A.P. Honda Racing Thailand Team ทีมแห่งความใฝ่ฝันของนักบิดไทย

เขียนโดย: BEW FASTERLIFE

เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2559 - 17:50

ตัดต่อวิดีโอโดย: di5trotion

Blend the Image

 

A.P. Honda Racing Thailand Team ทีมแห่งความใฝ่ฝันของนักบิดไทย

 

A.P. Honda Racing Thailand Team ทีมแห่งความใฝ่ฝันของนักบิดไทย
 

          สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยเรานั้น เรียกได้ว่ามีทีมที่ลงแข่งชิงชัยในรายการต่างๆ ทั้งในและนอกประเทศกันมากมาย และแน่นอนว่าหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของเหล่านักบิดไทย ก็คงจะเป็นทีมอื่นทีมใดไปไม่ได้เลย นอกเสียจาก A.P. Honda Racing Thailand (เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์) ที่ได้ชื่อว่าเป็นทีมในดวงใจ หรือทีมขวัญใจมหาชนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 คุณ อารักษ์ พรประภา ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หลัง แมน วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล คว้าอันดับ 2
ในรุ่น Asia Dream Cup เรซที่ 2 มาครองได้สำเร็จ
 

         วันนี้ BoxzaRacing ของเรา มีโอกาสมาพูดคุยกับทีมขวัญใจมหาชน A.P. Honda Racing Thailand และกรรมการบริหารบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด อย่าง คุณ อารักษ์ พรประภา รวมไปถึงยอดนักบิดอย่าง โฟล์ท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ที่ได้ลงชิงชัยในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่แห่งปี อย่างรายการ Asia Road Racing 2015 (เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2015) ในรุ่น Super Sport 600 ซีซี. และนักบิดดาวรุ่ง นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในรุ่น Asia Production 250 ซีซี. มาได้ทั้ง 2 โฮมเรซ จากสนามที่ 4 ที่จัดขึ้น ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม ที่ผ่านมา พูดแค่นี้ก็อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ว่าทีมที่บรรดานักบิดชาวไทยต่างใฝ่ฝันอยากจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วยแห่งนี้ จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราก็มาพบกับ BoxzaRacingTeam ในวันนี้เลยดีกว่าครับ

 

เหล่านักบิดมากฝีมือจากทีม A.P. Honda Racing Thailand Team
 

          ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับประวัติของทีม A.P. Honda Racing Thailand กันก่อนดีกว่าครับ ทีมสุดยิ่งใหญ่แห่งนี้ เริ่มต้นมาจากความตั้งใจของบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า ในการผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ให้ก้าวไปสู่ระดับแถวหน้าของทวีปเอเชีย จึงได้สร้างทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ขึ้นมา โดยใช้โทนสีดำ, ขาว และแดง ทั้งบนตัวรถและชุดแข่ง เพื่อแสดงถึงสปิริตความท้าทายและความแรงของรถจักรยานยนต์ Honda ซึ่งจะเป็นภาพลักษณ์ใหม่ของนักแข่งในสังกัด โดยมีนักบิดดาวรุ่งของไทยลงทำการแข่งขันในรายการ Asia Road Racing Championship ปี 2015 และจากผลงานอันยอดเยี่ยมของนักบิดไทยที่สามารถคว้าโพเดี้ยมได้ในทุกรุ่น ทีมจึงมองไกลไปยังเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม นั่นคือ การก้าวสู่การเป็น The Top of Asia ซึ่งก็คือก้าวไปเป็นทีมแข่งที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดของเอเชีย โดยทางทีมได้มอบหมายให้ทางด้าน โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดไทย และ ซุปเปอร์บอล จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เป็นตัวหลักลงสู้ศึกในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. รวมถึงอีกหนึ่งรุ่นที่การแข่งขันดุเดือดไม่แพ้กัน กับรุ่นสปอร์ตโปรดักชั่น 250 ซีซี. นำทีมโดย เจ้าสแตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์, เอ้ วรพงศ์ มาลาหวล และ ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร มาเป็นตัวหลักในการแข่งขัน

 

นักแข่งของทีม A.P. Honda Racing Thailand ในรุ่น ซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี.

 

โฟล์ท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 59
 
บอล จักรกฤษณ์ แสวงสวาท หมายเลข 91
 

นักแข่งของทีม A.P. Honda Racing Thailand ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.

 

ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 
 
สแตม  อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หมายเลข 24 
 
เอ้ วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 46 
 
นักแข่งของทีม A.P. Honda Racing Thailand ในรุ่นเอเชีย ดรีม คัพ
 
มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาว หมายเลข 18
 
วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล หมายเลข 17
 

           คราวนี้เรามาดูในส่วนของ เจ้าโฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทยกันดีกว่า ซึ่งทีมงาน BoxzaRacing ของเราก็มีโอกาสได้ทำการสนทนากันแบบตัวต่อตัว หลังจากจบการแข่งขันในสนามที่ 4 รุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ซึ่งทางด้านโฟลทก็ได้บอกว่า "รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสกลับมาแข่งในสนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพราะเปรียบเสมือนเป็นบ้านเกิดเลยก็ว่าได้ ซึ่งในการมาแข่งครั้งนี้ มีแฟนๆ ชาวไทยที่มาร่วมให้กำลังใจกันอย่างคับคั่ง" โดยทาง โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยังได้ขอขอบคุณทางทีมต้นสังกัด A.P. Honda Racing Thailand ที่เตรียมความพร้อมให้แก่ตนเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องความพร้อมของรถที่จะใช้ในการแข่งขัน และกำลังใจที่มีให้เจ้าตัว

 

เจ้าโฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์กบิดขวัญใจชาวไทย
 

          ต่อมาเรามาชมความคิดเห็นของ โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ที่มีให้แก่ทางทีม A.P. Honda Racing Thailand กันบ้างดีกว่า โดยเจ้าโฟลทได้กล่าวว่า "บรรยากาศภายในทีม เต็มไปด้วยความอบอุ่น เป็นกันเอง ทุกคนอยู่กันแบบพี่น้อง เสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน และในเรื่องของการทำงานนั้น ก็เต็มร้อยกันทุกคน จึงส่งผลให้ความพร้อมก่อนการแข่งขันในแต่ละครั้งนั้น แทบจะ 100% ในทุกสนามกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ทางเจ้าโฟลทก็ได้ฝากถึงแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ให้ติดตามผลงานของตน รวมไปถึงทีมอันดับหนึ่ง A.P. Honda Racing Thailand ซึ่งรับรองว่าจะต้องทำให้เต็มที่ ที่สุดในทุกรอบการแข่งขันอย่างแน่นอน

 

คุณ อารักษ์ พรประภา แสดงความยินดีกับ เจ้าชิพ นครินทร์ 
นักบิดดาวรุ่งจาก A.P.Honda Racing Thaiand
 

          สำหรับนักบิดดาวรุ่งพุ่งแรงอีกหนึ่งคน ที่ตอนนี้ก็เรียกได้ว่ากลายเป็นที่รู้จักกันแบบกว้างขวางไปเรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ เจ้าชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในสนามที่ 4 ซึ่งเป็นโฮมเรซมาได้ 2 เรซติด ส่งผลให้ขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยมสูงสุด และโบกสะบัดธงชาติไทยอย่างภาคภูมิมาแล้ว ทาง ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ บอกกับทีมงาน BoxzaRacing ว่า "รู้สึกดีใจเป็นที่สุด สำหรับการได้กลับมาแข่งขันในบ้านเกิด ที่ดินแดนอีสานแห่งนี้ แถมยังสามารถงัดเอาฝีมือที่ตนมีทั้งหมด ออกมาให้ชาวไทยได้ชมกัน โดยการที่ได้มาแข่งขันในครั้งนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของชีวิตเลยก็ว่าได้" ซึ่งก่อนการแข่งขันนั้น เจ้าชิพ ตั้งเป้าหมายเอาไว้ด้วยการเป็นแชมป์ในรุ่น สปอร์ตโปรดักชั่น 250 ซีซี. และในที่สุดก็สามารถทำได้สำเร็จ

 

ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จากทีม A.P. Honda Racing Thailand
คว้าแชมป์ในรุ่น สปอร์ตโปรดักชั่น 250 ซีซี.

 

          ส่วนด้านความคิดเห็นต่อทีม A.P. Honda Racing Thailand ของเจ้าชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นั้นก็ได้เปิดเผยว่า "ภายในทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทุกคนในทีมมีความสามัคคีกันเป็นอย่างมาก ให้ความร่วมไม้ร่วมมือกัน ตั้งแต่ทีมช่างที่ได้ทำการวางแผนมาเป็นอย่างดีในทุกการแข่งขัน" ทั้งนี้ทางชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งของไทยผู้นี้ ยังขอขอบคุณทางทีมงานของ A.P. Honda Racing Thailand ที่ช่วยกันวางแผน คิดวิเคราะห์ และอื่นๆ อีกมากมาย จนทำให้เจ้าตัวได้มาถึงความสำเร็จที่เราเห็นกันในวันนี้ และแฟนๆ เจ้าความเร็วชาวไทยก็อย่าลืมติดตาม และส่งแรงใจมาให้เจ้าชิพกันด้วยนะครับ ซึ่งสำหรับในสนามต่อไปนั้น เจ้าชิพก็ได้สัญญาว่า ตนจะทำให้ดีที่สุดอีกเช่นเคย

 

คุณอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด 
 

          และแน่นอนครับ ว่าทางทีมงานก็ไม่ลืมที่จะสัมภาษณ์ คุณอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ที่เป็นเหมือนบอสใหญ่ของทีมขวัญใจมหาชนแห่งนี้ ซึ่งคุณอารักษ์ กล่าวว่า "สำหรับในสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือที่ทุกคนเรียกกันว่าสนามบุรีรัมย์ ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งโฮมเรซของเรา ซึ่ง A.P. Honda Racing Thailand ก็ได้ส่งทัพนักบิดลงสู่การแข่งขันในสนามนี้กันแบบเต็มสตีมเลยทีเดียว ทั้งในรุ่น สปอร์ตโปรดักชั่น 250 ซีซี. และรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. โดยแฟนๆ ชาวไทยก็เรียกได้ว่าเชียร์กันแบบมันส์สุดๆ และในรุ่น สปอร์ตโปรดักชั่น 250 ซีซี. ทางทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ก็สามารถคว้าแชมป์มาได้ ทั้งอันดับที่ 1 และ 2 ถือว่าเป็นการทำตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ก่อนแข่ง และในที่สุดเราก็สามารถทำได้จริงๆ"

 

คุณอารักษ์ พรประภา มาแสดงความยินดีกับแมน วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล
 

          เรื่องที่คุณอารักษ์ พรประภา รู้สึกประทับใจที่สุดก็เห็นจะเป็น ในตอนที่เพลงชาติไทยดังขึ้น ทุกๆ คนจากทุกทีม ทุกประเทศ ทุกยี่ห้อ ร่วมกันยืนตรง และแฟนๆ ชาวไทยที่อยู่บริเวณโดยรอบก็ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย ส่งเสียงอันก้องกังวาลออกมา ซึ่งได้ทำเอาบรรยากาศในตอนนั้นกลายเป็นบรรยากาศที่มีแต่ความสุขใจโดยแท้ ส่วนในเรื่องที่ยากและลุ้นที่สุด คุณอารักษ์ พรประภา ก็ได้เปิดเผยว่าคงจะเป็นในส่วนของการแข่งขันรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. เพราะทางประเทศญี่ปุ่น ได้นำทัพนักแข่งมากฝีมือมาลงแข่งขันกันแบบจัดเต็ม และทางด้านเจ้าโฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ของเราก็มาพลาดท่าในช่วงแรกไป และหล่นไปอยู่ที่ 11 แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาได้อีกครั้ง หลังจากภายในเวลาไม่ถึงรอบสนาม เจ้าโฟลทก็สามารถกลับมาอยู่ในอันดับที่ 2 ได้สำเร็จ ทำเอาแฟนๆ โห่ร้อง ส่งเสียงเชียร์ไปตามๆ กัน ซึ่งคุณอารักษ์ พรประภา ได้กล่าวอีกว่า "หากมีการแข่งขันกันสัก 25 รอบสนาม แชมป์ต้องตกเป็นของเจ้าโฟลทอย่างแน่นอน"

 

เจ้าโฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เรียกเสียงเฮอาจากแฟนๆ
หลังจากขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ได้สำเร็จ
   
         แน่นอนว่าทุกคนในทีม A.P. Honda Racing Thailand สามารถทำให้ชาวไทยทุกคนภาคภูมิใจในความสามารถระดับโลกอย่างนี้ ซึ่งทางคุณเนวิน ชิดชอบ ก็ได้เอ่ยปากชมทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ กับตัวเองเลยด้วยว่า "วันนี้เป็นวันของทีมฮอนด้าจริงๆ" ซึ่งก็ทำให้ทีมงานของทีมสุดยิ่งใหญ่นี้ดีใจกันมากๆ ทั้งนี้คุณอารักษ์ พรประภา ยังฝากไปถึงแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทั้งหลายว่าอยากให้มาเชียร์ทีม A.P. Honda Racing Thailand เพราะทีมและนักแข่งทุกคนต้องการเสียงเชียร์จากแฟนๆ ซึ่งจะส่งผลให้นักแข่งมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น และสามารถคว้าแชมป์กลับมาให้ชาวไทยได้ชื่นชมกันอีกนั่นเองครับ

 

รอยยิ้มของ ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักแข่งจาก A.P. Honda Racing Thailand 
หลังคว้าแชมป์ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.
 

           นี่ก็คือรายละเอียดของทีมสุดยิ่งใหญ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นทีมแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของประเทศไทยเลยก็คงจะไม่ผิด สำหรับ A.P. Honda Racing Thailand ทั้งนี้ทางทีมงาน BoxzaRacing ก็ต้องขอขอบคุณ คุณอารักษ์ พรประภา รวมไปถึงนักแข่งและทีมช่างของ เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ทุกคนนะครับ ที่ได้ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี และในครั้งหน้า BoxzaRacingTeam ของเราจะนำทีมขวัญใจทีมไหนมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีก สามารถติดตามกันได้เลยที่ BoxzaRacing ที่นี่...ที่เดียวเท่านั้นนะครับ วันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปส่งแรงเชียร์ให้ทีม A.P. Honda Racing Thailand กันก่อนแล้ว พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.aphondaracingthailand.com

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook