เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:09

แท่นวางมือถือสำหรับไบค์เกอร์ ทำใช้เองง่ายนิดเดียว ไม่ต้องเสียเงินซื้อ


แท่นวางมือถือสำหรับไบค์เกอร์ ทำใช้เองง่ายนิดเดียว ไม่ต้องเสียเงินซื้อ          สำหรับไบค์เกอร์ในยุคดิจิตอลที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายในสมัยนี้เรียกว่าไปไหนมาไหนก็ต้องมีอุปกรณ์ที่สามารถบอกเส้นทางในการขับขี่อย่าง GPS
  ซึ่งปัจจุบันนี้มือถือที่เราใช้นั้นสามารถที่จะโหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้เป็น GPS ในการนำทางกันได้แล้ว และวันนี้ในคอลัมน์ Do it yourself จะพาเพื่อนไปทำแท่นวางมือถือโดยเพื่อนๆสามารถนำการ DIY ในครั้งนี้ประดิษฐ์เพิ่มเพื่อให้เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ของแต่ละบุคคล โดยวิธีการทำและอุปกรณ์ในการทำในครั้งนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายแถมยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย เราไปเริ่มลงมือทำกันเลยดีกว่าคะ 


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1.ตัวจับไฟฉายของรถจักรยาน สามารถหาซื้อได้ตามร้านจักรยานทั่วไป ราคาประมาณ 50 บาท

 2. ท่อ PVC 
3. เคสกันกระแทก
4. กาว 2 หน้า 3 M 
5. แผ่นพลาสติก
6.สายเคเบิ้ลไทร์ 2 เส้น
7.ชุดน็อตยึด 2 อัน

 
ขั้นตอนในการทำ
          1.ขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆเลือกท่อ PVC ที่สามารถใส่เข้าไปกับตัวจับไฟฉายของรถจักรยานได้
2.จากนั้นตัดท่อ PVC โดยทำการวัดความยาวให้ได้ประมาณ 14 CM แล้วนำตัวจับไฟฉายของจักรยานมาประกอบเข้ากับท่อ PVC ที่เราเตรียมเอาไว้


 

          3. ขั้นตอนต่อไปให้นำแผ่นพลาสติกที่มีขนาดพอๆกับเคสมือถือแล้วติดเคสให้เรียบร้อย และมาทำตัวยึดโดยใช้น็อตตัวผู้ยาว และน็อตตัวเมีย 2 ตัว ยึดด้วยกาวไว้สำหรับสอดสายเคเบิ้ลไทร์ยึดกับตัวจับ
4.นำท่อ PVC ยึดประกอบเข้าพร้อมกับใช้สายเคเบิ้ลไทร์ยึดกับตัวแท่นพลาสติกที่เราเตรียมไว้


 

5.จากนั้นก็นำไปติดที่ตัวรถมอเตอร์ไซค์เท่านี้เพื่อนๆก็ได้แท่นวางมือถือที่สามารถใช้งานได้แล้วคะ


 

          เรียกได้ว่าเป็นการ DIY อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและทำเองด้วยอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องไปซื้อที่แท่นวางอุปกรณ์สำหรับมือถือที่มีราคาค่อนข้างสูงอีกด้วย และในครั้งหน้าจะมีการทำ DIY อะไรมาฝากเพื่อนๆชาวสองล้อที่ชื่นชอบการประดิษฐ์ของขึ้นมาใช้ด้วยตนเองสามารถติดตามได้ที่ www.ฺBoxzaRacing.com สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

 

 
 
ที่มา:cbr150club
 
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook