดจี๊ดตัดกับสีดำคาร์บอน

 

          เริ่มจากรูปร่างหน้าตาของเจ้า Yamaha R3 ที่มาพร้อมความหล่อกระชากใจชาว Biker ได้ด้วยเอกลักษณ์ที่แฝงความเท่อย่างเหนือระดับสำหรับ R3 คันนี้มาพร้อมสีเหลืองตัดกับสีดำด้านเฟรมเคลือบ Cabon อยู่ 30% บ่งบองถึงความมีสไตล์อย่างเหนือระดับ


โฉบเฉี่ยวด้วยชิวแต่งจาก KD Project Racing          มาดูในส่วนของแต่งเสริมความหล่อตัวต่อไปนั้นก็คือชิวบังลมซึ่งเป็นของแต่งจากสำนักแต่ง KD Project Racing สำหรับด้านหน้าของรถ R3 ตัวนี้เพิ่มลูกเล่นให้ดูเป็นรถแต่งเข้าไปอีกด้วยการถอดกระจกข้างทั้งสองข้างออกแล้วเอาที่อุดหูกระจกของ CNC เข้าไปเสียบแทนไล่มาที่กระปุกน้ำมันเบรกด้านขวาเลือกใช้ของ GALE SPEED แฮนด์แต่งบังโคนหน้าและบังโคลนครอบหลังทำด้วยไฟเบอร์มองดูแล้วทำให้เจ้า R3 คันนี้ดูแล้วรถจะใหญ่ขึ้นจาก 320 cc


ด้านท้ายของ Yamaha R 3


          มาถึงส่วนปั๊มล่างใช้เป็น Brembo รุ่น M50 ที่ติดมาของ Panigale ส่วนปั๊มหลังจะเป็น Brembo Racing สายเบรกระบบเบรคหน้าจะเป็นของ Earl (เอิร์ล) จุดชิวบังลมในงานของ KD Project Racing ซึ่งในตัวเจ้า R3 คันนี้จะมีของแต่งที่มากจากสำหนังแต่งรถ KD อยู่ประมาณ 7 - 8 ไอเท็ม ที่ผลิตสินค้าใส่เข้าไป


ล้อเดิมๆของ Pirelli ที่ติดมากับ Yamaha R3           บังโคนหน้าและบังโคลนครอบหลังที่เป็นไฟเบอร์ทำให้เจ้ารถคันนี้อยู่ใหญ่ขึ้น ส่วนท่อไอเสียเป็นของบริษัทเองเป็นไทเทเนียมแท้ๆเป็น Full System Titanium ปลาย Cabon ล้อเดิมใส่ยางเป็น Pirelli (พิเรลลี่) จะเป็นรุ่นตะเกียบหักซึ่งมีดีกรีระดับเวิลด์คลาส ยางหน้าขนาด 120 70 17 ยางหลัง 150  70 17 โซ่สเตอร์เป็นของ RK  Racing ญี่ปุ่นเกียร์โยงก็เป็นผลิตภัณฑ์ของ KD Project Racing ส่วนระบบเบรกก็จะมีเพิ่มเติมก็จะมีโปร GMW ของอิตาลี ครอบแท็งกันล้ม กันล้มเครื่องจะเป็น แผงคอ น๊อคแผงคอ แล้วก็อุดเฟรมจะเป็นของ ยามาฮ่าที่ผลิตออกมาส่วนกันสะบัดเป็นของ Hyperpro ที่เป็นของประเทศฮอลแลนด์ ปํ๊มเป็นของ KD Project Racingแฮนด์แต่งและกระปุกน้ำมันเบรก 


          สำหรับพละกำลังของ R3 ตัวนี้ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบ parallel 321cc DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ปั่นกำลังได้ 42 แรงม้า@ 10,750 rpm แรงบิดสูงสุด 29.6 Nm @ 9,000 rpm ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6-speed ผ่านคลัชเปียกแบบ multi-disc

 

ท่อแต่ง Full System Titanium ปลาย Cabon          เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับรายละเอียดของแต่งเล็กน้อยๆของเจ้า Yamaha R3 ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่งออกมาได้เทห์กระชากใจเลยทีเดียวใครที่กำลังคิดจะแต่งรถเจ้า Yamaha R3 คันนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแต่งสำหรับคอลัมนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วเราทีมงาน BoxzaRacing จะรีบนำรถแต่งเทห์ๆแนวๆมาฝากเพื่อนใหม่ยังไงก็ลองเข้ามาติดตามกันได้เรื่อยๆที่ www.BoxzaRacing.comนะครับสวัสดี

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook