8080 Cafe ทีมรุ่นเก๋าจากพระนคร

เขียนโดย: fkomiko

เมื่อ: 19 สิงหาคม 2558 - 16:07

 


8080 Cafe ทีมรุ่นเก๋าจากพระนคร

8080 Cafe


          บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นการรวมตัวของเหล่าไบค์เกอร์บนท้องถนนในยามที่เราเดินทางท่องเที่ยวไปต่างจังหวัด เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่ากลุ่มไบค์เกอร์เหล่านี้เขารวมตัว รวมกลุ่มกันได้อย่างไร ซึ่งรถ BigBike (บิ๊กไบค์) ของไบค์เกอร์แต่ละคันไม่ว่าจะเป็นแนว Sport Bike (สปอร์ตไบค์) Touring Bike (ทัวร์ริ่ง ไบค์) หรือแม้กระทั่ง แนว Chopper Bike (ชอปเปอร์ไบค์) แต่ละคันเนี๊ย...ไม่ต้องพูดถึง เพราะจัดเต็มกันตั้งแต่อุปกรณ์ของแต่งทั้งไทยและต่างประเทศ ด้านเครื่องยนต์ก็มากันแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

รถบิ๊กไบค์ของสมาชิกในคลับ 8080 Cafe


          วันนี้ทีมงาน BoxzaRacing ได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสบรรยายการรวมตัวของกลุ่มไบค์เกอร์สุดเก๋าที่เหล่าๆสาวกมักจะมาร่วมตัว Meeting ปาร์ตี้ กันเป็นประจำของสมาชิกในกลุ่ม 8080 Cafe เป็นกลุ่มที่รวมชาวไบค์เกอร์ที่มี LifeStyle และหัวใจเดียวกัน เราไปทำความรู้จักกับกลุ่มไบค์เกอร์กลุ่มนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันเลยดีกว่าคะ


คุณ ธีระ  เจียรนัย แห่งคลับ 8080 สุดเก๋า


          ซึ่งก้าวแรกที่ทีมงานได้เข้าไปสัมผัสงาน Sportster's Day Meeting นั้นทำให้รับรู้ถึงความเป็นคลับที่อยู่กันแบบพี่ๆน้องๆและรู้สึกอบอุ่นซึ่งงาน Meeting ครั้งนี้เราก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับสมาชิก 1 ใน 5 ผู้ก่อตั้งคลับสุดเก๋าจากพระนคร 8080 Cafe นั่นก็คือ คุณ ธีระ  เจียรนัย หรือที่รู้จักกันในนาม คุณเอ๋อ แห่งคลับ 8080 Cafe คุณเอ๋อได้นั่งพูดคุยกันทีมงานถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการรวมตัวของคลับนี้

แห่งรวมพลของชาวไบค์เกอร์


          8080 Cafe เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อน 5 คน ที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์มาตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ และชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์เพื่อไปหาที่นั่ง Hangout สถานที่ ชิว ชิว เพื่อพูดคุย สังสรรค์ ซึ่ง 5 คนนั้น ที่เป็นผู้เริ่มก่อตั้งกลุ่ม 8080 Cafe ก็จะมี คุณ ธีระ  เจียรนัย (คุณเอ๋อ) คุณ พนาย เอครพานิช (คุณนาย) คุณ ปฏิวัติ พูลลาภ (คุณโก้) คุณ ชัยวัฒน์  สิงหะ (คุณเจี๊ยบ) และคุณ ชเนศร์ ธนพัชรศิริ (คุณหนาน) จากที่มี LifeStyle และเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆเลยมีแนวคิดเดียวกันว่าจะเปิดร้านเพื่อเป็นแหล่งรวมตัวของชาวไบค์เกอร์ที่มีรสนิยมและมีความชื่นชอบรถบิ๊กไบค์จึงทำให้เกิดกลุ่ม 8080 cafe และ Shop ขาย อะไหละ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และของนำเข้าต่างๆอีกมากมายสำหรับไบค์เกอร์โดยเฉพาะ    

รถบิ๊กไบค์ของเหล่าสมาชิก 8080 Cafe 


          สำหรับกลุ่ม 8080 Cafe นี้ จะมีการรวมตัวกันเกิดขึ้นอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง ซึ่งรถของสมาชิกในกลุ่ม 8080 จะไม่มีการแบ่งแบรนด์ไว่ว่าจะเป็นรถแบรนด์ไหน รถค่ายไหน รุ่นไหน หรือกี่ซีซี ก็สามารถเข้ามาร่วมปาร์ตี้กับกลุ่ม 8080 ได้เพราะทางกลุ่มยินดีต้อนรับเพื่อนๆชาวไบค์เกอร์ทุกคน

Triumph Bonneville


          คุณเอ๋อได้กล่าวต่อว่า "ปัจจุบันทางคลับ 8080 ตอนนี้ก็จะมีเพื่อนๆในกลุ่มอยู่ประมาณร้อยกว่าคน จริงแล้วเราไม่ใช่กลุ่มก้อนแต่เราเป็นคลับใครจะไม่ขี่รถก็สามารถแวะเข้ามาได้ หรือขี่รถยี่ห้ออะไรก็เข้ามาร่วมปาร์ตี้ มาร่วมสนุก มาร่วม Enjoy หรือแชร์กิจกรรมได้ ส่วนความถี่ในการเจอกันคือเดือนละ 2 ครั้งโดยประมาณ ก็จะมีช่วงอาทิตย์แรกของเดือนเราจะมี Meeting ส่วนอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนจะมีการขับขี่ออกทริปแบบสั้นๆ ไปเช้าเย็นกลับ เช่นไปฉะเชิงเทรา สุพรรณบรี จริงๆแล้วเพื่อนๆในคลับก็จะแวะมาที่ร้าน 8080 Cafe โดยตลอดอยู่แล้ว 

บรรยากาศในงาน 8080 Cafe


          ส่วนกิจกรรมของ 8080 Cafe ที่มีเป็นประจำและถือว่าเป็นกิจกรรมใหญ่ประจำปีของทีมนั้นก็คือทุกๆสิ้นปีประมาณเดือน ธันวาคม ก็จะมีการขี่รถออกทริปกันขึ้นเหนือกันปีละครั้ง ก็จะขี่รถขึ้นไป Meeting ตามสาขาที่ 8080 Cafe เชียงใหม่ ไปสาขาที่เชียงรายซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทริปยาวประจำปีของทาง 8080 Cafe ที่จะต้องเกิดขึ้นทุกๆปี ในช่วงหน้าหนาว

สมาชิกในกลุ่ม 8080 Cafe


          สำหรับเพื่อนๆท่านไหนที่สนใจอยากเข้าร่วมกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมดีๆกับกลุ่ม 8080 Cafe ติดตามกลุ่มบิ๊กไบค์รุ่นเก๋าได้ที่ เฟสบุ๊ค 8080 cafe ไม่ว่าจะเป็น Shop Cafe 8080 สาขาแรกอย่างในกรุงเทพ หรือจะเป็นสาขาที่ ภูเก็ต เชียงราย เชียงใหม่ ก็จะมี Shop แต่ละสาขาซึ่งสามารถเข้ามาแชร์ และติดตามเรื่องราวและข้อมูลข่าวสารได้ตลอดเวลา หรือสามารถเข้ามารับข่าวสารและกิจกรรมของทางกลุ่ม 8080 Cafe ได้ที่ BoxzaRacing.com ของเราได้อีกช่องทางหนึ่ง สำหรับวันนี้ คงต้องลากันไปก่อนสวัสดีคะ


 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook